Sở Giáo dục đang cấp tốc in đề thi THPT quốc gia trong khách sạn

Để cấp tốc in sao đề, Sở giáo dục đã thuê khách sạn biệt lập với xung quanh bằng vách ngăn, có nhiều công an bảo vệ, đảm bảo nội bất xuất, ngoại bất nhập.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Công tác in sao đề thi THPT quốc gia năm nay được đặc biệt coi trọng, cũng như đầu tư rất nhiều công sức, tiền của hơn so với những năm trước. Trừ môn Văn học, tất cả môn Toán, Lý, Hóa, Sử, Sinh, Địa, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ đều thi trắc nghiệm. Số trang giấy A4 in đề vì thế tăng gấp nhiều lần.

Đơn cử đề Toán THPT quốc gia 2016 chỉ có 1 trang, nhưng năm nay sẽ là 6 trang, giống thiết kế đề tham khảo Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Tương tự đề Sử, Địa trước chỉ 1 trang thì nay tăng lên 4 trang.


Những điều cần biết về thi THPT quốc gia.

Từ ngày 10/6, Bộ Giáo dục đã hoàn tất công tác giao đề cho các địa phương. Hiện tại, Sở đang khẩn trương in sao. Ông Quốc, Giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Quảng Nam cho biết, để phục vụ gần 18.000 thí sinh, Sở hợp đồng với 1 doanh nghiệp ở Đà Nẵng thuê dàn máy in siêu tốc. Ngành điện lực phải đưa máy phát điện phục vụ đề phòng sự cố.

"Sở thuê nguyên một khách sạn trong 15 ngày cho công tác in sao đề. Khu vực này được chia 3 vòng, nội bất xuất, ngoại bất nhập", ông Quốc thông tin. Tổng kinh phí dự toán cho kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh là hơn 7 tỷ đồng, trong đó chi nhiều nhất là khâu in ấn, vận chuyển, coi thi gần 3 tỷ đồng.

Có số thí sinh dự thi THPT quốc gia thuộc diện nhiều nhất cả nước (hơn 30.000), Sở Giáo dục Nghệ An cho biết đã lập ban in sao đề thi với hơn 50 người trực tiếp làm. Nơi in đề là 1 khách sạn trên địa bàn với khu in biệt lập, có vách ngăn, bảo vệ vòng trong, vòng ngoài.

Quá trình in được chia thành sáu nhóm cho môn Văn (giấy A4); 1 nhóm cho môn Toán; 1 nhóm cho môn Ngoại ngữ; 1 nhóm cho môn Hóa; 1 nhóm cho Lý và Sử; còn lại là Sinh và Địa. 6 máy in siêu tốc được vận hành liên tục.

Dự kiến ngày 20/6 các điểm thi sẽ nhận đề. Khâu vận chuyển từ nơi in đến các điểm được bảo đảm an toàn tuyệt đối với sự hộ tống của cán bộ PA83 công an tỉnh.

Đại học Bách khoa là đơn vị in sao đề thi cho toàn cụm thi của Sở Giáo dục Hà Nội. Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, ông Nguyễn Phong Điền cho biết, 1 tuần trước công tác in sao được tiến hành. Vòng trong, vòng ngoài của khu vực này luôn có cán bộ an ninh túc trực, giữ bảo mật cho đề thi.

Với gần 73.000 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, toàn thành phố có khoảng 77.000 đề tự luận, 400.000 đề thi trắc nghiệm. Với số lượng lớn như vậy, Đại học Bách khoa huy động 10 máy in, khoảng 10 chuyên viên in sao, hơn 100 cán bộ phục vụ ở vòng ngoài.

ông Điền cho biết “Mọi thứ đến giờ đều suôn sẻ. Chúng tôi đảm bảo sáng 21/6 sẽ có đủ đề chuyển tới các điểm thi”.


Khu vực in sao đề thi ở Đại học Hàng hải Hải Phòng được che kín mít.

Năm nay Thừa Thiên Huế có hơn 13.000 thí sinh thi THPT quốc gia, tại 32 điểm thi. Sở Giáo dục đã huy động 35 cán bộ với sự bảo vệ của 10 công an, đảm bảo không để đề thi lộ ra ngoài. Tổng kinh phí mà Sở dự trù sử dụng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT là khoảng 3,5 tỷ đồng, gồm tiền coi thi, chấm thi, sao in và vận chuyển đề, tăng 1,7 tỷ so với năm ngoái.

Tại TP Hải Phòng, điểm in sao đề đặt tại Đại học Hàng hải. Khu nhà in che chắn kín mít, rào nhiều lớp, có cả chục cảnh sát canh gác. Cán bộ in sao đề bị "tạm giữ" tại đây từ ngày 10/6 cho hết ngày thi THPT quốc gia, không được điện thoại hay bất kỳ thiết bị truyền dẫn thông tin nào từ bên trong ra ngoài.

Kiểm tra tại điểm thi THPT An Hải, THPT An Dương, và điểm in sao đề tại Đại học Hàng hải ngày 15/6, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) nhắc Hải Phòng không chỉ bảo vệ đề thi, bài thi, an toàn cho cán bộ và thí sinh mà còn cần phương án dự phòng trường hợp xe hỏng, tắc đường khi vận chuyển đề.

Từ 22 - 24/6, khoảng 860.000 thí sinh cả nước sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm. Trong đó, hơn 643.000 (75%) thí sinh thi để lấy kết quả xét tuyển đại học. Thí sinh sẽ làm 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập bắt buộc Toán, Văn, Ngoại ngữ; lựa chọn 1 trong hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh) hoặc Khoa học xã hội (Sử, Địa, Giáo dục công dân).

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Dược tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

  • Là 1 trong những trường có nhiều năm đào tạo cán bộ Y tế của Hà Nội.
  • Cơ sở vật chất khang trang, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết có bề dày kinh nghiệm giảng dạy
  • Trường nằm trên khuôn viên rộng khoảng 10ha, các khu nhà thể chất, sân bóng, khu ký túc xá phục vụ cho hoạt động của sinh viên trong nhà trường.
  • Trường nằm ngay trung tâm nội thành Hà Nội - Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội (Gần Ngã Tư Sở)

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018