Theo Phùng Xuân Nhạ: “ Kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017 sẽ nhẹ nhàng"

Theo Phùng Xuân Nhạ: “ Kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017 sẽ nhẹ nhàng" . Được biết năm 2017 theo bộ trưởng thì trong kỳ thi Đại Học sẽ không gây ra những băn khoăn dư luận như năm 2016.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không

Năm nay bộ trưởng sẽ quyết tâm thay đổi giáo dục trong vấn đề tuyển sinh và cải cách vì thế ngành giáo dục trong năm 2017 sẽ có những thay đổi theo thiên hướng chắt lọc ra những thí sinh có tài. 

Theo Phùng Xuân Nhạ: “ Kỳ thi tuyển sinh ĐH 2017 sẽ nhẹ nhàng

Trong cuộc phát biểu mới đây của Phùng Xuân Nhạ cho nhiệm vụ năm 2017 sẽ nhẹ nhàng

Trong năm 2017 các dự thảo được thay đổi theo hướng đổi mới và tự chủ của các trường theo thiên hướng hiệu quả hơn việc xây dựng bộ ngân hàng đề thi, tập huấn cho các giáo viên sao cho có kinh nghiệm ngoài ra cũng như lấy ý kiến phương án tuyển sinh năm 2017 cơ bản đạt được sự đồng thuận của xã hội. Bộ GD&ĐT đang tiếp tục tiếp thu ý kiến đóng góp từ các địa phương, các trường ĐH, CĐ, giáo viên, học sinh và người dân… Mục tiêu làm cho việc tổ chức kỳ thi THPT 2017 và tuyển sinh Đại Học, Cap Đẳng 2017 nhẹ nhàng, không tạo ra băn khoăn như những năm trước đây.

Theo đó, năm 2017 ngành giáo dục tập trung rà soát quy hoạch cơ sở giáo dục toàn hệ thống. Các địa phương đang gặp khó khăn do thay đổi về quy hoạch mạng lưới giáo dục liên quan đến di dân, biến động kinh tế - xã hội nên thành phố lớn quá tải, vùng nông thôn ít học sinh, ở miền núi thì điểm trường phân tán. Vì vậy cần tính toán tập hợp các trường, điểm trường để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất; ưu tiên kiên cố hóa trường học nhưng vùng khó khăn nhất.

Trong giáo dục ĐH, Bộ trưởng Nhạ đề nghị tăng cường tự chủ đại học cho các trường và giám sát chất lượng. Các địa phương cơ cấu lại hệ thống cao đẳng sư phạm gắn với một số trường đại học sư phạm lớn phục vụ công tác đào tạo lại cho giáo viên trong tỉnh./.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018