Những phương pháp học từ vựng hiệu quả

Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Ms Hoa TOEIC, cô Ms Hoa là người có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy TOEIC đã chia sẻ 1 số phương pháp học từ vựng hiệu quả giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc học tiếng Anh.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Làm thế nào để làm bài thi trắc nghiệm môn sử hiệu quả?
>> Tiêu chí xét tuyển Cao đẳng Dược Gia Lai 2017
>> Những hình thức mà bọn lừa đảo thường hay áp dụng đối với tân sinh viên

Những phương pháp học từ vựng hiệu quả

Học theo chủ đề

Các bạn nên học tập trung vào từng chủ đề, học như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhớ từ, tránh việc học tràn lan mà không mang lại hiệu quả. Sau quá trình ghi nhớ, các bạn hãy vận dụng ngay nó vào cuộc sống hàng ngày theo những chủ điểm đã học. Đây là một cách hiệu quả để gắn kết những từ vựng này lại với nhau.

Học những từ có cùng gốc

Học những từ được hình thành bởi từ gốc, tiền tố ( đứng trước từ gốc) và hậu tố ( đứng sau từ gốc).

Ví dụ: Re (tiền tố) + circula (từ gốc) + tion (hậu tố) là Recirculation (Sự tuần hoàn).

Trong tiếng Anh, có rất nhiều từ gốc, tiền tố, hậu tố xuất xứ từ tiếng Hy Lạp và tiếng Latinh. Tìm hiểu về ý nghĩa của chúng sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng. Ví dụ re có nghĩa là “một lần nữa”, reunite (đoàn tụ), reconsider (xem xét lại).

Học từ vựng qua hình ảnh minh họa

Hình ảnh và âm thanh sẽ giúp bạn học từ vựng dễ dàng hơn và đỡ nhàm chán. Nó vừa có tác dụng giúp bạn thư giãn, lại tác động sâu vào trí nhớ. Theo những nghiên cứu, hình ảnh sẽ giúp ta dễ dàng hơn trong việc hồi tưởng lại sự việc và điều này được ứng dụng phôt biến hơn cho việc học từ vựng thay vì chỉ luyện tập viết chữ.

Học từ vựng thông qua sách và phim ảnh

Các bộ phim Friends, How I met your mother… hay những bài hát Safe and sounds, What makes you beautiful…” là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn vừa muốn xem phim giải trí, lại vừa có thể nâng cao vốn từ vựng.

Ngoài những phương pháp học trên, bạn cần tham khảo thêm những tài liệu học từ vựng TOEIC hiệu quả. Một cuốn sách hoàn hảo của nhiều thế hệ đi thi TOEIC là 600 essential words for the TOEIC. Giống như tên gọi của nó - 600 từ thiết yếu - các bạn phải có ít nhất 600 từ trong sách để có thể đi thi. Sách được chia ra làm 50 chủ đề, mỗi chủ đề có 12 từ. Điểm được đánh giá cao ở cuốn sách này chính là bài tập phong phú, các bài đều bám sát chủ đề và các từ vựng cần học.

Nếu muốn nâng cao thêm vốn từ vựng, bạn có thể đọc cuốn Hackers TOEIC Reading. Đây là một trong những cuốn sách mới và hay về TOEIC. Từ vựng trong sách rất phong phú và đa dạng. Điểm đặc biệt là phần cuối cuốn sách có liệt kê các từ thường xuất hiện trong đề thi thật, và còn đánh dấu những từ nằm ở đáp án.

Tuy nhiên, sách này được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, số lượng từ vựng rất lớn. Khi đọc, bạn sẽ dễ nản nếu học không đúng cấp độ hoặc không có người hướng dẫn.

Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018