Quyết định mới của Thủ tướng Chính phủ về việc

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra quyết định về liên thông giữa trình độ Trung cấp, Cao đẳng với trình độ Đại học. Trong đó, sẽ "siết" tuyển sinh liên thông đối với khối ngành Y, Dược. Đặc biệt, đối với những khối ngành sức khỏe, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học dự phòng, răng hàm mặt, y học cổ truyền, dược.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

>> Liên thông lên Cao đẳng Dược nên học trường nào ở Hà Nội?
>> Điều kiện Liên thông từ Trung Cấp lên Cao đẳng Dược Hà Nội
>> Tuyển sinh Liên Thông Cao đẳng Dược - Điều Dưỡng 2017
>> Tư vấn liên thông Cao đẳng Dược

Quyết định số 18/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ : Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học

Số/Ký hiệu: 18/2017/QĐ-TTGg
Ngày ban hành: 31/05/2017
Ngày có hiệu lực: 15/07/2017
Người ký: Vũ Đức Đam
Trích yếu: Quy định về liên thông giữa trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng với trình độ đại học
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủ
Phân loại: Quyết định

Đây là 1 trong những quyết định quan trọng của Thủ tướng Chính phủ và có ảnh hướng lớn đến liên thông giữa trình độ trung cấp, cao đẳng với trình độ đại học.

Theo đó, trong khi điều kiện tuyển sinh liên thông các ngành đào tạo khác không có nhiều thay đổi nhưng riêng với khối ngành sức khỏe, Thủ tướng Chính phủ quy định chỉ áp dụng thi tuyển với người đã có chứng chỉ hành nghề và ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Đặc biệt, đối với khối ngành sức khỏe, các trường sẽ không được tổ chức đào tạo liên thông theo hình thức vừa làm vừa học đối với các ngành y đa khoa, y học dự phòng, răng hàm mặt, y học cổ truyền, dược.

Tuy nhiên, nếu trước đây, Bộ GD&ĐT quy định chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy của khối ngành sức khỏe chỉ được tối đa 15% so với chỉ tiêu đào tạo Đại học chính quy thì với quy định mới, chỉ tiêu tuyển sinh của khối ngành sức khỏe không bị xét riêng mà được quy định chung giống như các ngành khác: chỉ tiêu tuyển sinh liên thông chính quy, liên thông vừa làm vừa học không vượt quá 20% chỉ tiêu tuyển sinh chính quy, chỉ tiêu tuyển sinh vừa học vừa làm tương ứng theo ngành đào tạo.

Theo quyết định của Thủ tướng chính phủ, việc tuyển sinh liên thông nói chung từ hệ cao đẳng lên Đại học giống với tinh thần của quy định liên thông trước đây, được thực hiện theo các hình thức do thủ trưởng cơ sở giáo dục Đại học quyết định: có thể tuyển sinh theo kết quả thi THPT quốc gia hoặc có thể tuyển sinh theo kỳ thi riêng do nhà trường tổ chức.

Tuy nhiên, riêng tuyển sinh liên thông từ người có trình độ trung cấp lên Đại học lại siết chặt hơn, người dự tuyển bắt buộc phải dự tuyển sinh cùng với thí sinh tốt nghiệp THPT ở kỳ thi tuyển sinh vào Đại học hằng năm của cơ sở giáo dục Đại học, chứ không phải bằng kỳ thi cho riêng đối tượng thi liên thông.

Về chương trình đào tạo liên thông, Thủ tướng Chính phủ quy định người học chương trình đào tạo liên thông trình độ Đại học chính quy được học các tín chỉ trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên chính quy và người học chương trình liên thông trình độ Đại học vừa làm vừa học được học các nội dung trong chương trình đào tạo cùng với sinh viên vừa làm vừa học tương ứng.

Năm 2017, Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2 ngành Cao đẳng Y Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng theo hình thức xét tuyển học bạ THPT. Thí sinh có nguyện vọng theo học có thể đăng ký xét tuyển online ( vào website của nhà trường lick vào mục Đăng kí Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu) hoặc gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ:

Phòng tuyển sinh Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018