Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh, giáo viên lo lắng đề thi?

Trong năm 2017 vấn đề đầu tiên đối với giáo viên và thi sinh đầu tiên là lo lắng về đề thi. Vì năm nay là năm đâu tiên bộ giáo dục cho thi 5 môn trong đó có 2 môn tổ hợp vì thế mà các em rất lo lắng đề thi ra làm sao vào làm bài như thế nào?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 Trong thời gian chờ đợi bộ giáo dục công bố quy chế thi THPT năm 2017 nhưng giáo viên và các em vẫn gia sức ôn thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT 2017

Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Thí sinh, giáo viên lo lắng đề thi?

Xây dựng ngân hàng đề thi là không đơn giản?

Trong khi bộ đang bắt tay xây dựng ngân hàng bộ đề thi thì giao viên dạy và cho ra đề thi cho các em làm  bài sợ nhất là không đúng hướng theo của bộ nên nhà trường cũng lo lắng cho các em.

Thực tế là để xây dựng bộ ngân hàng đề thi là điều không dễ. Để mỗi em trong một phòng thi có một mã đề thi ( mỗi đề có 40 câu), làm sao cho giáo viên xây dựng tối thiểu 160 câu để đảo và trọn làm sao cho tỷ lệ trùng nhau là thấp nhất ở mỗi đề thi.

Hiện tại bộ giáo dục đang trong quá trình gấp rút công tác biên soạn ngân hàng đề thi để công bố cho các em và thầy cô dựa và đó mà ôn luyện cho tốt bới lỗi lo lắng đi phần nào.

Đề thi được chuẩn hóa

Trong các đề thi minh họa 2017 thứ trưởng cho biết là sắp tới chúng ta sẽ xây dựng  theo quy chuẩn khoa học, khách quan, nghiêm ngặt đặt biệt thử nghiệm để chuẩn hóa.

Học sinh nên ôn luyện theo khung chương trình sách giáo khoa để trách nhưng chi tiết xấu xảy ra trong quá trình ôn luyện sai, ôn luyện không đúng theo chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo khi chưa công bố bộ ngân hàng đề thi.

Đề thi sẽ nằm trong kiến thức học lớp 12

Bên cạnh đó thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết là các cô giáo nên cho các em ôn luyện theo kiến thực học chương trình trong sách giáo khoa chớ lên ôn luyện theo các chương trình không chính thông để tránh những sai lầm khi mà bộ giáo dục chưa công bố bộ ngân hàng đề thi cho các em để tham khảo. Vì thế mà trong quá trình này các cô và các em chịu khó ôn luyện.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

 

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018