Tăng cường thi thử và chuẩn bị cho kỳ thi THPT chính thức

Kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 sắp đến gần. Trong giai đoạn cuối này Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế chỉ đạo tăng cường tổ chức thi thử, dự phòng các tình huống có thể xảy ra và phương án xử lý. Đặc biệt phát hiện và ngăn chặn các hành vi gian lận sử dụng công nghệ cao

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tổ chức thi thử để đánh giá năng lực học sinh

Giám đốc Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thừa Thiên Huế cho rằng chúng ta nên tổ chức các đợt thi thử với cách thức tổ chức coi thi, chấm thi chuyên nghiệp, đảm bảo tính an toàn nghiêm ngặt. Một mặt giúp nhà trường và các thầy cô giáo ở các đơn vị làm quen và diễn tập cho khâu tổ chức thi trong kỳ thi chính thức sắp tới. Một mặt giúp thí sinh làm quen với các đề thi, rèn luyện tâm lý ổn định, kỹ năng làm bài. Kết quả chính là tấm gương phản chiếu năng lực từng em, từ đó các em rút ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình và có kế hoạch ôn tập hợp lý, bù đắp ngay lượng kiến thức bị thiếu hụt. Ngoài ra phụ huynh học sinh cũng phần nào nắm được tình hình để chủ động hỗ trợ giúp đỡ các em hoặc không bị bất ngờ với kết quả thực tế. Thầy cô giáo nắm được tình hình cụ thể của lớp mình, trường mình để có những biện pháp kèm cặp những em đặc biệt yếu kém hoặc bồi dưỡng thêm những bạn có triển vọng nhằm đạt kết quả cao nhất.

Dự phòng và triển khai các phương án xử lý tình huống bất thường

Năm nay tỉnh Thừa Thiên Huế có tổng cộng 32 điểm thi trong đó thành phố Huế có 10 điểm thi. Sở GD-ĐT tỉnh đã chỉ đạo kiểm tra lại công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất lẫn nhân sự, sử dụng tất cả 558 phòng thi với khoảng 1,270 cán bộ trông thi. Ngoài ra tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực từ các trường Đại Học, Cao Đẳng hỗ trợ thêm như: đại học Huế, cao đẳng sư phạm Thừa Thiên Huế. Tiến hành kiểm tra, sửa chữa, thay mới trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi như máy in, máy photo, giấy in, mực in ... Ngoài ra lên phương án chuẩn bị ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra như: tăng cằng bảo vệ, cách ly đề thi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường xung quanh các địa điểm thi. Công tác y tế, sơ cứu, cấp cứu người trong trường hợp khẩn cấp.

Tăng cường thi thử và chuẩn bị cho kỳ thi THPT

Đặc biệt lưu ý ngăn chặn thí sinh sử dụng công nghệ cao để gian lận

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia có tính chất rất quan trọng đối với ngành giáo dục và toàn xã hội, có ý nghĩa rất lớn. Nên vấn đề in sao, bảo mật vận chuyển đề thi đúng quy trình, tuyệt đối an toàn. Đặc biệt lưu ý tình trạng thí sinh sử dụng công nghệ cao hiện đại, tiên tiến với mục đích gian lận trong thi cử. Với sự phát triển của công nghệ và thực tế cho thấy những năm gần đây thí sinh sử dụng các thiết bị tinh vi là rất khó phát hiện. Vì vậy cần nghiên cứu, kiểm tra, triển khai những nghiệp vụ cần thiết để kịp thời ngăn chặn. Bên cạnh đó cũng có những quy định, hình phạt nặng để xử lý, răn đe hành vi này. Đảm bảo chúng ta có một kỳ thi an toàn, lạnh mạnh, khách quan và thành công tốt đẹp.

Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp.

>> Học sinh dựa vào đề thử nghiệm THPT Quốc Gia của Bộ để chạy nước rút
>> Đánh giá các môn thi trong bộ đề THPTQG 2017
>> Ý kiến phản hồi của giáo viên, học sinh về đề thi tham khảo THPT QG 2017

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018