Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê đuyệt” thời gian học CĐ,ĐH rút ngắn 1 năm”

Mới đây Thủ Tướng mới phê duyện dự án về giáo dục với khung hệ thống giáo dục Việt Nam gồm: giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục Đại Học

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk
  •  Trong đó giáo dục mầm non có: giáo dục nhà trẻ và giáo dục mẫu giáo
  • Giáo dục phổ thông gồm có: giáo dục tiểu học, giáo dục Trung học cơ sở và giáo dục trung học phổ thông
  • Giáo dục Đại Học gồm có: trình độ Đại Học, trình độ thạc sĩ, trình độ tiến sĩ

Với khung hệ thống giáo dục từ năm 1993 đối với hệ thống giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông thì không có gì thay đổi, với khung ĐH rút ngắn 1 năm

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê đuyệt” thời gian học CĐ,ĐH rút ngắn 1 năm”

Đối với các cấp giáo dục mầm non cụ thể là 5 năm tiểu học, 4 năm THCS và 3 năm THPT. Sau khi học hết THCS học sinh sẽ phân theo 2 hướng đi cho các em gồm có THPT và trung cấp.

Thay đổi khung hệ thống giáo dục mới này phân loại bậc ĐH theo hướng nghiên cứu và ứng dụng sẽ giúp các em tiếp cận sớm nhanh hơn và rút ngắn thời gian học cho các em. So với các năm trước đó theo bản ký của thủ tướng lần này có thay đổi nhiều về thời gian học cho các em trong đó có Bậc ĐH rút từ 4-6 xuống 3-5 năm. Còn đối với CĐ thời gian từ 3 xuống 2-3 năm.

Bậc cao học trước đây đào tạo 2 năm, nay dù là thạc sĩ định hướng nghiên cứu hay định hướng ứng dụng đều quy định linh hoạt từ 1 - 2 năm. Riêng bậc tiến sĩ, trước kia nếu xong cao học, người học chỉ cần học 2 năm tập trung nhưng nay tăng thành 3 năm; với người có trình độ ĐH thì thời gian đào tạo tiến sĩ vẫn là 4 năm.

 Nguồn: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018