Những mẹo học Toán đơn giản mà dễ đạt được điểm cao trong các kỳ thi

Sẽ không còn nhiều thời gian cho các bạn thí sinh để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và môn toán chính là môn mà các bạn cần quan tâm nhiều hơn. Sau đây sẽ là một số mẹo học Toán đơn giản mà có thể dễ dàng đạt được điểm cao trong các kỳ thi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Lên kế hoạch học tập để tránh áp lực

Việc đầu tiên các bạn cần làm chính là lên cho mình một kế hoạch học tập để tránh áp lực. Việc ôn luyện môn Toán không quá khó như bạn tưởng, quan trọng là cần phải có kế hoạch cụ thể. Nhồi nhét kiến thức vào đêm trước khi thi sẽ không mang lại hiệu quả bởi vì bạn phải nhớ quá nhiều thông tin cùng một lúc, học như thế sẽ làm cho bản thân bị quá tải và kết quả là bạn sẽ không thu nhận được bất cứ thứ gì. Tốt hơn hết là các bạn cần lên kế hoạch học tập ngay từ bây giờ.

 

Phương pháp học tập hiệu quả

 

Các bạn cần lập kế hoạch sử dụng quỹ thời gian của bạn cho việc học để đảm bảo rằng bạn có thể ôn tập tất cả các vấn đề có trong kì thi: trong vòng bao nhiêu ngày phải học một chuyên đề, chuyên đề nào nên học trước, mỗi ngày cần học bao lâu,… Các bạn cũng nhớ phải dành một chút thời gian để nghỉ ngơi và tập thể dục thường xuyên.

Đừng cố “gồng mình” ngồi học quá khuya, vì giấc ngủ là thời gian não bộ ghi nhớ. Tốt hơn hết là nên ngủ thật ngon và hồi phục thể lực sau những giờ phút học hành căng thẳng, rồi dậy sớm học bài thêm thay vì thức tới 2 giờ sáng và mất giấc.

Chú trọng học lý thuyết

Học toán, bạn cần nắm chắc các kiến thức lý thuyết. Câu nói “sai một ly đi một dặm” áp dụng đúng nhất với môn học này, chỉ cần bạn không nhớ chính xác một con số thôi là đã cho ra kết quả sai hoàn toàn.

Để ghi nhớ kiến thức nhanh chóng, các bạn nên sử dụng một cuốn sổ tay, ghi lại những kiến thức quan trọng thường được thầy cô lưu ý. Hãy giở chúng ra đọc bất cứ lúc nào bạn rảnh hoặc cảm thấy quên. Việc ôn luyện môn Toán sẽ mất nhiều thời gian và mệt mỏi hơn nếu các bạn không bắt đầu luôn từ giờ và cứ để nước đến chân mới nhảy.

Riêng về phần công thức, để nhớ, nắm chắc và biết được mỗi công thức sẽ được áp dụng để giải loại bài nào, bạn nên tự mình chứng minh, ứng dụng vào giải bài tập. Hãy tìm kiếm và ghi nhớ những dấu hiệu: Giả sử trong đề bài có nhắc tới ý a,b,c bạn luôn luôn thấy cách giải sẽ sử dụng công thức x,y,z.

Áp dụng những kiến thức đã học để làm nhiều bài tập

Sau khi đã nắm chắc kiến thức lý thuyết, thực hành giải bài là bước tiếp theo trong kế hoạch ôn luyện môn toán của bạn. Hãy chọn các bài tập có độ khó tăng dần, làm tới giới hạn mà bạn cảm thấy không thể giải được nữa hoặc mất quá nhiều thời gian để giải một bài.

Sau đó, bạn hãy so sánh giới hạn của bản thân với độ khó của đề thi thử. Tùy theo sự chênh lệch ở từng mảng kiến thức, bạn lập ra kế hoạch học thêm phù hợp. Với những mảng bạn tự tin có thể làm tốt, bạn vẫn cần ôn luyện giải bài mỗi ngày với cường độ thấp để duy trì kiến thức và kỹ năng.

 

Tuyển sinh cao đẳng Y dược 2018

 

Phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Nộp hồ sơ liên hệ: 096.153.9898 - 0938519898

Ngoài ra, nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ Hotline 096.153.9898 - 0938519898. để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018