Thí sinh tự do chỉ cần thi những môn xét tuyển vào Đại Học phương án thi 2017

Thí sinh tự do chỉ cần thi những môn xét tuyển vào Đại Học phương án thi 2017. Hôm qua bộ mới thông qua phương an chính thức năm 2017, năm nay thí sinh tự do nếu muốn xét tuyển vào ĐH,CĐ thì cần thi những môn nào ?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Hôm qua là ngày chính thức họp từ bộ, bộ đã đưa ra phương án thi cho những thi sinh tự do được Cao đẳng Dược Hà Nội trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp các em xem bên dưới đây nhé

1. Phương thức xét tuyển theo khối thi đối với thi sinh tự do

Với những thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT Quốc gia không cần dự thi tất cả các môn như thí sinh chưa tốt nghiệp mà chỉ cần dự thi các môn dùng để xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng. Đồng thời, năm 2017 các trường vẫn xét tuyển theo khối thi truyền thống nên thí sinh tự do vẫn tiếp tục ôn tập theo ban đã chọn.

Trong quá trình làm bài thi môn tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn làm 1 phần trong bài thi phù hợp với khối thi của mình. Như vậy sẽ không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh cũng như không làm xáo trộn quy trình tuyển sinh của các trường.

Ví dụ: Thí sinh A tham gia xét tuyển trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với tổ hợp môn xét tuyển là Toán + Lý + Hóa (Khối A) sẽ chỉ thi môn Toán và bài thi tổ hợp KHTN( trong đó chỉ lựa chọn làm bài thi Lý, Hóa, không phải làm bài thi Sinh).

Thí sinh tự do cũng như các thí sinh lớp 12 sẽ được đăng ký số môn phụ thuộc vào ngành trường Đại học Cao đẳng mà thí sinh đó định dự tuyển tùy theo mục đích và nhu cầu xét tuyển của mỗi thí sinh khác nhau sẽ đăng ký số môn thi khác nhau. Nếu thí sinh nào muốn gia tăng cơ hội có thể thi nhiều môn thi nhưng đăng ký tối đa là 5 môn thi ( Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn KHTN, tổ hợp môn KHXH)

Thí sinh tự do chỉ cần thi những môn xét tuyển vào Đại Học phương án thi 2017

Thi năng khiếu tại một trường Đại học

2. Phương thức xét tuyển theo kết quả học tập tại THPT (học bạ) đối với thi sinh tự do

Với các trường xét tuyển theo học bạ, các thí sinh tự do đủ điều kiện được xét tuyển như thí sinh lớp 12. Các em cần lưu ý kỹ thông tin từng trường để nộp hồ sơ cho chính xác, vì có trường xét 2 học kỳ, có trường xét 5 học kỳ… và mức điểm yêu cầu cho xét tuyển cũng khác nhau.

3. Các trường Đại học, Cao đẳng tự tổ chức thi đối với thi sinh tự do

Đối với các trường tự tổ chức thi, thí sinh tự do (thi lại) theo dõi phương án thi của các trường mà mình quan tâm.

Ví dụ: Thí sinh B muốn dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội (trường có tổ chức kỳ thi xét tuyển riêng) chỉ cần tham gia kì thi đánh giá năng lực của trường

4. Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi quốc gia kết hợp với bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt đối với thi sinh tự do

Đối với các trường năng khiếu và các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt, thí sinh tự do ngoài các môn thi theo khối hay tổ hợp môn các em phải thi thêm các môn năng khiếu và bài thi đánh giá theo yêu cầu của trường Đại học, Cao đẳng mà các em đăng ký.

Ví dụ: Thí sinh C tham gia xét tuyển trường Học viện Báo chí tuyên truyền với tổ hợp môn xét tuyển là Ngữ Văn + Lịch Sử + Năng khiếu báo chí, sẽ thi môn Ngữ Văn , bài thi tổ hợp KHXH( trong đó chỉ lựa chọn làm bài Lịch Sử, không phải làm bài Địa lý và GDCD) và bài thi năng khiếu do trường Học viện Báo chí tuyên truyền ra đề.

Để có một kỳ thi thuận lợi các em nên tìm hiểu về phương thức tuyển sinh của trường mà mình tham gia xét tuyển để có phương án chuẩn bị, ôn tập cho phù hợp. Dự kiến các trường sẽ công bố phương thức tuyển sinh sau khi Bộ đưa ra phương án chính thức của kỳ thi THPT quốc gia

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018