Thí sinh bức xúc trước lời xin lỗi của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Thí sinh bức xúc trước lời xin lỗi của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Những ngày qua dư luận lại nóng lên với lỗi sai từ trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Trường đã thừa nhận lỗi sai so sự cẩu thả của bộ phận tuyển sinh và đã cập nhật lại điểm chuẩn cũng như danh sách trúng tuyển. Tuy nhiên thì lời giải đáp từ nhà trường vẫn không thể xoa dịu được dư luận đặc biệt là từ phía phụ huynh và học sinh. Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng: lỗi sai của nhà trường nhưng con em chúng tôi phải chịu thiệt sao, vì sự sai đó đã tước đi cơ hội học ĐH của nhiều học sinh.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Mặc dù Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức xin lỗi về việc có sai sót trong quá trình công bố điểm trúng tuyển năm 2017 dẫn đến những hiểu lầm không đáng có, nhiều thí sinh, phụ huynh vẫn tỏ ra bức xúc.

Không ít phụ huynh cho rằng: Chính sự cẩu thả của bộ phận tuyển sinh Trường Đại học Sư phạm TP.HCM đã tướtc đi cơ hội học đại học của nhiều học sinh.

Và đến thời điểm này, những bình luận của thí sinh và phụ huynh trên trang mạng xã hội của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh liên quan đến việc nhà trường đột ngột thay đổi cách thức tính điểm trúng tuyển năm 2017 vẫn đang rất nóng. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi không nhận được thông tin chính thức từ phía phòng đào tạo của trường về việc này trước lúc chốt danh sách trúng tuyển vào chiều 1/8.

Không ít thí sinh cho rằng: Rõ ràng có sự bất nhất trong việc cung cấp thông tin về cách tính điểm trúng tuyển năm nay giữa các chuyên viên trong phòng đào tạo. Vì trước đó không lâu, vào ngày 30/7, có thí sinh vẫn nhận được thông tin sẽ tính điểm trúng tuyển theo kiểu cũ, tức là nhân hệ số môn chính.

Thế nhưng khi trường công bố danh sách trúng tuyển năm 2017, điểm chuẩn được tính theo kiểu mới là không nhân hệ số. Cách tính điểm mới khiến không ít thí sinh từ đậu thành rớt oan. Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Trung, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh giải thích về sự cố này.

 “Khi nhà trường đăng thông tin bảng điểm trúng tuyển năm nay thì có lỗi do cán bộ tuyển sinh sử dụng bảng điểm mà chưa xóa đi những công thức tính điểm liên quan đến việc có nhân đôi hệ số. Công thức đó vẫn tồn tại trên bảng điểm. Đấy là sai sót đáng tiếc. Sau khi phát hiện ra điều này, nhà trường đã điều chỉnh ngay. Cũng may thời điểm chúng tôi điều chỉnh vẫn chưa là thời điểm cuối cùng để chốt điểm trúng tuyển”.

Thí sinh bức xúc trước lời xin lỗi của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Trước lời giải thích của nhà trường, một thí sinh bị rớt oan tỏ ra bức xúc: “Nhà trường giải thích như vậy chẳng khác nào nhà trường đang cố che giấu sự thật. Hành động lộ liễu nhất là facebook của Phòng Đào tạo bị khóa. Nhà trường đã lỡ làm sai và không thể nào rút lại danh sách nên tìm cách lấp liếm cho qua công thức tính điểm đó. Nhà trường đã sửa toàn bộ các văn bản. Đây là hành động dối trá”.

Không chỉ thí sinh mà nhiều phụ huynh cũng cảm thấy bất bình trước những sai sót của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm nay.

Chị Huyền, phụ huynh có con vừa bị rớt oan nguyện vọng 1 do cách tính điểm trúng tuyển của nhà trường năm nay cho biết: từ ngày có danh sách trúng tuyển, con chị khóc rất nhiều. Yêu thích tiếng Nhật và thấy ngành này năm nào cũng tính điểm theo kiểu nhân hệ số môn chính nên năm nay, con chị Huyền chọn Ngôn ngữ Nhật làm nguyện vọng đầu tiên. Tuy nhiên, do nhà trường đột ngột thay đổi cách tính điểm trúng tuyển, con chị phải chuyển sang học ngành ở nguyện vọng 2 là Ngôn ngữ Trung quốc, một bộ môn em không hề có năng khiếu hay yêu thích.

“Theo tôi, trước khi đưa thông tin lên mạng nhà trường phải đắn đo suy nghĩ chứ không thể như vậy. Tôi rất bức xúc. Giờ nhìn con thấy thương lắm”, chị Huyền nói.

Nhiều thí sinh và phụ huynh cho rằng: Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cần có lời xin lỗi và giải thích thỏa đáng hơn về sự cố lần này. Bên cạnh đó, nhà trường cũng phải kỷ luật nghiêm những cá nhân có sai sót trong quá trình công bố điểm trúng tuyển khiến thí sinh hoang mang./.

Trượt Đại học có thể học Cao đẳng Dược, sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.
 
Ngành Dược hiện nay đang rất rộng mở cho sinh viên khi ra trường. Chính vì thế, từ xưa đến nay ngành Dược vẫn đang là ngành thu hút số lượng lớn thí sinh theo học. Và có lẽ, ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nó sẽ không bao giờ là 1 ngành học lỗi thời.
 
 
Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.
 
Thí sinh có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc nộp hồ sơ tại địa chỉ: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2) - số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Địa chỉ Trường Cao đẳngY Khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Website: http://www.caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số 096.153.9898 - 093.156.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018