Một số chú ý dành cho tân sinh viên trước khi nhập học

Một số chú ý dành cho tân sinh viên trước khi nhập học. Sau khi các trường ĐH đồng loạt công bố điểm trúng tuyển thì các thí sinh đã có thể biết được mình đỗ hay không. Và thời gian từ 1/08 – 7/08 các thí sinh sẽ phải nộp giấy chứng nhận kết quả cho trường mình trúng tuyển để xác định nhập học. Và trước khi nhập học các tân sinh viên cần lưu ý những điều sau.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Bắt đầu từ tối ngày 30/07 cho đến ngày 31/07 đồng loạt các trường Đại học đã công bố điểm chuẩn, và sẽ có hàng triệu học sinh PTTH thực hiện ước mơ trở thành tân sinh viên.

Một việc làm cần thiết và khẩn cấp sau khi biết mình trúng tuyển là thí sinh gửi chứng nhận kết quả thi về trường đã trúng tuyển trong thời hạn từ 1/08 đến 01/08 để xác định nhập học. Sau thời hạn này nếu thí sinh nào không gửi giấy kết quả thi về trường đồng nghĩa với việc thí sinh đó đã từ bỏ cơ hội trúng tuyển vào trường. Khi xác nhận nhập học các trường sẽ gửi giấy trúng tuyển về cho thí sinh. Và trước khi nhập học các tân sinh cần chú ý một số điều sau

1. Thủ tục nhập học

Trong giấy báo trúng tuyển ghi đầy đủ giấy tờ mà bạn cần mang theo. Chính vì thế để tránh gặp rắc rối khi làm thủ tục nhập học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó để riêng vào túi hồ sơ, cẩn thận đừng để nhàu nát. Đặc biệt đối với các bạn ở tỉnh xa, cần phải chuẩn bị thật kỹ theo đúng hướng dẫn, vì việc di chuyển sẽ làm bạn bỏ lỡ thời gian nhập học.

Trong trường hợp bạn chưa kịp chuẩn bị đủ, bạn gọi điện trực tiếp đến văn phòng tuyển sinh của trường để trao đổi với các thầy cô. Lưu ý cho việc gọi điện, là bạn phải gọi đi gọi lại nhiều lần vì văn phòng tuyển sinh thời điểm này rất bận rộn.

2. Tìm hiểu trước về trường Đại học

Nếu bạn còn nhiều kha khá thời gian để nhập học, bạn hãy tìm hiểu trước ngôi trường mà bạn sắp theo học: từ lịch sử phát triển, các hoạt động truyền thống, thành tích đạt được đến hình ảnh ngôi trường, phòng đào tạo, văn phòng khoa, thư viện, các tòa nhà… Tất cả các thông tin đó sẽ tạo ra cái nhìn bao quát nhất, chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nhập học cũng như trong thời gian đầu khi mới theo học tại trường.

Nếu gần nhà bạn, có anh chị sinh viên nào đang học tại đó, đừng ngần ngại hãy hỏi, vì các anh chị sẽ sẵn sàng chia sẻ, tư vấn nhiệt tình cho bạn. Hoặc bạn có thể lên các diễn đàn, các hội sinh viên trên facebook, confession của trường để tìm hiểu thêm.

3. Chỗ ở và phương tiện đi lại

Cho đến nay, vấn đề nhà ở là một trong những vấn đề nan giải nhất đối với sinh viên, đặc biệt với sinh viên mới lên nhập học. Đối với các bạn có người quen thì khá dễ dàng nhưng với những bạn chỉ có một mình tốt nhất bạn nên tìm đến kí túc xá (KTX) vì phòng KTX có giá rất rẻ, điều kiện sống tốt, an toàn hơn trọ ở ngoài. Còn nếu không thể đăng kí để ở KTX chắc chắn bạn phải đi tìm đến những căn phòng trọ. Nhiều bạn chọn cách đến các trung tâm giới thiệu nhà trọ, nên cẩn thận để không bị những trung tâm mô giới này lừa. Nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” đã xảy ra.

Một số trường có hỗ trợ cho tân sinh viên tìm nhà trọ, bạn nên nhờ các anh chị đi khóa trước giúp đỡ hoặc nhờ bên đoàn trường. Với nhiều bạn ở tỉnh, việc đi lại sẽ rất khó khăn do bạn chưa rành đường phố, nên dự phòng một tấm bản đồ trong người. Đặc biệt, bạn nên làm quen với các tuyến xe bus vì đây là phương tiện khá phổ biến với sinh viên vì chi phí hợp lý.

4. Chuẩn bị tâm lý vững chắc

Chắc chắn rằng bạn đang rất hào hứng với ý nghĩ mình sắp được lên giảng đường. Tuy nhiên, có lẽ bạn chưa lường được hết những khó khăn mà bạn sắp gặp, đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên ở tỉnh.

Kẹt xe, không khí ngột ngạt, giá cả đắt đỏ, xa gia đình… cộng với khối lượng kiến thức mà hằng ngày bạn phải tiếp nhận trên giảng đường chắc chắn sẽ làm bạn choáng váng và đôi khi mất kiên nhẫn. Bạn hãy chuẩn bị tinh thần vững chắc để sẵn sàng đón nhận tất cả những điều này. Quan trọng hơn cả là bạn phải biết mình đang đi học, cần phải ở xa nhà, nên thay thế bằng cảm giác vui vẻ với bạn bè chung lớp hoặc chung phòng.

Nhiều bạn cũng sẽ khá nóng vội trong việc tìm kiếm việc làm thêm, hãy chọn các trung tâm giới thiệu việc làm uy tín, tham khảo thêm kinh nghiệm làm thêm trên internet. Hãy nhớ khẩu hiệu “easy come, easy go” nhé.

Trên đây là một số chú ý dành cho tân sinh viên trước khi nhập học. Những điều tuy nhỏ nhưng ý nghĩa không hề nhỏ. Chúc các bạn tân sinh viên sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời ở một môi trường học tập mới.

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh năm 2017

Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời. Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.

Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://caodangduochanoi.vn

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số 096.153.9898 - 093.156.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018