Thiết bị siêu tinh trong gian lận thi cử tuyển sinh ĐH, CĐ bán trên thị trường

Chuẩn bị tới mùa thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH,CĐ nên loại thiết bị tinh vi được nhiều các em mua mang vào thi để qua mặt các giám thị. Tuy nhiên nếu dùng các sản phẩm này mang lại những hậu quả không lường.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Hiện có một bộ phận sinh viên không tìm đến sách để trang bị kiến thức mà biến việc thi thành sự đối phó. Những cô cậu lười học hay gian lận thường rỉ tai nhau về những thiết bị công nghệ mới - vốn được sản xuất không phải phục vụ cho việc quay cóp. Dẫn đầu về sự tìm kiếm là thiết bị tai nghe siêu tinh vi truyền dẫn không dây, được quảng cáo rất hiệu quả trong mùa thi.

Trang Tai nghe..., cơ sở tại quận Đống Đa (Hà Nội), đang dẫn đầu trên Facebook với gần 40.000 lượt người thích. Được khách hàng hỏi mua thiết bị tai nghe để thi tốt nghiệp đại học, người quản lý trang ngay lập tức phản hồi: “Bạn tìm đúng chỗ rồi đấy! Chỗ mình chủ yếu cho sinh viên thuê, đặc biệt là mùa thi tốt nghiệp, cuối kỳ, hết môn. Giá rẻ mà cực an toàn”.

Nếu mua qua mạng, khách hàng chỉ cần gửi tiền vào số tài khoản mà chủ cửa hàng cung cấp, vài ngày sau có người giao hàng tận tay. Mặc dù không có giấy tờ mua hàng hay bảo hành, nhưng các cửa hàng cam kết bảo hành 3 tháng, đổi trả miễn phí trong một tháng. Không chỉ bán lẻ, chủ cửa hàng còn nhận bán buôn những thiết bị tinh vi này cho những ai có nhu cầu kinh doanh.


Thiết bị siêu tinh trong gian lận thi cử tuyển sinh ĐH, CĐ bán trên thị trườngThiết bị thu phát, gian lận thi cử (hình bên phải) được ngụy trang dưới dạng thẻ


Thanh lôi ra một túi đồ công nghệ được bọc trong túi nylon gồm 5 loại. Trong đó có thiết bị nghe lén được ngụy trang giống hệt thẻ ATM, chỉ khác là dày và thô hơn. Thẻ có khe sạc pin và khe cắm sim. “Với thẻ này, bạn có thể mang đi như một giấy tờ tùy thân, có thể để trong túi áo ngực với con trai hoặc nhét vào áo ngực nếu là con gái, đảm bảo không giám thị nào phát hiện”, Thanh quảng cáo.

Thanh, người của nhà cung cấp cho biết, bộ sản phẩm chống gian lận phải nhập từ nhiều nước như: Mỹ, Australia, Thái Lan, Trung Quốc… Giá bán tùy từng loại, từ 1 đến 4 triệu đồng/bộ. Khi nghe thắc mắc giá quá đắt, Thanh giải thích: “Mấy đồ công nghệ cao phải đắt chứ, bạn là sinh viên, thuê sẽ tiện hơn. Giá thuê từ 200 đến 350 nghìn đồng/ngày, thuê nhiều ngày sẽ được giảm giá”.

Khi một nam sinh viên ngỏ lời muốn xem bộ tai nghe siêu nhỏ, Thanh lấy ra 2 bộ để giới thiệu. Bộ sản phẩm gồm: Một hạt tai nghe có kích thước khoảng 4 mm, một thiết bị gắn sim giống điện thoại thu nhỏ (có khe cắm sim, nút nguồn, nút nhận cuộc gọi, các phím tăng - giảm âm lượng) và một cây nam châm để hút hạt tai nghe ra khỏi tai. Sau khi thử và thấy hài lòng, nam sinh viên quyết định thuê với giá 350 nghìn đồng/ngày, đặt cọc một triệu đồng cùng chứng minh thư.

Phó mặc cho may rủi

Nhiều sinh viên đã gánh hậu quả khi lạm dụng thiết bị gian lận. Hải, cựu sinh viên một trường đại học có tiếng ở Hà Nội chia sẻ, đã dùng công nghệ gian lận thi cử từ năm nhất cho những môn lý luận vì không thể học được. “Trong suốt một năm, mình không làm chủ được bản thân, bị phụ thuộc vào thiết bị gian lận quá nhiều, chỉ biết chép và chép. Làm bài xong cũng không hiểu mình vừa chép gì”.

Sau một năm sử dụng trót lọt, đến đầu năm học thứ hai, Hải bị giám thị phát hiện. “Khi đứng trước giáo viên mình rất xấu hổ. Về nhà, mình đấu tranh tâm lý rất nhiều. Nếu không có thiết bị này thì những kỳ thi sắp tới của hai năm học nữa sẽ ra sao. Từ đó, mình đã quyết định tự học và những kỳ thi bằng kiến thức thực sự cũng đạt điểm khá cao”, Hải kể lại.

Thiết bị siêu tinh trong gian lận thi cử tuyển sinh ĐH, CĐ bán trên thị trườngHạt tai nghe siêu nhỏ có thể bỏ sâu vào trong tai để nghe lén


Nhiều giảng viên cho biết, việc sử dụng các thiết bị gian lận trong thi cử vô cùng tác hại tới sinh viên. Nếu trót lọt, sinh viên được điểm cao nhưng kiến thức trống rỗng; còn bị bắt chắc chắn bị đuổi học hoặc chịu những hình thức kỷ luật nặng. “Thiết bị cũng do con người tạo ra, do đó không có thiết bị nào là không thể phát hiện. Là tương lai của đất nước, các bạn không nên lạm dụng để rồi rước lấy hậu quả khôn lường”, một giảng viên Đại học Luật Hà Nội nói.Sinh viên Lương chia sẻ, nếu cứ phụ thuộc vào thiết bị gian lận, kiến thức sẽ bị rỗng. Nếu không may bị bắt sẽ bị đình chỉ hoặc đuổi học. “Chúng ta đang phó mặc cuộc đời mình cho sự may rủi. Sự gian lận chỉ có thể che đậy trong chốc lát nhưng không thể làm hành trang cho mình suốt cuộc đời”, Lương nói.

PGS.TS Vũ Lệ Hoa, giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội, cho rằng do các môn thi lý thuyết quá nhiều, nhiều sinh viên lười học hoặc học không vào, muốn điểm cao mà không muốn mất sức, đã tìm đến những thiết bị công nghệ. "Nhiều khi giáo viên chưa hiểu hết các thiết bị này, ngoài một số người thuộc khoa Công nghệ thông tin. Vì vậy, nhà trường cần tập huấn, phổ biến về những hành vi gian lận cho giáo viên, nhất là trong mùa thi như hiện nay", bà Hoa nói.

Theo Tiền phong

Văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Địa chỉ: Khoa Y Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018