Học sinh dựa vào đề thử nghiệm THPT Quốc Gia của Bộ để chạy nước rút

Chỉ còn vỏn vẹn khoảng 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia 2017. Bộ giáo dục đào tạo cần xém xét lại những ý kiến phản hồi về đề thi tham khảm công bố lần 3 để có những thay đổi, bổ sung hợp lý. Giáo viên và học sinh lên kế hoạch ôn tập đạt kết quả cao nhất

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Đề thi chính thức nên sử dụng thông tin thống nhất, chính xác

Như đã biết Bộ Giáo Dục Đào tạo đã công bố đề thi thử nghiệm THPT lần thứ 3 và cũng là lần cuối cùng vào ngày 14/05 vừa qua. Dựa vào để thi này các trường, các thầy cô giáo sẽ căn cứ vào đó bàn bạc lên kế hoạch xây dựng nội dung ôn tập kiến thức. Học sinh cũng có cái nhìn tổng quan, tự đánh giá kiến thức của mình để bù đắp những lỗ hổng còn thiếu sót. Theo như nhận xét chung thì đề thi lần này có cấu trức, ma trận, câu hỏi không quá khó đánh đố thí sinh. Kiến thức gồm cả cơ bản lẫn nâng cao đánh giá năng lực phân loại học sinh nhưng phù hợp với phần đông thí sinh. Tuy nhiên vẫn còn đôi chút băn khoăn thắc mắc lo lắng của cả thầy và trò trong vấn đề ra đề. Cụ thể là trong môn thi Địa Lý, đề thi có một số câu hỏi mà thông tin đã lỗi thời lạc hậu gây ra sự lung túng, hiểu nhầm và dễ sai sót.

Trong tình hình kinh tế xã hội đất nước thay đổi và phát triển nhanh như hiện nay, còn việc cập nhật nội dung sách giáo khoa lại chậm chạp dẫn đến tình trạng trên ảnh hưởng đến tâm lý ôn tập và việc chuẩn bị kiến thức của học sinh. Thay mặt tổ ra đề PGS.TS Nguyễn Đức Vũ cho biết sẽ rút kinh nghiệm và không để xảy ra sai sót trong kỳ thi chính thức. Theo ý kiến của các chuyên gia và một số hiệu trưởng các trường THPT thì việc xây dựng ngân hàng câu hỏi cho đề thi trắc nghiệm khách quan yêu cầu tuân theo quy trình cực kỳ chặt chẽ, nghiêm ngặt. Nếu bỏ qua bất kỳ một khâu nào đều dễ dẫn đến sai sót khoặc không phù hợp và không nên sử dụng những dữ liệu không thống nhất, gây tranh cãi, hiểu nhầm. Việc cập nhật thông tin mới trong sách giáo khoa cũng rất cần thiết vì chúng ta không thể sử dụng dữ liệu cũ mãi được.

Học sinh chạy nước rút trước kỳ thi thpt quốc gia

Ôn tập chắc kiến thức cơ bản trong giai đoạn nước rút

Các trường đã tổ chức họp bàn để đánh giá đề thi thử nghiệm THPT Quốc Gia 2017 lần và đa số giáo viên đồng quan điểm với ý kiến đề thi năm nay có nội dung bao quát kiến thức các em được học dưới hình thức thi trắc nghiệm khách quan gần như hoàn toàn với tất cả các môn thi (Trừ môn ngữ văn). Vì vậy học sinh học tủ học lệch, học vẹt khó có thể kiếm điểm cao. Đề thi năm nay không quá khó, hơn nữa thứ tự các câu hỏi trong đề thi được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đén khó, rất thuận tiện cho thí sinh làm bài theo tuần tự mà không mất thời gian đọc toàn bộ đề thi như mọi năm. Việc cần thiết trong khoảng thời gian chỉ còn hơn một tháng nữa là đến kì thi THPT chính thức đó là các em cần ôn luyện kiến thức cơ bản, nắm trọng tâm từng phần, từng chương học. Không nên lan man mở rộng kiến thức quá rộng với những kiến thức cao siêu, phức tạp. Năm nay với mỗi đề thi sẽ có khoảng 60% kiến thức cơ bản đủ để các em kiếm điểm xét tốt nghiệp THPT và 40% câu hỏi nâng cao hơn, cần vận dụng kiến thức nhằm đánh giá năng lực, phân loại học sinh. Ngoài ra dựa vào kết quả đánh giá thử nghiệm qua đề thi của Bộ, nhà trường và học sinh cần đánh giá nghiêm túc năng lực của mình để bồi dưỡng thêm những em yếu kém, điều chỉnh kế hoạch ôn tập, luyện đề sao cho phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

 Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

>> Đáp án đề thi thử nghiệm THPT QG 2017 lần 3
>> Đánh giá các môn thi trong bộ đề THPTQG 2017
>> Ý kiến phản hồi của giáo viên, học sinh về đề thi tham khảo THPT QG 2017

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018