Năm các trường Trung Cấp bất ngờ được nhiều thí sinh lựa chọn

Bất ngờ năm nay các thí sinh chủ động nộp hồ sơ cho dù được điểm cao vào các trường Trung cấp.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Cơ chế tuyển sinh mấy năm gần đây thì các trường Đại học và Cao đẳng Dược đánh giá Cao. Nhưng năm nay thì các trường Đại học chủ động hạ điểm chuẩn để tuyển sinh cho hết chỉ tiêu của trường  vì thế mà các thí sinh đạt điểm cao đã chủ động chọn và nộp hồ sơ vào trường trung cấp.

Vì sao các em chủ động nộp hồ sơ học Trung Cấp

Thí sinh Bùi Thị Hoàng Yến, đạt mức điểm 25,8 khối A trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa rồi là tân sinh viên mới ngành sư phạm mầm non trường Trung cấp Việt Khoa. Đã chia sẻ bí quyết của mình : “Theo quan điểm của em thì trường Trường ĐH không phải là tất cả mình nghĩ học trung cấp giờ sẽ có nhiều cơ hội thực hành đi vào những cái chính và thơi gian học ngắn nhanh ra trường và đi làm. Giờ ĐH nhiều ra trường thất nghiệp như thường”.

Năm các trường Trung Cấp bất ngờ được nhiều thí sinh lựa chọn

Lựa chọn học Trung cấp là dấu hiệu tốt cho các em

Phải nói làm mấy năm gần đây tỉ lệ thất nghiệp khá là cao. Hôm vừa rồi họp quốc hội Bộ Trưởng bộ giáo dục và đào tạo với các cử chi đã thông kể gần 200 ngàn thi sinh thất nghiệp sau khi ra trường vì thế việc lựa chọn học trung cấp là phương pháp giảm thiểu chi phí và thời gian học cho các em, không phải cứ đại học là các em có khả năng ra trường dễ xin việc đâu nhé.

Với việc năm nay bộ Trưởng Bùi xuân Nhạ đã đưa các hệ CĐ và TC về Bộ Thương binh và Lao động quản lý vì thế việc lựa chọn học Trung cấp là phương pháp học nghề hay ra có khả năng tiếp cận sớm với các doanh nghiệp và công ty.

Theo thông kê gần đây nhất vào quỹ III năm 2016 tại Việt Nam có 1,16 triệu người, tăng thêm 40.000 người chỉ trong vòng ba tháng. Đáng nói hơn, 10% số lao động thất nghiệp này là nhóm tri thức được đào tạo chuyên môn từ cao đẳng trở lên. Trong khi đó, lao động tốt nghiệp trung cấp lại có công việc ổn định và thu nhập không kém các cử nhân, thạc sĩ.

Với bảng thống kê trên sẽ làm thay đổi tư duy cho các em thành công không chỉ vào đại học là con đường duy nhất còn nhiều cách để các em lựa chọn rút ngắn thời gian học tập để làm việc nhanh nhất.

Thị Trường Lao Đông nhu cầu còn thiếu nhiều

Nhu cầu thị trường mấy năm gần đây đang hướng đối tượng Cao là trình độ Trung Cấp vì thế mà cơ hội cho các em học trung cấp ngày càng tăng cao, Việc lựa chọn học trung cấp cho các em là một cách rất tốt trong thời buổi thất nghiệp nhiều như bây giờ với việc giáo dục của mình đào tạo tràn lan đại học thì nhiều dẫn đến các em ra trường thất nghiệp. Theo báo cáo thị trường lao động ngày 25/8 của Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, nhu cầu nguồn nhân lực hệ trung cấp trong tháng 8 là 27,71%, cao gần gấp đôi so với nhu cầu tuyển dụng trình độ cao đẳng và đại học (lần lượt là 15,61% và 15,59%).

Về phía nhà tuyển dụng, cô Trần Thị Tuyết, Hiệu phó chuyên môn trường Mầm non Thiên Đức, Hóc Môn chia sẻ: “Trường luôn có nhu cầu lựa chọn những giáo viên có tay nghề cao chứ ko phải giáo viên có bằng cấp cao”.

Theo ông Phạm Thành Tốt, Tổng giám đốc Công ty Xây dựng Kiến trúc Lục Thành tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Trung cấp có việc làm luôn và làm việc tại lục thành khá là cao và được đánh giá năng lực cũng như tay nghề cao có mức lương cao hơn với mặt bằng chung.

Nguồn: caodangduochanoi.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018