Quy chế giữa Bộ giáo dục và Quy chế Bộ Thương Binh &XH có gì khác nhau?

Từ năm 2017 chính thức bộ giáo dục chuyển hệ CĐ và TC chuyên nghiệp chuyển về Bộ TB &XH vì thế mà quy định mới của Bộ Thương Binh &XH có những gì mới so với Bộ giáo dục và đào tạo?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Trong cuộc hợp mới đây của bộ giáo dục và đào tạo đã nên phương án chuyển 500 trường CĐ và TC chuyên nghiệp về Bộ LĐTB&XH quản lý bởi vậy mà từ năm 2017 thì các trường CĐ, TC chuyên nghiệp sẽ được sự giám sát của bộ LĐTB&XH quản lý và ban hành.

Quy chế giữa Bộ giáo dục và Quy chế Bộ Thương Binh &XH có gì khác nhau?

Vậy Bộ LĐTB&XH quy chế tuyển sinh có gì thay đổi so với các năm về trước.

Bộ LĐTB&XH thay đổi thời gian tuyển sinh CĐ như thế nào?

Điểm mới khi các trường CĐ về Bộ LĐTB&XH quản lý thì thời gian tuyển sẽ không giới hạn, còn trước đây Bộ GD và ĐT sẽ giới hạn tuyển sinh từ tháng 8 đến tháng 11.

Khi mà các trường CĐ chuyển về Bộ LĐTB&XH thì việc tuyển sinh của các trường CĐ tổ chức 1 hoặc nhiều đợt từ tháng 1/11 kết thúc 31/12. So với quy chế cũ của bộ GD và ĐT thì quy chế mới Bộ LĐTB&XH mang tính cởi mở hơn.

Bộ LĐTB&XH quy định Ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào?

Theo dự thảo mới nhất của Bộ LĐTB&XH từ năm 2017 đối với hệ CĐ các trường xét tuyển đầu vào theo điểm thi THPT quốc gai và 5,5/ môn trở lên khi xét học bạ vào trường.

Dự thảo của bộ LĐTB&XH  cũng quy định điểm xét tuyển đợt sau phải bằng hoặc cao hơn điểm xét tuyển đợt trước. Điều này cũng đã được Bộ GD&ĐT bỏ trong kỳ tuyển sinh 2016.

Bộ LĐTB&XH thì giấy chứng nhận thi như kết xét tuyển Đại học

Theo dự thảo mới từ bộ LĐTB&XH thì các trường hệ CĐ sẽ phải cập nhật thông tin xét tuyển lên web 3 ngày/ lân ngoài ra thí sinh được phét rút hồ sơ vào các trường khác ( quy định này trước nay chỉ có ĐH)

Đặc biệt theo bộ LĐTB&XH, Đối với các thí sinh xét tuyển hệ CĐ nguyện vọng 1 bắt buộc phải nộp bản chính phiếu chứng nhận kết quả thi. Sau 15 ngày trở lên kể từ ngày nhập học ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi và không có phản hồi gì coi như không có nguyện vọng học tại trường.

“Quy định như vậy là không cần thiết”

Từ các so sánh ở trên chúng ta có thể biết được quy chế mới của bộ LĐTB&XH khá là giống với quy chế trước đây của bộ giáo dục và đào tạo.

Nguồn: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018