Tập huấn cho cán bộ coi thi ngay trong ngày làm thủ tục của thí sinh

Theo lịch tuyển sinh năm 2017, sáng ngày 21/6, tại 2.364 điểm trên cả nước đã tập huấn cho cán bộ coi thi. Buổi chiều, thí sinh sẽ đến trường thi và làm các thủ tục cần thiết. Sau đó nghe giám thị phổ biến quy chế thi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


Theo thống kê của GD&ĐT, năm 2017 cả nước có trên 866.005 thí sinh dự thi THPT quốc gia, với 36.382 phòng thi, tại 2.364 điểm thi. Với 114 điểm thi, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương có số lượng điểm thi nhiều nhất cả nước.

Hôm nay, ngày 21/6 các thí sinh sẽ làm thủ tục thi và chỉnh sửa lại lần cuối các thông tin cá nhân. Ngày 22, 23 và sáng 24/6 các thí sinh sẽ bắt đầu tham dự kỳ thi chính thức.

Sáng hôm nay, ngày 21/6, đoàn thanh kiểm tra của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đi kiểm tra đột suất ở 1 số địa phương về công tác chuẩn bị.

Tập huấn cho cán bộ coi thi ngay trong ngày làm thủ tục của thí sinh

Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: “Năm 2017, ngoài mục đích dùng kết quả để xét tốt nghiệp THPT, kỳ thi còn dùng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng. Vì vậy, mức độ yêu cầu về tính công bằng, nghiêm túc của kỳ thi cao hơn rất nhiều. Trước đó, Ban chỉ đạo thi/tuyển sinh của Bộ đã đi kiểm tra tình hình tổ chức thi ở 1 số địa phương. Nhận định chung là các địa phương đã quán triệt rất sâu sắc Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ, huy động mọi nguồn lực tốt nhất để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc”.

Như mọi năm, sáng ngày 21/6 là ngày thí sinh làm thủ tục thi và nghe quy chế thi, nhưng năm 2017 đã chuyển sang buổi chiều. Buổi sáng là đợt tập huấn cho cán bộ coi thi.

Năm 2017, Bộ đã điều động toàn bộ cán bộ coi thi là giảng viên. Những địa phương có nhiều phòng thi hơn dự kiến Bộ đã điều động bổ sung thêm cán bộ coi thi đại học để đảm bảo 50% cán bộ coi thi của tất cả các điểm thi đến từ các trường đại học. Bên cạnh đó, giáo viên phổ thông không được làm nhiệm vụ ở điểm thi có học sinh trường mình.

Theo quy chế, trước mỗi buổi thi, điểm thi tổ chức bốc thăm ngẫu nhiên cho cả cán bộ coi thi thứ nhất và cán bộ coi thi thứ hai để nhận phòng thi làm nhiệm vụ. Tất cả những quy định đó sẽ loại bỏ những nguy cơ xảy ra tiêu cực, đảm bảo tính khách quan, trung thực của kỳ thi.

Tập huấn cho cán bộ coi thi ngay trong ngày làm thủ tục của thí sinh

Trước những lo lắng về đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng cho kỳ thi Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết, ở giải pháp kỹ thuật mỗi thí sinh trong 1 phòng thi sẽ có 1 mã đề thi riêng. Thí sinh cũng khó có thể nhìn nhau trong thời gian làm bài thi trắc nghiêm.

Giải pháp thứ hai mà Bộ đưa ra là mỗi phòng thi Bộ đã bố trí 1 giám thị của các trường đại học và 1 giám thị là giáo viên phổ thông. Giáo viên phổ thông không được làm giám thị tại nơi có học sinh trường mình. Giám thị ĐH được tăng cường để phối hợp với Sở tổ chức kỳ thi nghiêm túc.Giám thị trường đại học hoạt động rất độc lập và họ biết kết quả này sẽ được sử dụng cho việc xét tuyển vào các trường ĐH nên họ sẽ làm việc hết sức nghiêm túc.

Chấm thi năm 2017 sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng máy quét, sau đó máy tính thực hiện nên giảm sự can thiệp chủ quan của quan người. Trong khi đó điểm mới năm 2017 là không có thanh tra cắm chốt mà thanh tra lưu động, không báo chốt. Thanh tra có thể đến bất cứ điểm thi nào để kiểm tra phát hiện những sai phạm để xử lý.

Tại sao nên chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

  • Là 1 trong những trường có nhiều năm đào tạo cán bộ Y tế của Hà Nội.
  • Cơ sở vật chất khang trang, phòng thực hành thí nghiệm hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập cùng đội ngũ giảng viên tâm huyết có bề dày kinh nghiệm giảng dạy
  • Trường nằm trên khuôn viên rộng khoảng 10ha, các khu nhà thể chất, sân bóng, khu ký túc xá phục vụ cho hoạt động của sinh viên trong nhà trường.
  • Trường nằm ngay trung tâm nội thành Hà Nội - Số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở)

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898
Website: http://caodangduochanoi.vn/

Xem thêm điều kiện xét tuyển và cách hướng dẫn làm hồ sơ vào Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Tại Đây).

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018