Những cái được và mất của team 2K khi bỏ thi THPT Quốc gia 2018 trên giấy

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo dự kiến có thể thay đổi về hình thức làm bài thi: Team 2K sẽ phải thực hiện bài thi trên máy tính. Hãy cùng phân tích những cái được và mất của hình thức thi đổi mới này để biết được thế hệ 2K sướng hay khổ.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 theo dự kiến có thể thay đổi về hình thức làm bài thi: Team 2K sẽ phải thục hiện bài thi trên máy tính. Hãy cùng phân tích những cái được và mất của hình thức thi đổi mới này để biết được thế hệ 2K sướng hay khổ.

 

Những cái được và mất của team 2K khi bỏ thi THPT Quốc gia 2018 trên giấy

 

  1. Cái được: Phương pháp tiên tiến, hiện đại

Sau khi kết thức kì thi THPT quốc gia 2017, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết: “Về cơ bản kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ duy trì như năm nay. Có thể sẽ có 1 vài thay đổi về kỹ thuật. Ví dụ như thay vì làm bài thi trên giấy thí sinh sẽ được làm bài thi trên máy tính. Tuy nhiên, để thực hiện việc này, Bộ vẫn cần những cân nhắc kỹ càng”.

Nếu năm nay, hình thức làm bài thi trên máy tính được thực hiện, đây khóa đầu tiên được tiếp cận với hình thức thi hiện đại. Với hình thức thi mới này, các thí sinh sẽ đỡ vất vả hơn khi làm bài, và sẽ nhanh hơn so với làm bài thi trên giấy. Về phía các Sở, công sức, chi phí bảo quản bài thi của thí sinh sẽ được giảm thiểu, công tác chấm thi cũng sẽ nhanh gọn hơn do đã có máy tính xử lí kết quả.

  1. Cái mất: Phải làm quen với hình thức thi mới

Thứ nhất – Cần thêm thời gian làm quen với hình thức thi mới

Nếu áp dụng hình thức thi trên máy tính, kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ là kì thi đầu tiên thi tốt nghiệp và đại học tại Việt Nam bỏ hình thức thi trên giấy. Điều này khiến cho nhiều teen 2000 lo lắng, lúng túng khi làm bài và có thể sẽ mắc các lỗi kỹ thuật do chưa quen sử dụng phần mềm thi trên máy tính.

 

Những cái được và mất của team 2K khi bỏ thi THPT Quốc gia 2018 trên giấy

 

Thứ hai – Điều chỉnh lại thời gian làm bài

Trên thực tế, thời gian làm bài thi trên máy tính thường “khó ăn gian” hơn so với trên giấy. Khi đó, các thí sinh sẽ phải mất nhiều thời gian căn chỉnh, phân bổ lại thời gian làm bà. Sẽ rất khó khăn cho những thí sinh ở địa phương có điều kiện internet phát triển, học sinh mới có thể tiếp cận máy tính để luyện tập.

Thứ ba – Học 1 kiểu, thi 1 kiểu

Trong suốt 12 năm học, các thí sinh đã quen với hình thức học và trình bày bài tập trên giấy vở. Chính vì thế, nếu bước vào kì thi THPT quốc gia 2018, các thí sinh buộc phải làm bài thi trên máy tính sẽ có phần không quen. Chỉ tính riêng bài thi Ngữ văn, nếu áp dụng thi trên máy tính thí sinh sẽ phải tốn thêm thời gian luyện tập cách đánh máy nhanh mới có thể làm bài thi tốt.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Trường cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018