Nhiều trường có ý kiến muốn bộ tăng số câu hỏi trắc nghiệm năm 2017

Nhiều trường có ý kiến muốn bộ tăng số câu hỏi trắc nghiệm năm 2017. Theo dự thảo của bộ giáo dục và đào tạo số lượng câu hỏi là 60 câu chia đều cho mỗi môn thi trong đó có 2 bài tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý – Hóa – Sinh) và khoa học xã hội ( Sử - Địa - Giáo dục)

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


Nhiều trường có ý kiến muốn bộ tăng số câu hỏi trắc nghiệm năm 2017
Năm 2017, có thể sẽ là năm đầu tiên Bộ GD&ĐT đưa bài thi tổ hợp vào kỳ thi THPT Quốc gia. Dự kiến thí sinh thi tốt nghiệp ngoài 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Anh sẽ được lựa chọn làm 1 trong 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên gồm Lý – Hóa –  Sinh và Khoa học xã hội gồm Sử – Địa – Giáo dục công dân.

Dự thảo của Bộ quy định, mỗi đề thi THPT Quốc gia 2017 bài tổ hợp sẽ gồm 60 câu chia đều cho 3 môn, tức là mỗi môn 20 câu trắc nghiệm. Thí sinh có 90 phút để hoàn thành bài thi. Tức là với mỗi câu hỏi thí sinh chỉ có khoảng 1,8 phút để lựa chọn câu trả lời đúng và tô đáp án vào phiếu trắc nghiệm.

Đại diện một sốtrường đại học và trường THPT cho rằng với khối lượng 60 câu hỏi cho 3 môn thi rất khó để đánh giá năng lực và không đủ để phân loại thí sinh. Mỗi môn 20 câu thì tỷ lệ khó dễ chênh nhau không nhiều. Thêm vào đó với lượng câu hỏi quá ít, không đủ để bao quát kiến thức mà thí sinh được học. Các trường cho rằng Bộ GD&ĐT nên tăng lượng câu hỏi trong đề thi THPT Quốc gia 2017, tối thiểu là 90 câu và cho thêm thời lượng để thí sinh làm bài.

Ngoài ra, một số chuyên gia cũng đề xuất Bộ GD&ĐT nên thay đổi quy định về điểm liệt 2017 và tăng lượng đáp án lựa chọn cho mỗi câu hỏi để hạn chế việc thí sinh học tủ, học lệch và “đánh lụi” kh i làm bài thi trắc nghiệm khách quan. Hiện Bộ GD&ĐT đang rà soát ngân hàng câu hỏi của trường ĐHQGHN và cho thí sinh đã tốt nghiệp năm trước làm bài thi thử nghiệm để lọc câu hỏi phù hợp đưa vào đề minh họa. Dự kiến đề thi minh họa sẽ được công bố vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10.

Trường cao đẳng Y Dược tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018