Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2017 như thế nào?

Những băn khoăn của các em học sinh là sẽ thi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông như thế nào, đề thi ra sao ... Một khía cạnh khác không kém phần quan trọng đó là kết quả kỳ thi sắp tới sẽ được sử dụng để xét tuyển đại học cao đẳng như thế nào, đăng ký nguyện vọng ra sao sẽ được làm rõ trong bài viết này.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Theo đó, các trường ĐH, CĐ xây dựng đề án tự chủ tuyển sinh theo quy chế và công bố công khai. Các trường đặc thù chất lượng cao có thể thêm các hình thức đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc thi thêm các môn năng khiếu nếu thấy cần thiết với các hình thức phù hợp. Các trường cũng có thể sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Hà Nội để xét tuyển. Ngoài ra các phương thức khác như tuyển thẳng, xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở trung học phổ thông vẫn được áp dụng. Các trường cũng có thể áp dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau. Cụ thể các trường được tự chủ trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, xây dựng đề án, lựa chọn các tổ hợp để xét tuyển và các ngành đào tạo của trường mình, rồi tự chủ trong việc xác định điều kiện xét tuyển và điểm trúng tuyển, các trường có thể lựa chọn tuyển sinh 1 kỳ hay 2 kỳ trong 1 năm.

Sử dụng kết quả thi THPT quốc gia như thế nào

Nếu sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia các trường không chỉ tuyển sinh bằng các khối thi truyền thống A B C D mà còn có thể xét tuyển bằng các tổ hợp môn mới. Bởi kỳ năm nay có 2 tổ hợp thi mới là Khoa Học Tự Nhiên và Khoa Học Xã Hội (KHTN, KHXH). Có ý kiến tỏ ra hoài nghi về việc thi trắc nghiệm các môn như Hóa, Lý, Sinh chỉ có 20 câu hỏi trong 90 phút liệu có thể đánh giá được năng lực và phân loại thí sinh hay không?. Thì một trong những lợi thế của đề thi trắc nghiệm là nó có thể bao gồm một số câu hỏi nhỏ và có thể bố trí ở những độ khó khác nhau để phân loại thí sinh. Theo các chuyên gia ra đề thì với 20 câu hỏi trong 1 môn thi trong bài thi tổng hợp là đủ để phân loại thí sinh. Trong đó một số câu hỏi để xác định kiểm tra kiến thức cơ bản. Còn một số câu hỏi kiểm tra kiến thức tổng hợp và có các câu hỏi sự vận dụng kiến thức ở mức độ cao. Một đề thi hay không nhất thiết là một đề thi có nhiều câu hỏi mà có mức câu hỏi tối thiểu nhưng lại đủ để phân loại thí sinh. Điều này đòi hỏi người ra đề phải có trình độ cao. Chuẩn bị cho vấn đề này thì từ năm 2012 Bộ Giáo Dục Đào Tạo đã giao nhiệm vụ cho Đại Học Quốc Gia đổi mới thí điểm công tác tuyển sinh. Trong những năm qua trường đã vận dụng thực tế hình thức thi trắc nghiệm với số lượng tối thiểu câu hỏi và thực hiện đề tài nghiên cứu để so sánh với kết quả của đề thi tự luận truyền thống thì có hiệu quả tương đương. Dựa trên cơ sở đó Bộ mới chính thức áp dụng cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Lưu ý là mức điểm tối thiểu cần phải đạt được của một bài thi và của một môn thi phải đạt được trên điểm liệt. Đó sẽ là điều kiện để xét tốt nghiệp. Nếu thí sinh nào đó bị điểm liệt một môn thi trong 1 bài thi sẽ không được xét tốt nghiệp và đồng nghĩa với việc không được đăng ký xét tuyển Đại Học, Cao Đẳng. Điều này tránh tình trạng thí sinh học tủ, học lệch.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển ĐH CĐ 2017

Năm nay các thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng cùng với đăng ký dự thi THPT Quốc Gia. Phiếu đăng ký dự thi có 2 mặt, mặt trước là đăng ký dự thi kỳ thi THPT QG, mặt sau là đăng ký xét tuyển vào ĐH, CĐ. Các thí sinh được đăng ký không giới hạn các nguyện vọng số trường và số ngành khiến nhiều thí sinh phấn khởi với hy vọng sẽ chắc chắn đỗ được vào một trường đại học. Nhưng theo các chuyên gia và giáo viên cho rằng: Thí sinh không vì thế mà đăng ký nhiều nhưng ẩu miễn là đậu được đại học mà nên cân nhắc để chọn ngành, chọn trường cho phù hợp nhất. Bên cạnh việc dựa vào điểm số sức học, cần lưu ý đến sở thích bản thân để tránh đăng ký xong trúng tuyển nhưng cuối cùng lại không đi học.

Thí sinh nên chọn ra trường mình yêu thích nhất, có thể là trường hơi cao hơn một chút so với khả năng của mình để phấn đấu và trường đó nên xếp ở nguyện vọng 1. Những trường NV 2, NV 3 nên là những trường vừa sức để có khả năng trúng tuyển cao. Nhiều trường xét tuyển nhiều tổ hợp môn thi mới vì thế thí sinh đặc biệt lưu ý khi đăng ký ngành thì phải xem trường đó xét tổ hợp nào để đăng ký dự thi.

Hiện tại Cao Đẳng Y Dược Hà Nội tại 290 Tây Sơn Đống Đa Hà Nội đang tổ chức tuyển sinh

Xét tuyển 2 đối tượng chính vào Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, cao đẳng Dược Hà Nội chính quy như sau:

  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT và đạt điểm TB>=5.5 xếp hạnh kiểm khá trở lên
  • Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ GD&ĐT quy định.
  • Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại Hà Nội
  • Hệ Liên thông Cao đẳng: Đào tạo 1 năm 3 tháng tại Hà Nội

 

>> Bí kíp làm bài thi trắc nghiệm
>> Nhiều bạn vẫn chưa nhận được mã thí sinh đăng nhập trực tuyến
>> 75% thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH đừng vội mừng

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018