Học ngành gì, trường nào để không thất nghiệp?

Học ngành gì, trường nào để không thất nghiệp? Hiện nay các bậc phụ huynh và các thí sinh đã tỉnh táo và có sự nhìn nhận mới về cách lựa chọn ngành nghề khi học. Đa phần là sẽ chọn ngành nghề nào học đễ dễ xin việc sau khi ra trường và không nhất thiết là phải học Đại học.  Điều này được thể hiện rõ trong mùa tuyển sinh năm 2017 khi có tới hơn 100.000 thí sinh đã không xác nhận nhập học mặc dù nằm trong danh sách trúng tuyển ĐH mà lựa chọn học các trường Cao đẳng hoặc học nghề. Các bạn thí sinh không còn chạy đua bắt buộc phải vào Đại học như các năm trước nữa.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Sự nhìn nhận mới trong chọn ngành nghề học

Kết thúc đợt 1 tuyển sinh 2017 theo thống kê thì có tới hơn 100.000 trong tổng số 352.000 thí sinh nằm trong danh sách trúng tuyển Đại học nhưng không xác nhận nhập học. Việc này dẫn đến các trường ĐH thiếu chỉ tiêu và phải xét tuyển bổ sung, thậm chí một số trường ĐH top đầu cũng phải xét tuyển bổ sung. Trong khi đó thì tại các trường Cao đẳng có uy tín hay trường nghề thì thí lại tuyển sinh đủ chỉ tiêu ngay trong đợt đầu. Chuyện chưa từng xảy ra trong lịch sử tuyển sinh ĐH, CĐ của Việt Nam.

Nhận định về vấn đế này, theo các chuyên gia giáo dục đánh giá thì hiện nay phụ huynh cũng như thí sinh đã biết nhìn nhận rõ và sát thực tế hơn. Các thí sinh không còn chạy đua Vào Đại học, không cho rằng phải học Đại học mới là tốt mà đã có những định hướng tốt hơn khi lựa chọn học Cao đẳng hay học nghề.

Xu hướng của các bạn trẻ hiện nay thường chọn ngành học dễ xin việc khi ra trường. Và trong thời buổi việc làm bão hòa như hiện nay thì việc học ra trường sớm sẽ có nhiều cơ hội hơn. Đó chính là lý do tại sao các bạn trẻ lại lựa chọn học Cao đẳng thay vì học Đại học

Theo Pháp luật và Xã hội, số liệu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tổng cục Thống kê công bố, có gần 1,1 triệu lao động thất nghiệp. Đáng chú ý hơn là có tới 191.300 người có trình độ từ Đại học trở lên bị thất nghiệp dài hạn (trên 12 tháng). Con số này khiến nhiều người phải ngẫm nghĩ về giáo dục Đại học Việt Nam hiện nay. Thực tế cho thấy môi trường Đại học đang có rất nhiều kiến thức cơ sở, lý thuyết mang tính học thuật mà sinh viên cần phải ghi nhớ và tiếp thu. Việc dạy và học tập trung vào chuyên ngành chưa được ưu tiên, cho đến năm thứ 2, thứ 3 các em mới được tiếp cận. Học nhiều lý thuyết một cách cứng nhắc mà ít được thực hành đó là chương trình giáo dục Đại học tại Việt Nam hiện nay. Và với cách đào tạo như vậy đã không còn phù hợp.

Vậy học ngành gì, trường nào để không thất nghiệp?

Hiện nay tại Việt Nam đã có những môi trường đào tạo theo phương pháp học lý thuyết vừa đủ lại vừa thực hành ngay khi học. Như vậy sinh viên có thể không bị áp lực mà lại dễ dàng áp dụng kiến thức vào thực tế tốt. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đang đào tạo theo môi trường như vậy. Trong tương lai trường sẽ áp dụng xu hướng chuẩn hóa đào tạo quốc tế để đem lại cơ hội việc làm cao hơn cho sinh viên sau khi ra trường.

 

Từ xưa tới nay, ngành Y Dược chưa bao giờ là ngành hết hot và lỗi thời cả, bởi ngành nghề này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Sinh viên học Y Dược ra trường có nhiều sự lựa chọn về công việc, cơ hội việc làm rộng mở, có thể dễ dàng tìm được công việc. Chính vì vậy mà Dược Y luôn là ngành thu hút được sinh viên lựa chọn theo học.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong những trường Cao đẳng đứng đầu về đào tạo chuyên môn Y Dược. Trường không chỉ đơn thuần là dạy sinh viên lý thuyết mà tại đây sinh viên sẽ được học thẳng vào kiến thức chuyên ngành, được thực hành. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đang đào tạo 2 chuyên ngành là Dược và Điều dưỡng. Sinh viên chỉ cần học 2,5 năm là có thể tốt nghiệp và xin được việc làm với tấm bằng Cao đẳng chính quy.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển thẳng các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT có đam mê Y Dược. Hiện tại thì nhà trường vẫn đang trong quá trình tuyển sinh. Vì vậy các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển để được học tại trường.

-Thí sinh chọn 1 trong các cách sau khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Xét tuyển trực tuyến online tại đây: http://caodangduochanoi.vn/dang-ky hoặc gửi hồ sơ xét tuyển qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

- Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tư vấn, hỗ trợ thí sinh qua các kênh:

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Fanpage tư vấn trực tuyến: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Hiện nay có một số cơ sở mạo danh Trường, vì vậy các quý bậc phụ huynh cũng như thí sinh cần phải cảnh giác. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có địa chỉ duy nhất chính xác tại Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Thí sinh nộp hồ sơ hay nhập học duy nhất tại phòng tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược Hà Nội cũng như các ngành học khác của trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.

Lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhập học thí sinh nên gọi điện vào số  096.153.9898 - 093.156.9898 để được hướng dẫn tránh đi nhầm địa chỉ.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018