Phương án tuyển sinh năm 2017 của ĐH quốc gia TPHCM

Phương án tuyển sinh năm 2017 của ĐH quốc gia Hà Nội có nhiều sự thay đổi, năm nay trường vừa chủ chương tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2017 theo nội dung trong dự thảo của bộ giáo dục và đào tạo

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 Thời gian một bài thi 180 phút

 
Đề thi đánh giá năng lực gồm 2 phần: trong đó phần 1 đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ và phần 2 đánh giá khả năng tư duy logic để làm bài tập
Dự kiến phần 1: 25 câu trắc nghiệm tiếng việt đánh giá khả năng dùng từ và làm bài trắc nghiệm, 25 câu tiếp theo đánh giá khả năng đọc hiểu và xử lý môn tiếng anh, trong đó phần luận tiếng Việt từ 25 -50 dòng trình bày.
Dự kiến phần 2: Phần trắc nghiệm theo tư duy logic phần này các em thể hiện qua các kiến thức tư duy để áp dụng vào bài tập. Dự kiên bài tập gồm 1 câu tự luận và 125 câu trắc nghiệm thời gian là 180 phút.
 
Theo dự kiến mới nhất của tiến sĩ Chính , kỳ thi đánh giá năng lực ĐH quốc gia thành phố HCM sẽ có 3 điểm trong đó có: TPHCM , Quy nhơn và Cần Thơ. có 2 phần là phần tự luận và phần logic về phần tự luận sẽ kiểm tra kiến thức diễn đạt tiếng việt của các em và phần logic sẽ kiểm tra kiến thức của các em! 
 
Nhiều tiêu chí xét tuyển
 
Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính tổ chức các kỹ thi như thế này sẽ giúp đánh giá năng lực các em và lựa cho ra những thí sinh chất lượng tốt nhất. bên cạnh đó kỳ thi đánh giá năng lực tổ chức ra là thước đo để đánh giá cao hơn về tuyển sinh xét tuyển của các trường trong cả nước. ĐH quốc gia TPHCM không ép các trường đơn vị phải  sư dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường làm cán mốc, các  trường có thể lấy điểm thi tốt nghiệp thpt làm điểm xét tuyển.

Phương án tuyển sinh năm 2017 của trường ĐH quốc gia TP.HCM năm nay sẽ đưa nhiều tiêu chí xét tuyển trong đó có mở rộng các tiêu chí xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT và năng khiếu chiếm 10% năm 2016 lên 20-30% năm 2017 còn lại là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia, một số ngành trong đó xét 100% chỉ tiêu và một số ngành chỉ xét một phần chỉ tiêu. và trường có thể lấy kết quả đánh giá năng lực làm thươc đo xét tuyển trực tiếp or điểm thành phần trong tổng điểm xét tuyển. 
 
Trường nào sẽ áp dụng đánh giá năng lực ?
 
Trường nào cũng có thể lấy kết quả đánh giá năng lực làm thước đo xét tuyển vào trường mình. theo tiến sĩ Lê Chí Thông trưởng đào tạo bách khoa cho biết nếu đề án được duyệt trường sẽ dành một phần vào xét tuyển chỉ tiêu các ngành còn lại trường sẽ xét tuyển dựa và kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2017 làm thước đo đầu vào đối với các thí sinh muốn xết tuyển vào trường. Ngoài ra trường sẽ tuyển thẳng đối với các học sinh giỏi trường chuyên và năng khiếu.
 
 
Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018