Theo Bộ Giáo Dục kết quả thi Môn Toán năm nay nhiều thí sinh bị mất điểm đáng tiếc

Năm 2016 nhất là Môn toán trong tất cả các môn thi theo thông kế mới nhất đưa ra đã có nhất nhiều thí sinh bị mất điểm rất đáng tiếc trong đợt thi tốt nghiệp THPT này, Theo Bộ thì tại một số điểm thi địa phương môn Toán khá thấp so với cụm Đại Học Phổ biến, trong đó một kể đến mốt số cụm Đại học đã xuất hiện điểm 9 , điểm 10 môn Toán thi tốt nghiệp 2016

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét học bạ THPT 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm ?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2016 
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Học phí ngành Dược là bao nhiêu ?

Theo Bộ Giáo Dục kết quả thi Môn Toán năm nay nhiều thí sinh bị mất điểm đáng tiếc

Chấm thi tốt nghiệp Thpt  Giám khảo trăn trở khi hạ bút

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu, năm nay phổ điểm môn Toán của thí sinh khá thấp, đa số thí sinh chỉ đạt mức điểm từ 1,75 đến 4 điểm. Có rất ít thí sinh đạt mức điểm trên trung bình, đặc biệt trong 2.075 bài thi thì có tới 42 bài thi môn Toán bị điểm liệt. Tương tự, ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cũng thông tin, chỉ 10% số thí sinh đạt điểm trên trung bình. Đa số thí sinh dự thi chỉ xét tốt nghiệp năm nay chỉ đạt mức điêm từ 2,5 đến 3,4 điểm.

Tại các cụm thi ĐH, điểm thi môn Toán khả quan hơn tuy nhiên theo các trường đa số thí sinh tập trung nhiều ở mức điểm từ 4-7 điểm. Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng Phòng đào tạo ĐH Bách Khoa cho biết, môn Toán đã có điểm 10, nhiều bài khá đạt từ 7 - 9 tuy nhiên cũng có một số em bị điểm liệt.

Thầy Nguyễn Văn Hoàng, giám khảo chấm thi tại một cụm thi địa phương cho biết: "Năm nay không có thí sinh nộp giấy trắng, đa số thí sinh không làm được 3 câu cuối của đề". Điểm thi môn Toán những ngày đầu đa số ở mức dưới trung bình, một số em bị điểm liệt. "Điểm trên 5 rất ít, điểm cao nhất môn Toán ở thời điểm hiện tại là điểm 7", vị giám khảo này khẳng định.

Theo giám khảo này, nhiều thí sinh mất điểm đáng tiếc. Giám khảo này ví dụ, ngay câu 1 đề ra cho số phức Z=1+2i. Yêu cầu thí sinh tìm phần thực và phần ảo của số phức tuy nhiên thí sinh cứ làm bài được đến gần cuối mà không trả lời được câu chốt của đề yêu cầu. "Dù giải đúng, nhưng làm bài như vậy thí sinh đã mất oan 0,25 điểm trong khi toàn câu chỉ có 0,5 điểm", giám khảo này nói. Hoặc, ở nhiều câu dễ nhìn vào cách làm bài có thể biết thí sinh có khả năng làm được nhưng vì "ẩu" hoặc không hiểu nên sai bản chất. Cụ thể, ở câu số 2 môn Toán (1 điểm), đề yêu cầu khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nhiều thí sinh bị mất điểm do vẽ hình không đúng dạng hoặc trả lời không đầy đủ cac bước về đồng biến, nghịch biến, cực đại, cực tiểu, giới hạn... "Có nhiều bài thi thí sinh ghi đề một đằng nhưng làm bài một nẻo nhưng vẫn ra kết quả đúng. Tôi cảm giác thí sinh học không cẩn thận hoặc chép không cẩn thận, không hiểu bài mới như thế", giám khảo này nói. Giám khảo này ví dụ, ở câu 4 đề yêu cầu tính tích phân, trong đề có chữ (dx) nhưng khi làm bài thí sinh bỏ qua chữ này tropng khi ngược đời là kết quả tính ra vẫn đúng. "Đối với người làmToán việc này rất buồn cười. Vì thế, dù kết quả đúng thí sinh cũng bị mất điểm ở câu này", giám khảo cho biết.

Trong khi đó, ở một cụm thi ĐH tại Hà Nội, lãnh đạo trường cho biết, so với năm ngoái điểm thi của các môn năm nay cao hơn. Các trưởng bộ môn cũng phản ánh chất lượng thí sinh tốt nên điểm 6 trở lên chiếm đa số. Cụ thể, ở môn Toán, Lý đã xuất hiện điểm 9,5 và điểm 10. Tuy nhiên, thí sinh đạt điểm tuyệt đối không nhiều.

Chấm kiểm tra 5%

Theo một cán bộ phụ trách chấm thi, năm nay, Bộ GD&ĐT thay đổi quy trình chấm thi, một số giám khảo chưa quen cách chấm mới nên hiệu quả chưa cao. "Người nào chấm nhanh mỗi ngày chấm được khoảng 2-3 túi bài, mỗi túi khoảng 24 bài thi đối với môn Toán. Người chấm chậm chỉ chấm được khoảng 1 túi", người này nói.

Ngoài hai giám khảo chấm cặp thì quy chế cũng yêu cầu mỗi cụm thi phải lấy bất kỳ 5% bài thi để chấm lại. Theo tiết lộ của một cán bộ phụ trách chấm thi ở cụm địa phương, tổ kiểm tra sẽ lấy bấy kỳ một số bài trong một số túi đã chấm để chấm lại. "Ai chấm nhanh quá cũng thường bị tổ chấm kiểm tra "soi" và rút bài chấm lại. Tổ chếm kiểm tra được chọn lọc từ những giáo viên tinh nhuệ".

Cũng theo đa số giám khảo được hỏi, năm nay đáp án của Bộ GD&ĐT quá rõ ràng nên dù đề mở nhưng giám khảo không gặp khó trong chấm thi. Kể cả các môn xã hội, sau khi chấm thử, chấm chung khoảng 20 bài giám thị bắt tay vào chấm chính thức và không phải tranh luận gì nhiều trong các bài thi.

Quy trình chấm ở cụm thi ĐH được triển khai chặt chẽ. Ngay sau khi kết thúc kỳ thi, giám khảo được tập huấn và thảo luận kỹ về hướng dẫn chấm và đáp án, thang điểm của bộ. Bài thi có nhiều đáp án thì giám khảo sẽ thảo luận tại chỗ trước khi vào chấm chính.

Ông Kiều Xuân Thực, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, năm nay trường huy động khoảng 150 giáo viên chấm thi đến hết ngày 17/7 sẽ xong. ĐH Thủy Lợi, ĐH Bách Khoa Hà Nội đến thời điểm này cũng hoàn tất việc chấm thi. Trước khi chấm, giáo viên được tập huấn kỹ, trường cũng thành lập các tổ rọc phách, chấm, ráp phách và điểm độc lập nên đảm bảo kết quả chấm thi sẽ khách quan.

Theo ông Thực, điểm đặc biệt ở năm nay là sự phân hóa rõ trong đề thi nên thí sinh đạt điểm 8,9 có thể nhiều nhưng để đạt điểm 9,5 hoặc 10 là rất khó. "Điều này có lợi cho các trường ĐH trong việc xét tuyển, tránh tình trạng quá nhiều thí sinh điểm cao thí sinh phải sử dụng tiêu chí phụ hoặc điểm thi môn chính để tuyển đủ chỉ tiêu", ông Thực nói.

Nguồn: Tienphong

Thí sinh nào có nhu cầu mong muốn theo học ngành Y Dược thì đăng kí địa chỉ sau đây:

Địa chỉ và hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội và cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016: 

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018