Thí sinh có được đăng ký xét tuyển khi chưa có điểm sau phúc khảo bài thi?

Thí sinh có được đăng ký xét tuyển khi chưa có điểm sau phúc khảo bài thi? Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều thí sinh khi phúc khảo bài thi THPT mà kết quả nhận được sau khi đã kết thúc thời gian cho phép được đăng ký xét tuyển. Nhiều thí sinh đã không dám phúc khảo vì sợ hết thời gian đăng ký xét tuyển. Đại diện của Bộ GD cho biết thí sinh hoàn toàn được được đăng ký xét tuyển mà chưa có điểm phúc khảo.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Thí sinh có được đăng ký xét tuyển khi chưa có điểm sau phúc khảo bài thi?

Theo quy chế tuyển sinh 2017 thì sau khi biết điểm thi THPT, nếu thấy điểm bài thi có sự chênh lệch thì thí sinh có thể phúc khảo bài thi. Và thời gian nhận đơn phúc khảo bài thi là 10 ngày sau khi biết điểm thi nộp tại nơi thí sinh đăng ký dự thi. Thời gian nhận phúc khảo bài thi từ ngày 8/7 đến hết 17/7. Thời hạn 15 ngày kể từ khi hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Năm 2017, Bộ GD cho phép thí sinh đươọc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sau khi đã biết điểm thi từ ngày 15.07 đến 23.07. Và như vậy, có nghĩa là nếu thí sinh đợi đến khi biết điểm thi chính xác sau phúc khảo thì đã hết hạn đăng ký xét tuyển. Chính điều này đã khiến nhiều thí sinh lo lắng và không dám phúc khảo bài thi. 

Đối với những bạn đã phúc khảo bài thi thì thắc mắc các bạn có được đăng ký xét tuyển khi chưa có kết quả phúc khảo không?

Đại diện của Bộ GDĐT trả lời về vấn đề này, ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khẳng định, thí sinh chưa có điểm phúc khảo hoàn toàn được phép thay đổi nguyện vọng. 

Nếu thí sinh làm đơn đề nghị phúc khảo, sau khi có kết quả, điểm thi mới của thí sinh vẫn sẽ được cập nhật vào hệ thống phần mềm xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 24/7.

Do đó, với những thí sinh hiện đã làm đơn đề nghị và đang chờ đợi điểm phúc khảo, ông Nghĩa khuyên các em không cần phải đợi đến khi biết chính xác điểm thi mới đăng ký xét tuyển nguyện vọng mà có thể đăng ký từ bây giờ, bằng cách tự tính toán điểm của mình.

Tuy nhiên, trong trường hợp này thí sinh đành phải chấp nhận việc đăng ký dôi dư nguyện vọng. 

Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển hệ cao đẳng chính quy năm 2017

Nhà trường không sử dụng kết quả thi THPT để xét tuyển. Nhà trường xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT.

Chỉ tiêu xét tuyển: 500 chỉ tiêu

Điều kiện xét tuyển: Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Ngành xét tuyển: Cao đẳng Dược Hà Nội & cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển  từ 25/06/2017

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây: http://caodangduochanoi.vn/dang-ky

Địa chỉ Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nộp hồ sơ và nhập học tại: Phòng 201 nhà C (tầng 2) - Số 290 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Tư vấn trực tuyến cho thí sinh tại fanpage Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Thí sinh lưu ý: Khi đến nộp hồ sơ và nhận học cần gọi điện vào số 096.153.9898 - 093.156.9898 để được hướng dẫn. Tránh nộp nhầm vào các địa chỉ mạo danh Trường cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018