Nhà trường và thí sinh lên kế hoạch ôn tập cho kỳ thi THPTQG 2017

Năm nay kỳ thi THPT quốc gia có khá nhiều thay đổi mới nên nhiều trường THPT và trung tâm giáo dục thường xuyên cũng có những thay đổi trong việc ôn tập để chủ động giúp học sinh làm quen với các dạng đề thi trắc nghiệm, tổ hợp.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trường THPT Nguyễn Du ở thành phố HCM có 318 học sinh đăng ký tham gia dự thi kỳ thì THPT Quốc gia 2017. Hiện nay nhà trường bắt đầu tổ chức ôn luyện cho các em từ nay đến 18/06. Theo đó, tất cả các buổi sáng học sinh sẽ ôn tập kiến thức cơ bản. Vào các buổi chiều thứ 2, 4, 6 sẽ ôn những môn theo khối đại học các em đã đăng ký. Phương pháp của nhà trường tập trung vào kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm và những môn quan trọng thì sinh đã chọn. Những môn phụ thầy cô sẽ luyện đề nhẹ nhàng để các em có thời gian cho các môn khác.

Còn theo ghi nhận tại trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Huân thì kế hoạch ôn tập sẽ chia ra làm 2 giai đoạn và kết thúc vào ngày 16/06. Để phân bổ kiến thức đồng đều hiệu quả, trường đã giao trực tiếp nhiệm vụ xây dựng kế hoạch xuống các giáo viên bộ môn. 8/9 môn thi sẽ làm bài theo hình thức trắc nghiệm nên có những điểm mới trong công tác ra đề, ôn tập và chấm thi. Rèn luyện kỹ năng tự tin của thí sinh khi làm bài thi trắc nghiệm. Kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ đặc biệt phải được cô đọng vì các em sẽ phải thi 3 môn trong 1 bài thi thay vì 1 buổi chỉ thi 1 môn như trước đây.

Nhà trường và thí sinh tổ chức ôn tập kỳ thi THPT 2017

Tuy lượng thí sinh đăng ký các môn trong tổ hợp bài thi khoa học xã hội có tăng so với năm trước, nhưng phần trăm thí sinh đăng ký thi tổ hợp bài thi khoa học tự nhiên vẫn cao áp đảo. Vì chọn thi các môn này tỷ lệ vào các trường đại học sẽ cao hơn. Tuy nhiên các em cần hết sức lưu ý, các bài thi KHTN cần dùng đến nhiều công thức và phải tính toán nên cần nắm thật chắc kiến thức cơ bản, kỹ năng làm bài phải nhanh và tuyệt đối chính xác.

Trong khi các trường đang chuẩn bị rất kỹ càng chu đáo, lên kế hoạch ôn tập, luyện đề cho học sinh nhằm đạt kết quả cao nhất trước những thay đổi trong kỳ thi sắp tới. Thì có khoảng 10 nghìn thí sinh tự do (tính riêng tại TP HCM) phải tự mình ôn tập. Lời khuyên cho các em là bản thân phải hoàn toàn chủ động trong việc theo dõi, nắm bắt những thông tin của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Tự lên kế hoạch cụ thể và bố trí thời gian hợp lý cho các môn thi. Tập trung vào những kiến thức trọng tâm nhất. Thường xuyên cập nhật những đề thi mẫu, thi thử, cố gắng luyện đề thật nhiều để thành thạo và có kỹ năng làm các bài thi trắc nghiệm tốt. Chỉ có ý chí quyết tâm cao độ, nỗ lực không ngừng và thái độ học tập, ôn tập thật sự nghiêm túc thì mới có được kết quả, thành công mong muốn.

Cao đẳng dược 290 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội chúc tất cả các bạn thí sinh ôn tập thật tốt, tự tin để giành thắng lợi trong kỳ thi khó khăn sắp tới.!
>> Địa chỉ email và số điện thoại hỗ trợ thí sinh THPTQG 2017
>> Một số chính sách mới ngành giáo dục đi vào thực tiễn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018