Tiết học ngoại khóa khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Thầy Trần Trung Kiên với gần 12 năm trên cương vị là Bí thư Đoàn trường THPT Nghi Lộc 3 (tỉnh Nghệ An), Thầy đã biến những tiết chào cờ của trường  thành những buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

 

Giờ học đầy cảm xúc

Những ngày qua mạng xã hội facebook lan truyền clip hàng trăm học sinh đứng giữa sân trường, một tay đặt lên ngực, tay còn lại che mặt. Các em đang khóc.

Phía trên sân khấu là hình ảnh một diễn giả đang nói về lòng hiếu thảo.

Tiếng nhạc, lời nói của diễn giả và những giọt nước mắt của học sinh đã khiến clip này truyền đi xúc cảm mạnh mẽ, lay động trái tim hàng triệu người.

Tác giả của clip là thầy Trần Trung Kiên - Bí thư Đoàn trường THPT Nghi Lộc 3 (Nghệ An).

Chia sẻ với Lao Động, thầy Kiên cho biết, ngày 13.11, trường tổ chức tiết học giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Sống ước mơ và khát vọng”. Trường đã mời diễn giả Đào Ngọc Cường về nói chuyện.

Tiết học ngoại khóa khiến hàng triệu người rơi nước mắt

“Đây chỉ là một trong số hàng trăm buổi sinh hoạt ngoại khóa tại Trường THPT Nghi Lộc 3 trong 12 năm làm Bí thư Đoàn trường.

Nhưng lần này mang lại cho tôi một cảm xúc đặc biệt. Khi diễn giả nói về đạo làm con, học sinh đã rơi nước mắt. Tôi không ngần ngại lấy điện thoại quay lại khoảnh khắc đó.

Tôi nghĩ mỗi học sinh khóc là các em đang nghĩ về cha mẹ, hoặc đã từng làm gì có lỗi với cha mẹ. Kết thúc giờ học, nhiều học sinh – từng bị coi là chưa ngoan - đã mạnh dạn nói lời xin lỗi đối với cha mẹ, thầy cô. Các em cũng chia sẻ quyết tâm thay đổi để đền ơn công lao người sinh thành và dạy dỗ mình” – thầy Kiên chia sẻ.

Và thầy không ngờ clip lại lan tỏa mạnh mẽ như vậy. Hơn 4,5 triệu lượt xem sau 1 tuần đăng tải. Nhiều giáo viên đã liên hệ với thầy để học hỏi kinh nghiệm, mong muốn nhân rộng thêm những tiết ngoại khóa ý nghĩa như này.

Giáo viên cần bao dung với học sinh

Ra trường, rồi về công tác tại Trường THPT Nghi Lộc 3 từ năm 2001, thầy Trần Trung Kiên nhanh chóng bắt tay vào xây dựng hoạt động Đoàn của trường, đặc biệt là tổ chức các hoạt động ngoại khóa để giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Thay vì phê bình, nhắc nhở học sinh mắc nhiều lỗi trong giờ chào cờ, thầy để các em được tham gia vào các cuộc thi như kể chuyện, thuyết trình về các chủ đề gần gũi như ước mơ, tình bạn, tình cảm gia đình…

12 năm làm Bí thư Đoàn trường, thầy Kiên rút ra một điều, không có học sinh hư mà chỉ là chưa ngoan.

Mỗi giáo viên, nhất là những người làm công tác đoàn luôn phải bao dung, cho các em cơ hội sửa sai khi mắc lỗi. Việc tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa chính là cách thầy trò hiểu nhau nhiều hơn, đánh thức lòng trắc ẩn trong mỗi con người.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch tổng hợp

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018