Hôm nay các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Bắt đầu từ ngày 15 đến ngày 21/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học. Thí sinh phải lưu ý, phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thay đổi nguyện vọng vì mỗi thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng xét tuyển 1 lần.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Hình thức điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học

Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến:

Thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống thisinh.thithptquocgia.edu.vn, sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Hôm nay các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Lưu ý: thời gian đăng ký trực tuyến chỉ từ 15/7 đến hết ngày 21/7; với hình thức này, thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Điều chỉnh nguyện vọng tại điểm đăng ký dự thi (thay đổi NV bằng Phiếu):

Thí sinh điền đầy đủ thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng Đăng Ký Xét Tuyển. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin Đăng Ký Xét Tuyển của mình đã được nhập vào máy tính.

Lưu ý: Thời gian điều chỉnh bằng Phiếu từ 15/7 đến hết ngày 23/7; hình thức điều chỉnh này chỉ thực hiện đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 hình thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Như vậy, nếu đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng phiếu nữa. Trong trường hợp cụ thể của em, có đề nghị thay đổi chế độ ưu tiên, em cần phải điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu.

Khi nào thí sinh nên đăng ký lại nguyện vọng?

Trước câu hỏi của thí sinh: “Em đã nộp đăng ký xét tuyển từ tháng 4, nhưng chưa đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi có kết quả thi, em muốn đăng ký vào ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội thì có được không?”

Hôm nay các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Ông Mai Văn Trinh, Cục phó Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, trước khi quyết định có đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, thí sinh cần phân tích phổ điểm của năm 2017 và so sánh với phổ điểm của các năm trước.

Ông Trinh cũng cho biết thêm, khi đã quyết định, thí sinh có thể thực hiện bằng 1 trong 2 cách sau: Nếu thí sinh  không thêm nguyện vọng, có nghĩa là sẽ bỏ bớt 1 nguyện vọng đã đăng ký để thêm nguyện vọng vào ngành Công nghệ thông tin của Trường đại học Bách Khoa Hà Nội, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng theo hình thức trực tuyến (sử dụng số chứng minh nhân dân và mã truy cập được cấp khi thí sinh đăng ký dự thi).

Nếu em muốn thêm nguyện vọng, cần phải đến điểm đăng ký dự thi (Trường THPT nơi em học) điền thông tin và nộp Phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng.

Thí sinh điểm cao hơn sẽ lợi thế hơn

Về nguyên tắc xét tuyển giữa các nguyện vọng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, theo Quy chế tuyển sinh hiện hành, thứ tự ưu tiên của nguyện vọng chỉ có giá trị với chính thí sinh đó. Còn giữa các thí sinh, việc xét tuyển vào cùng ngành là bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên nguyện vọng.

Ví dụ: nếu bạn B đã trúng tuyển một trong các nguyện vọng từ 1 đến 3 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 4 nữa. Còn nếu cả ba nguyện vọng trên thí sinh B đều không trúng tuyển, thì sẽ được xét tuyển vào ngành đăng ký nguyện vọng 4.

“Khi xét tuyển nguyện vọng này, thí sinh A và thí sinh B đều được xét tuyển bình đẳng như nhau, ai điểm cao hơn sẽ được lợi thế hơn”- Thứ trưởng Ga nhấn mạnh.

Hôm nay các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Trường Cao đẳng Dược tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp cấp 3

Nhìn vào thực tế, có thể thấy mức điểm chuẩn của các trường Đại học sẽ cao hơn những năm trước. Chính vì thế rất nhiều thí sinh đã không thể thực hiện được ước mơ của mình. Tuy nhiên, các thí sinh đừng vội nản lòng, trong năm nay Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức tuyển sinh với điều kiện vô cùng hấp dẫn. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 là có thể đủ điều kiện xét tuyển Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch các ngành Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược...

Đây là 1 trong những trường đã được Bộ Giáo dục và Bộ Y tế công nhận, với nhiều năm kinh nghiệm đạt được những thành tích nhất định, trường tự hào là 1 trong những cơ sở đào tạo ngành Y Dược tốt nhất. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên sẽ được học trong 1 môi trường với đầy đủ cơ sở vật chất, giúp thí sinh nâng cao tay nghề, ngoài ra sinh viên sẽ được trực tiếp làm việc với các bác sĩ, giáo sư giàu kinh nghiệm chuyên môn.

Sau khi kết thúc 2 năm rưỡi học, các thí sinh sẽ được nhận bằng Cao đẳng Y hệ chính quy, các thí sinh có thể ngay lập tức học liên thông Đại học để nâng cao trình độ tay nghề của mình.

Năm 2017 thí sinh có nguyện vọng học Trường Cao đẳng Dược có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 về văn phòng tuyển sinh của Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại:

Phòng tuyển sinh Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018