Học môn Toán như thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, môn Toán đã chuyển từ hình thức thi tự luận sang thi trắc nghiệm. Vậy trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, môn Toán sẽ có những thay đổi gì và làm như thế nào để đạt điểm cao?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Theo thông tin cập nhật về kỳ thi THPT năm 2018, trong bài thi môn Toán không chỉ có những kiến thức lớp 12 và còn có một vài kiến thức của lớp 11. Trước những thay đổi trong kỳ thi, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đưa ra một số cách học dưới đây để các bạn có thể học tập một cách hiệu quả nhất.

Học môn Toán như thế nào để đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018?

+ Đầu tiên, các bạn cần bắt tay vào ôn luyện ngay bây giờ vì khối lượng kiến thức rộng hơn, nội dung thi bao gồm cả kiến thức 11, nếu không sẽ không kịp học và ôn 1 cách kĩ lưỡng và vì thế không thể đạt điểm số như mong muốn trong kì thi THPT quốc gia 2018.

+ Tiếp theo, cần học kĩ lại kiến thức sách giáo khoa 11 và rèn luyện với bài tập trắc nghiệm để ôn lại kiến thức và rèn phản xạ làm toán trắc nghiệm (áp lực thời gian). Việc các em quen với cách tư duy làm một bài toán theo kiểu tự luận sẽ khiến thời gian giải quyết một câu bị dài. Bên cạnh kiến thức vững thì thời gian chính là yếu tố quyết định đến sự thắng thua trong cuộc chiến đầy cam go này. Hãy trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng để có thể chọn đáp án đúng một cách nhanh nhất.

+ Bên cạnh việc nắm vững các phương pháp làm theo hướng tự luận (giải trực tiếp ra kết quả) thì các bạn nên học hỏi thêm các phương pháp tư duy làm nhanh để loại trừ đáp án, khoanh vùng đáp án, nhận diện đáp án theo đặc điểm bài toán, sử dụng máy tính cầm tay để có thể giải quyết bài toán nhanh hơn. Mỗi một phương pháp đều có điểm mạnh điểm yếu nên các em không nên phụ thuộc vào một phương pháp nào mà cần linh hoạt trong quá trình sử dụng.

Chúc các em học sinh 1 sức khỏe dồi dào và một ý chí kiên cường để vượt qua quãng đường ôn luyện đầy gian nan thử thách sắp thời. Hãy nhớ, thành công chỉ đến với những người làm việc nghiêm túc và hết mình.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: 

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018