Năm 2016: Thông kê hàng ngàn thí sinh trúng tuyển ĐH sớm

Năm nay trong đợt xét tuyển chính thức đợt 1 những cái tên có trong các cuộc thi quốc tế, cuốc thi học sinh giỏi quốc gia và cả trong cuộc thi khoa học kỹ thuật là những cái tên nằm trong danh sách trúng tuyển của các trường Đại Học sớm trong năm 2016. Trong đó có một số trường như Đại Học Bách khoa HN, Học Viện Tài Chính, Ngoại Thương, Đại Học Y HN, ĐH Dược, ĐH Thái Bình....Dưới đây là chi tiết thông kê các trường ĐH có thí sinh tuyển thẳng sớm năm 2016

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm ?

Năm 2016: Thông kê hàng ngàn thí sinh trúng tuyển ĐH sớm

Năm nay, Đại học Bách khoa Hà Nội có 195 thí sinh được tuyển thẳng, trong đó 143 em nằm trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 các môn Toán, Tin, Vật lý, Hóa học, Sinh học. 52 thí sinh còn lại nằm trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế, đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 các môn như Khoa học máy tính, Robot và máy thông minh, Kỹ thuật Điện cơ khí, Vật liệu và Công nghệ sinh học.

Được Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng ý theo đề án tuyển sinh riêng, Học viện Tài chính tuyển thẳng 2.556 thí sinh căn cứ vào kết quả học tập THPT năm học 2016. Các em này đã làm thủ tục nhập học tại trường từ ngày 28 đến 31/7. 

Diện tuyển thẳng là học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, có mặt trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.

Học sinh học lực giỏi từ 2 năm trở lên, trong đó có năm lớp 12; có hạnh kiểm 3 năm loại tốt, điểm IELTS 5.5 điểm hoặc TOEFL ITP 550 điểm, TOEFL iBT 55 điểm, hoặc có giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/thành phố trở lên các môn Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Ngữ văn nằm trong diện tuyển thẳng.

Ngoài ra, thí sinh có lực học giỏi trở lên trong cả 3 năm tại trường THPT công lập trên phạm vi cả nước, có hạnh kiểm 3 năm đạt loại tốt cũng được tuyển thẳng.

 

Đại học Ngoại thương tuyển thẳng 68 thí sinh. Các em cần nộp giấy tờ hợp lệ về trường trước ngày 10/8. Nhà trường sẽ gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh sau ngày 15/8. Những em thuộc diện tuyển thẳng sẽ nhập học cùng với thí sinh trúng tuyển qua xét tuyển từ ngày 5 đến 7/9.

Khối ngành y dược cũng tuyển hàng trăm thí sinh dù chỉ tiêu thấp, tỷ lệ chọi cao. Đại học Y Hà Nội tuyển 1.100 chỉ tiêu nhưng đã có 58 em trúng tuyển diện tuyển thẳng. Trong đó, 41 em được nhận vào ngành Y đa khoa, 5 em vào ngành Y học cổ truyền, 2 suất vào Y học Dự phòng, 5 thí sinh vào Xét nghiệm Y học, 3 chỉ tiêu vào ngành Dinh dưỡng và một em vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa. Đây là các học sinh đạt giải quốc tế, giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh và giải khoa học kỹ thuật.

Những em thuộc diện tuyển thẳng phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia (nếu diện không được miễn thi THPT quốc gia), bản chính giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, giải khoa học kỹ thuật và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời về Đại học Y Hà Nội trước 16h30 ngày 19/8.

71 thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào Đại học Dược Hà Nội cũng là những học sinh ưu tú đạt giải nhất, nhì, ba môn Hóa học kỳ thi học sinh giỏi quốc gia. Các em sẽ học dự bị một năm tại trường Dự bị đại học dân tộc Trung ương (Việt Trì, Phú Thọ).

Đại học Y Dược Thái Bình cũng tuyển thẳng 14 em giành giải nhì, ba môn Sinh học kỳ thi học sinh giỏi quốc gia vào ngành Y đa khoa. Thí sinh nộp giấy tờ hợp lệ về trường trước ngày 10/8.

Nằm trong các trường nhóm ngành Khoa học xã hội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tuyển thẳng 72 thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, 24 học sinh dự bị đại học dân tộc, 8 thí sinh xét tuyển thẳng theo Nghị quyết 30a.

Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển thẳng 261 thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và giải cuộc thi khoa học kỹ thuật. Các chỉ tiêu còn lại, trường xét tuyển theo từng ngành và dựa vào kết quả thi THPT 3 môn xét tuyển từ 16 điểm trở lên.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Xem thêm: Xem điểm chuẩn xét tuyển NV1 các trường ĐH năm 2016

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018