Đủ điểm trúng tuyển nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp

Đỗ Đại học nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp? Là câu hỏi của rất nhiều bạn thí sinh gửi về hòm thư tư vấn tuyển sinh của Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Để giải đáp vấn đề này chúng tôi đã liên hệ với Bộ GDĐT và đã nhận được câu trả lời cụ thể. Các bạn thí sinh có thể theo dõi chi tiết trong bài viết sau.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Đỗ Đại học nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp?

1.Bạn Nguyễn Dũng hỏi: Nếu mình đậu Đại học mà không muốn học thì có được cấp bằng tốt nghiệp không?

Trả lời:

Khi đăng ký dự thi THPT quốc gia, Phiếu đăng ký có hai nội dung phải đăng ký là xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh ĐH.

Nếu là thí sinh tự do, em có thể đăng ký chỉ xét tuyển ĐH nếu năm trước đỗ tốt nghiệp rồi. Hoặc có thể đăng ký cả hai nếu năm trước chưa tốt nghiệp và muốn xét tuyển ĐH.

Nếu là học sinh lớp 12, năm nay mới thi THPT quốc gia, em phải đăng ký xét tốt nghiệp. Em có thể đăng ký xét tuyển ĐH hoặc không. Nếu em vừa đăng ký xét tốt nghiệp, vừa đăng ký xét tuyển ĐH, các sở GD&ĐT phải xét tốt nghiệp THPT cho em. Em đủ điều kiện tốt nghiệp sẽ được cấp bằng. Việc đỗ đại học nhưng không muốn học là quyền lựa chọn của em.

Như vậy, việc em đỗ Đại học không đi nhập học sẽ không ảnh hưởng đến việc em đủ điều kiện tốt nghiệp và được cấp bằng tốt nghiệp.

Đủ điểm trúng tuyển nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp

2.Câu hỏi của bạn Trịnh Phương: Sau khi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 kết thúc, em có so sánh với đáp án của Bộ GDĐT và đã dự đoán được số điểm của mình. Tuy nhiên thì sau khi biết điểm thi thì kết quả có lệch với kết quả em so đáp án của Bộ cụ thể:lệch một điểm Toán và 0,2 điểm Tiếng Anh. Em đã làm đơn phúc khảo nhưng chậm nhất ngày 2/08 em mới nhận được kết quả. Mà trong khi đó, vào ngày 1/08 các trường đã công bố kết quả tuyển sinh đợt đầu. Các thầy cô cho em hỏi em có bị chậm và không kịp được xét tuyển như các bạn?

Nhà trường trả lời câu hỏi của bạn Phương như sau:

Bộ GD&ĐT đưa ra thời gian nhận đơn phúc khảo là 10 ngày sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia 2017. Thời gian chấm phúc khảo (chậm nhất 15 ngày) để đảm bảo quyền lợi của thí sinh. 

Như vậy, chậm nhất ngày 2/8, thí sinh sẽ biết điểm thi phúc khảo. Hệ thống dữ liệu của Bộ GD&ĐT sẽ cập nhật cho thí sinh. 1/8 là ngày các trường ĐH công bố điểm chuẩn, không phải là ngày thí sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi.

Sau khi công bố điểm thi, thí sinh mới phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, nếu chậm nhất ngày 2/8 mới biết điểm phúc khảo, em hoàn toàn có thể yên tâm quyền lợi của mình vẫn được đảm bảo.

3.Bạn Nguyễn Thanh Hằng hỏi: Em mình thi THPT quốc gia đạt 22 điểm. Khi làm hồ sơ trong đợt tháng tư vừa rồi, em ấy không làm hồ sơ để xét tuyển Đại học vì một số lý do. Em ấy có thể đăng ký xét tuyển đợt này được không?

Trả lời câu hỏi của bạn Hằng:

Theo quy định, từ ngày 1/4 đến 20/4, thí sinh được đăng ký thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH. Trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia có hai nội dung là xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học. Thí sinh nếu chỉ xét tốt nghiệp không xét tuyển ĐH thì chỉ điền vào ô xét tốt nghiệp, còn nếu thí sinh muốn xét cả hai thì khi làm hồ sơ, thí sinh phải điền vào hai phần này.

Bộ GDĐT quy định rõ trong quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017 là sau thời gian quy định làm hồ sơ xét tuyển (1/4 đến 20/4), thí sinh không được phép điều chỉnh môn thi, không được đăng ký xét tuyển ĐH hay không xét tuyển nữa.

Ngày 15/7 đến 23/7, thí sinh đã đăng ký xét tuyển ĐH sẽ được điều chỉnh nguyện vọng duy nhất một lần.

Như vậy nếu em bạn Hằng không đăng ký xét tuyển ĐH ngay từ khi đăng ký dự thi thì em bạn không có cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH lấy kết quả thi THPT quốc gia, nhưng em vẫn có cơ hội đỗ vào các trường ĐH, CĐ xét tuyển bằng học bạ.

Đủ điểm trúng tuyển nhưng không nhập học có được cấp bằng tốt nghiệp

4.Câu hỏi của Bạn Hoài Thương: Xét tuyển nguyện vọng một thiếu chỉ tiêu mới xét qua nguyện vọng 2 hay các nguyện vọng đều như nhau? Thí sinh cao điểm hơn sẽ được xét trước?

Trả lời:

Năm 2017, Bộ GD&ĐT quy định thí sinh phải đăng ký nguyện vọng ưu tiên từ một đến n (không giới hạn) để xác định mức độ ưu tiên của thí sinh. Với các trường ĐH, nguyện vọng được xét bình đẳng như nhau. Tức là, nguyện vọng một, nguyện vọng 2 chỉ có ý nghĩa với thí sinh khi trúng tuyển, còn không có ý nghĩa với các trường trong xét tuyển sinh.

Xét tuyển Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2017

Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 trực tiếp tại địa chỉ của Trường cao đẳng Y Khoa Phạm  Ngọc Thạch, hoặc gửi bưu diện dưới hình thức chuyển phát nhanh về Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng link dưới đây:Link đăng ký xét tuyển trực tuyến

Nhà trườngđào tạo Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng để thí sinh có thể lựa chọn ngành học mà mình yêu thích. Mọi thông tin chi tiết và hồ sơ thí sinh hãy gửi về địa chỉ:

Địa chỉ nộp hồ sơ Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Q.Đống Đa, Tp.Hà Nội.

vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018