Theo thứ trưởng Ga " Có 60.000 câu hỏi thô trong ngân hàng câu hỏi" 2017

Năm nay là năm đầu tiên thi theo kiểu tích hợp 5 bài thi trong 2 ngày trong đó có 3 bài thi Toán , Văn , Anh là môn thi chính còn 2 bài thi tổ hợp gồm môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội. Vì vậy mà các em và thầy cô giáo trong cả nước rất bỡ ngỡ không biết nên theo hướng nào học và dạy cho các em chính vì vậy bộ GD&ĐT đã biết soạn ngân hàng câu hỏi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Nguyện vọng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017
>> Nguyện vọng 1 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017
>> Nguyện vọng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2017

Theo thứ trưởng "Bùi Văn Ga" tổng cộng đã có 60.000 câu hỏi thô trong ngân hàng câu hỏi. Từ đầu tháng 10/2016 bộ bắt đầu gấp rút chuẩn hóa và biên soạn giao cho những giáo viên giảng viên giỏi và khai thác các câu hỏi phù hợp trong ngân hàng câu hỏi đánh giá năng lực của ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Theo thứ trưởng Ga


Bộ GD& ĐT đã tổ chức 10 đợt biên soạn câu hỏi thô trên toàn quốc; huy động giáo viên THPT giỏi của tất cả 63 tỉnh, thành, các giảng viên ĐH có chuyên môn tốt, nắm vững chương trình THPT có nhiều kinh nghiệm về thi, kiểm tra, đánh giá tham gia.

Kết quả đã biên soạn được hơn 60.000 câu hỏi thô, cơ bản đáp ứng đúng quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa của lý thuyết khảo thí hiện đại. Số câu hỏi thô đã chuẩn bị hiện đạt gấp đôi so với dự kiến ban đầu.

Theo thứ trưởng Ga, nguồn câu hỏi thô sau biên soạn được chuyển về Hà Nội để biên tập, thẩm định và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình xây dựng Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa như: tổ chức thử nghiệm trên đối tượng học sinh đang học lớp 12 ở các loại hình, các vùng miền khác nhau trên toàn quốc; chỉnh sửa, hoàn thiện, cân bằng độ khó giữa các đề thi, đảm bảo giữa các đề thi có độ khó, độ tin cậy và độ giá trị tương đương nhau; tinh chỉnh nhập vào Ngân hàng câu hỏi thi chính thức.

Hiện đã triển khai được 7 đợt biên tập thẩm định theo tiến độ biên soạn; kết quả, khoảng 45.000 câu hỏi đã được biên tập; khoảng 80% số lượng câu hỏi thô của 10 đợt biên soạn đạt chất lượng có thể sử dụng cho biên tập tinh chỉnh xây dựng Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.

"Ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa đang được xây dựng và từng bước được hoàn thiện theo quy trình khoa học, chặt chẽ là cơ sở để ra đề thi trắc nghiệm với mức độ tương đương, đáp ứng yêu cầu tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017" - Thứ trưởng Ga khẳng định.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018