Những sai lầm phổ biến khi ôn thi mà thí sinh thường mắc phải

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Những sai lầm nghiêm trọng không thể cứu vãn

Dựa trên khảo sát của ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng y khoa Phạm ngọc Thạch, các thí sinh thường mắc phải những sai lầm rất đáng tiếc như:

Không nắm vững kiến thức nền tảng

Kiến thức nền tảng chính là những gì các bạn được học trong sách giáo khoa. Nếu không nắm rõ những kiến thức này sẽ rất khó để các bạn có thể tiếp thu được những kiến thức nâng cao. Ví dụ như đề thi Sinh học, các câu hỏi lí thuyết trong chuyên đề Tiến hóa và Sinh thái học làm khó rất nhiều bạn dù trong sách giáo khoa có đầy đủ hết kiến thức, bạn không cần phải lập luận gì.

Không đọc kĩ đề bài:

Trong đề thi Toán, các câu liên quan đến đồ thị hàm số và đọc bảng biến thiên rất nhiều bạn mất điểm vì nhìn nhanh dẫn đến chọn sai. Các bạn mất điểm ở đây là rất đáng trách vì phần hàm số là một trong những phần dễ ăn điểm nhất trong đề thi Toán.

Chủ quan không kiểm tra lại bài:

Nhiều bạn có tâm lí làm câu nào thì phải chắc câu đấy để sau này không mất thời gian kiểm tra lại nữa. Thực ra đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Từ việc không đọc kĩ đề bài, đã có gần 3000 bạn làm bài thi Hóa bị lừa bởi những cụm từ chung chung như “chất rắn sau phản ứng”, “khối lượng chất trong dung dịch thu được”… Giá như các bạn dành ra một ít phút để đọc kĩ lại câu hỏi và câu trả lời thì sẽ không tiếc hùi hụi khi so đáp án.

Giải pháp cứu cánh cho các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Xác định tư tưởng: Sách giáo khoa là thánh chỉ

Điều đầu tiên teen 2k cần phải làm là xây dựng nền tảng kiến thức kiên cố. Móng có chắc thì nhà mới vững được. Mà môn học nào cũng có một hệ thống lí thuyết khá đồ sộ, không thể tiếp thu trong một sớm một chiều được nên các bạn cần phải học ngay từ bây giờ để có sự chuẩn bị sớm.

Ôn tập toàn diện: Không bỏ sót một chuyên đề nào

Trong đề thi có rất nhiều dạng bài khác nhau nên bạn cần làm chủ mọi khái niệm, biết cách vận dụng vào làm đề. Mục tiêu đặt ra sẽ là nắm được tư duy làm bài, nhìn đề bài nào cũng thấy quen và biết cách làm, đồng thởi “xử” được cả những câu hỏi khó.

Luyện tất cả các dạng bài: Thực hành để đi thi không “ăn hành”

Đề thi thường dài và có sự phân hóa năng lực học sinh. Vì vậy, bạn cần biết cách sử dụng những kĩ năng, kĩ xảo để làm nhanh qua những câu dễ để tập trung vào những câu khó. Làm nhiều thì bạn sẽ tự nâng cấp khả năng giải đề của mình.

Ôn tập chọn lọc: Tối đa điểm số dựa trên năng lực
Qua ba bước trên, bạn đã nắm được tương đối đầy đủ kiến thức và kĩ năng làm bài thi. Quá trình ôn tập chọn lọc sẽ là lúc bạn gia tăng tối đa điểm bằng cách tập trung ôn những phần còn yếu, rèn luyện các phương pháp làm bài nhanh – gọn – nhẹ và tránh những cái bẫy, lỗi thường gặp trong đề thi.

Địa chỉ nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dược Hà Nội trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Nộp hồ sơ liên hệ: 096.153.9898 - 0938519898

Ngoài ra, nếu còn gì thắc mắc bạn có thể liên hệ Hotline 096.153.9898 - 0938519898. để được tư vấn trực tiếp, chính xác từ ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018