Nhiều thiết bị gian lận có thể xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia

Có thiết bị vỏ là máy tính nhưng ruột lại là điện thoại iPhone, có thể chụp ảnh đề thi và chuyển ra ngoài sau nhận bài giải đề từ ngoài gửi vào.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trong chuyến kiểm tra công tác chuẩn bị cho thi THPT quốc gia ở Hải Phòng, Quảng Ninh (ngày 14-15/6), Cục phó An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) Nguyễn Bạch Đằng đã cảnh báo 1 số hình thức dùng công nghệ cao để gian lận trong kỳ thi sắp tới.

Có thiết bị vỏ máy tính, nhưng ruột là điện thoại iPhone, có thể chụp ảnh đề thi chuyển ra ngoài và nhận giải đề từ ngoài gửi vào. Có thiết bị dán mặt đồng hồ nhưng là điện thoại. Tai nghe của nó chỉ bằng hạt gạo đặt vào trong tai.

Nhiều thiết bị gian lận có thể xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia

Lãnh đạo Bộ Công an nhấn mạnh, giám thị phải kiểm tra kỹ máy tính, đồng hồ của thí sinh xem có đúng chức năng để ngăn chặn các thiết bị công nghệ thu và phát tín hiệu mang vào phòng thi. Ngoài ra, những phòng thi gần nhà dân cũng cần tăng cường người giám sát phía ngoài.

Theo lý giải của đại diện Công an Hải Phòng, thị trường Việt Nam đang bán loại ống nhòm có thể quan sát vật xa 2 km. Với thiết bị này, người sử dụng chỉ cần chọn vị trí thuận lợi, rồi gắn kết với điện thoại thông minh là chụp rõ được đề thi trong phòng của thí sinh. Đề, đáp án do đó có thể được đẩy lên Internet khi thời gian làm bài chưa hết.

Theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhở; các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ.

Thí sinh mang vật dụng trái phép vào phòng thi, đưa đề thi ra ngoài hoặc nhận bài giải từ ngoài vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 có 200 thí sinh bị đình chỉ thi, nhiều trường hợp trong số đó mang điện thoại di động vào phòng. Một trường hợp ở thành phố Hồ Chí Minh cầm theo đồng hồ thông minh có thẻ nhớ và kết nối bluetooth. Thiết bị này cũng bị liệt vào dạng lưu trữ, truyền phát thông tin và bị cấm mang vào phòng thi.

Trước kỳ thi 2016, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội cũng phát hiện, thu giữ hàng trăm thiết bị tai nghe siêu nhỏ được 1 số người tích trữ, rao bán trên mạng xã hội và các trang web bất hợp pháp, phục vụ nhu cầu gian lận thi cử.

Nhiều thiết bị gian lận có thể xuất hiện trong kỳ thi THPT quốc gia

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

  • Là 1 trong những trường có nhiều năm đào tạo cán bộ Y tế của Hà Nội.
  • Cơ sở vật chất khang trang, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết có bề dày kinh nghiệm giảng dạy
  • Trường nằm trên khuôn viên rộng khoảng 10ha, các khu nhà thể chất, sân bóng, khu ký túc xá phục vụ cho hoạt động của sinh viên trong nhà trường.
  • Trường nằm ngay trung tâm nội thành Hà Nội - Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở)

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào ngành cao đẳng Y Dược Hà Nội của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018