Hồ Nữ Huyền Nhung chia sẻ bí quyết đạt điểm 9,75 môn Văn kỳ thi THPT quốc gia

Đạt 9,75 điểm môn Văn trong kì thi THPT quốc gia, Hồ Nữ Huyền Nhung đã trở thành thí sinh có điểm văn cao nhất cả nước trong mùa tuyển sinh năm 2015. Huyền Nhung cũng đã có những chia sẻ với về phương pháp ôn thi hiệu quả và cách làm bài để đạt được điểm số cao cho môn học khó nhằn này. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn cựu học sinh chuyên Văn trường THPT Chuyên Phan Bội Châu này nhé!

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Xem thêm: 

>> Tiêu chí Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Quy định mới nhất về mức học phí năm học 2017

>> Xét tuyển học bạ - Hình thức tuyển sinh ngày càng được thí sinh ưu tiên lựa chọn

"Khi kỳ thi THPT quốc gia đã đến giai đoạn nước rút, để có thể đạt được kết quả cao, chúng ta cần có 1 tinh thần ôn thi thoải mái và 1 phương pháp ôn luyện hiệu quả. Là 1 trong những môn học có lượng kiến thức khá nhiều như môn ngữ văn, mình thường học theo phương pháp “chia để trị”. Mỗi 1 thời kỳ, giai đoạn, mỗi 1 trào lưu văn học sẽ có 1 số lượng tác phẩm nhất định. Khi chia các tác phẩm ra như vậy, người học sẽ dễ dàng nắm bắt xu hướng, đặc trưng của những tác phẩm trong giai đoạn đó, thời kỳ đó và việc tiếp cận các tác phẩm cũng phần nào dễ dàng hơn. Đối với từng tác phẩm, phải nắm vững nội dung của tác phẩm thì khi mổ xẻ nó, mình mới cảm thụ sâu sắc tác phẩm được. Và cũng giống như nhiều bạn, mình chọn phương án tư duy logic của sơ đồ cây để ghi nhớ nội dung của tác phẩm, định hình trong đầu 1 hệ thống tri thức vận dụng chúng 1 cách khoa học vào bài làm

Trong những năm gần đây, bố cục của bài thi thường bao gồm: đọc hiểu 1 đoạn ngữ liệu, nghị luận xã hội và nghị luận văn học. Đối với câu 1, phần đọc hiểu các bạn cần phải nắm vững kiến thức phần tiếng Việt của chương trình THCS và THPT (kiểu câu, phong cách, kiểu liên kết, chức năng ngôn ngữ). Đối với dạng câu nghị luận xã hội, không có giới hạn nội dung đề tài, chúng ta phải đạt được ba mức độ tư duy: thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao.

Ngoài những kiến thức được học, mình thường đọc thêm nhiều sách báo để cập nhật thông tin và những vấn đề mang tính thời sự. Bên cạnh đó, mình cảm thấy việc rèn luyện viết cũng thực sự cần thiết. Khi luyện viết nhiều trong chúng ta sẽ hình thành sự chủ động về thời gian, về nội dung và dung lượng bài làm phù hợp nhất. Mình vẫn luôn tự nhắc nhở bản thân: “Luyện viết thật nhiều chính là sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi vào phòng thi”.

Vào thời điểm giai đoạn nước rút này, mỗi tuần mình thường hoàn chỉnh hai đến ba đề. Sau khi viết xong mình thường nhờ cô giáo nhận xét, cho điểm từng bài và tập hợp chúng lại, mỗi lúc có thời gian mình đều đem ra đọc lạiđể xem mình đã tiến bộ như thế nào qua từng bài viết. Về phương pháp làm bài thi, bản thân mình luôn cố gắng để chủ động về mặt thời gian, phân bổ 1 cách hợp lý, không quá đầu tư vào 1 câu nào. Làm đủ cả ba câu, không bỏ câu. Với thời lượng 180 phút, mình giành 10 phút đầu để đọc kỹ toàn bộ và vạch ý sơ lược cho cả ba câu. Câu 1 đọc hiểu khoảng 25 phút, câu nghị luận xã hội khoảng 60 phút, câu nghị luận văn học khoảng 80 phút, 5 phút còn lại kiểm tra và rà soát lỗi chính tả.

Chuẩn bị tốt tâm lí, xác định lộ trình ôn tập phù hợp và định sẵn 1 phương pháp làm bài khoa học là những điều bạn cần để có 1 kết quả như mong đợi. Chúc các bạn có 1 kì thi thành công!" Cảm ơn Nhung về những chia sẻ bổ ích này! Chúc Nhung sức khỏe và thành công!

Trường cao đẳng Y Dược tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018