Tổng hợp những trường đại học top đầu tại Việt Nam

Mới đây, kết quả xếp hạng của các trường đại học tại Việt Nam đã được công bố. Theo đó, trường đại học Quốc gia Hà Nội chính là trường được đánh giá cao nhất. Xem xếp hạng chi tiết của các trường dưới đây.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có 1 bảng xếp hạng đại học do một nhóm chuyên gia độc lập với cơ quan quản lý nhà nước tiến hành Tổng hợp những trường đại học top đầu tại Việt Nam và công bố.

 

Tổng hợp những trường đại học top đầu tại Việt Nam


Trong lần đầu công bố đầu tiên này, Nhóm đã xếp hạng 49 trường đại học có đầy đủ thông tin nhất trong số dữ liệu hơn 100 trường mà Nhóm thu thập được từ năm 2014.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các Đại học quốc gia và Đại học vùng có lịch sử lâu đời, quy mô lớn đều đứng ở thứ hạng cao.

Top 5 Đại học đứng đầu Việt Nam:

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

2. Đại học Tôn Đức Thắng

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam

4. Đại học Đà Nẵng

5. Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu trong top các trường đại học Việt Nam

Trong Top 10 trường hàng đầu còn có các trường Đại học lớn truyền thống khác như: Đại học Cần Thơ xếp thứ 6, Đại học Bách khoa Hà Nội vị trí thứ 7, Đại học Sư phạm Hà Nội thứ 10.

Một số trường Đại học mới thành lập chưa lâu, ít được biết đến hơn nhưng lại có vị trí cao trong bảng xếp hạng. Đó là Trường Đại học Tôn Đức Thắng đứng thứ 2, Trường Đại học Duy Tân đứng thứ 9.

Theo phân tích của Nhóm, những trường có thứ hạng cao chủ yếu là có thành tích trong công bố quốc tế.

 

Tổng hợp những trường đại học top đầu tại Việt Nam

 

Điều ngạc nhiên nữa, các trường Đại học khối kinh tế nổi tiếng, là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều học sinh giỏi lại có xếp hạng trung bình. Đơn cử như trường Đại học Ngoại thương đứng thứ 23, Đại học Thương mại xếp thứ 29, Đại học Kinh tế quốc dân đứng ở vị trí 30, Học viện Tài chính đứng thứ hạng 40.

Nhóm Xếp hạng Đại học cho rằng, sự hiện diện của các trường này trên những ấn phẩm khoa học quốc tế còn mờ nhạt. Các trường này muốn vươn lên vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng thời gian tới, cần vượt qua nhiều thách thức, đặc biệt là công bố quốc tế. Bảng xếp hạng cũng cho thấy, sức ép cạnh tranh sẽ khiến các trường Đại học không dựa được vào ánh hào quang “truyền thống” mà đầu tư theo chiều sâu vào nghiên cứu và nâng cao chất lượng giáo dục.
Trong các bảng xếp hạng Đại học uy tín trên thế giới như Times Higher Education (THE), World University Rankings (QS), Webometrics..., Việt Nam chưa có trường Đại học nào lọt vào danh sách Top 1000.

Trong khi đó, bảng xếp hạng phân tầng Đại học thành ba hạng theo Nghị định do Chính phủ ban hành từ năm 2015 cũng chưa thấy được công bố. Mặt khác, cho đến nay, Đại học Việt Nam chưa được xếp hạng một cách định lượng.
Trước đó, vào giữa tháng 6/2017, lần đầu tiên, Việt Nam có 4 trường đại học đạt kiểm định chất lượng quốc tế do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) của Pháp đánh giá, với hiệu lực là 5 năm. Đó là các trường: Đại học Bách khoa Hà Nội cùng Đại học Xây dựng, Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Bách khoa TPHCM.

Phòng tuyển sinh cao đẳng Y Dược Hà Nội của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018