Những nguyên nhân khiến cho thí sinh khó trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trong những năm gần đây, tỷ lệ trượt tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia tương đối thấp so với những năm chưa tổ chức thi THPT Quốc gia.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Thi Tốt Nghiệp THPT Năm 2017: Những trường hợp thí sinh bị trừ điểm bài thi
>> Lời cảnh tỉnh đối với thói quen thức khuya
>> Tổng Hợp Lý Thuyết Môn Hóa Ôn Thi Tốt Nghiệp THPT Quốc Gia Năm 2017

Những nguyên nhân khiến cho thí sinh khó trượt tốt nghiệp trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017


Những nguyên nhân khiến cho thí sinh khó trượt tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017

Theo thống kê của những năm gần đây, tỉ lệ trượt tốt nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có tỉ lệ rất là thấp.

Nếu như năm 2007, trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông chỉ có 67.13 thí sinh tham dự và chỉ có hơn một nửa số thí sinh này đỗ tốt nghiệp. Đến năm 2008 và 2009, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp có tăng lên theo mỗi năm gần 10%. Và năm đỗ tốt nghiệp cao nhất, nhiều nhất là năm 2014 với 99.09% gần như thí sinh nào tham gia là thí sinh đó đỗ tốt nghiệp. Năm 2014 cũng là năm đầu tiên tổ chức 1 kỳ thi chung gọi tắt là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Bảng số liệu sau đây sẽ mô tả rõ điều đó.


Những số liệu mới nhất được Bộ GD&ĐT công bố cho thấy tỷ lệ trượt tốt nghiệp trong những năm gần đây, và nhất là từ khi tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia rất thấp. Có năm dưới 1% như năm 2014 năm đầu tiên tổ chức kỳ thi THPT quốc gia là 99,09%.

Đây là những tín hiệu cho thấy năm 2017 tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia sẽ tăng kỷ lục và tỷ lệ trượt tốt nghiệp THPT là rất thấp.

Đầu tiên, đó là đề thi THPT quốc gia 2017 chỉ tập trung trong chương trình lớp 12 là 1 yếu tố thuận lợi cho các thí sinh năm nay ôn tập. Kiến thức cũng không dàn trải như những năm trước có cả lớp 11 và lớp 10.

Hơn nữa do có nhiều thay đổi về đề thi cũng như cấu trúc đề (thi theo bài thi chứ không theo môn và hình thức chủ yếu là trắc nghiệm) nên Bộ GD&ĐT khẳng định phạm vi ra đề năm nay chỉ nằm trong chương trình lớp 12.

Và duy nhất chỉ có 1 môn thi tự luận ( Môn Văn) điều này dễ dàng cho thấy khả năng trình bày là không có trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thứ ba đó là công thức tính điểm công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cũng đa dạng hơn không chỉ tập chung vào điểm của môn thi và bài thi mà xét cả điểm ưu tiên và điểm tổng kết cộng với điểm trung bình. Vì thế tạo nên lợi thế tốt nghiệp là rất lớn.

Năm 2017, cũng là năm đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm khách quan nhưng điểm liệt vẫn ở mức 1 điểm điều này chỉ cần thí sinh làm đúng trên 4 câu là có thể tránh được điểm liệt.

Như vậy với những số liệu trên cộng với quy chế xét tốt nghiệp rất thoáng đó là những nguyên nhân cho thấy thí sinh năm nay rất khó trượt tốt nghiệp THPT quốc gia.

Tổng hợp: Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018