Thi tốt nghiệp THPT 2017 : Bộ đề xuất 5 đáp án cho câu hỏi trắc nghiệm

Thi tốt nghiệp THPT 2017 : Bộ đề xuất 5 đáp án cho câu hỏi trắc nghiệm. Năm 2016 về trước đề thi trắc nghiệm chỉ có 4 đáp án, năm nay nhiều khả năng thêm bớt câu trả lời

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


Từ lúc dự thảo của Bộ giáo dục và đào tạo về kỳ thi THPT 2017 rất nhiều các chuyên gia giáo dục đã tiến hành phân tích nghiên cứu mặt thuận lợi và khó khăn làm sao cho thí sinh có thể dễ dàng nhất và cũng đánh giá các năng lực học sinh giỏi. Một số chuyên gia đã đưa ra đề xuất 5 đáp án cho câu hỏi trắc nghiệm để giảm khả năng đánh bừa của thí sinh

Theo cấu trúc đề thi trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh, Anh các năm trước, thì với mỗi câu hỏi thí sinh lựa chọn 1 đáp án trong số các đáp án A, B, C, D. Và chỉ có 1 đáp án duy nhất là đáp án đúng. Với hình thức ra câu hỏi như vậy, các chuyên gia cho rằng mức độ gây nhiễu là không cao. Khả năng đánh lụi trên điểm liệt là rất lớn. Thực tế cho thấy, rất ít thí sinh bị điểm liệt khi làm bài thi trắc nghiệm. Điều này không phản ánh đúng thực lực của thí sinh vì nhiều em hổng kiến thức rất nhiều.

Thi tốt nghiệp THPT 2017 :  Bộ đề xuất 5 đáp án cho câu hỏi trắc nghiệm

Với 5 phương án lựa chọn, thí sinh sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn trong việc tô đáp án đúng và tỉ lệ đánh lụi được điểm cao cũng sẽ bị hạn chế nhiều. Việc trang bị những bí kíp “đỏ đen, may rủi” khi vào phòng thi sẽ giảm đi nhiều. Thí sinh cần phải hiểu được bản chất của vấn đề và tư duy nhanh nhạy mới có thể vượt qua bài thi trắc nghiệm khách quan. Như vậy, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sẽ đánh giá sát sao hơn năng lực của thí sinh cũng như phân loại tốt hơn để phục vụ cho việc tuyển sinh của các trường.

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 nhiều khả năng sẽ diễn ra sớm hơn vào khoảng tháng 6 năm 2017 và chỉ tổ chức thi trong 2 ngày. Có 5 bài thi để thí sinh lựa chọn là Toán, Văn, Anh, Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên. Các trường vẫn sẽ xét tuyển theo tổ hợp môn thi như trước đây. Thí sinh sẽ có nhiều nguyện vọng xét tuyển hơn trong năm tới. Bộ GD&ĐT sẽ sớm công bố phương án chính thức để thí sinh có sự chuẩn bị.

Trường cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018