Triết lý dẫn tới thành công của những người lười biếng

Những người lười biếng luôn tìm cách tiết kiệm thời gian, có khả năng sáng tạo và tập trung hoàn thành công việc của mình một cách nhanh nhất.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Những người lười biếng sẽ không vội vàng để hoàn thành bất cứ việc gì. Họ luôn tập trung và tìm hiểu công việc kỹ càng trước khi làm để chắc chắn rằng sẽ hoàn thành tốt công việc. Trong cuộc sống mỗi chúng ta đều có thời điểm trở nên lười biếng. Việc dành toàn bộ thời gian để tập trung vào công việc là điều hoàn toàn không thể. Nhiều người cho rằng đây là một thói quen xấu và cần phải loại bỏ nhưng sự thực có đúng là như vậy?

 

Triết lý dẫn tới thành công của những người lười biếng

 

Người lười biếng là những người thành công

Có nhiều người lười biếng nhưng rất thành công, chẳng hạn như Winston Churchill. Ông thậm chí không được nhận vào trường Đại học do thành tích học tập tại phổ thông quá thấp. Theo các ghi chép, ông thường xuyên ngồi trên ghế đá vì không có hoạt động nào khiến cho ông cảm thấy thích thú.

Thế nhưng Churchill lại trở thành 1 trong những chính trị gia có sức ảnh hưởng nhất trong lịch sử thế giới và ông đã để lại những di sản lớn nhất cho toàn nhân loại.

Ví dụ khác có thể kể đến chính là cha đẻ của Học thuyết Tiến Hóa - Charles Darwin. Nhưng ông là người thường xuyên ngủ gật trong các buổi học? Thậm chí, Darwin còn giống như một “mối đe dọa lớn” ở trường học. Thay vào đó, ông thích làm những việc nhẹ nhàng như câu cá.

Darwin thích ngồi uống rượu trong một câu lạc bộ địa phương. Tuy vậy, ông vẫn đưa ra được 1 trong những học thuyết đã thay đổi cái nhìn của toàn thế giới. Và điều đó cũng không ngăn ông khỏi sự lười biếng, bởi nó là điều có thể.

Những người lười biếng chỉ tập trung vào mục tiêu của họ

Họ lười biếng không có nghĩa là họ mất tập trung trong công việc của mình. Người lười biếng nhận thức rất rõ việc họ phải làm và làm như thế nào để hoàn thành chúng nhanh nhất. Đó là lý do tại sao họ không lãng phí thời gian.

Người lười biếng sẽ không để ý đến những chi tiết rườm rà. Họ cũng không để ý đến công việc của những người khác mà chỉ nỗ lực hoàn thành mục tiêu cuối cùng của mình.

 

Triết lý dẫn tới thành công của những người lười biếng

 

Người lười biếng cũng không bao giờ vội vàng để hoàn thành bất cứ việc gì. Họ không bao giờ để mình bị phân tâm bởi áp lực, thời gian hay tâm lý vì sự phân tâm sẽ phá vỡ mục tiêu của họ. Họ nghĩ rằng: Đích đến đã ở phía trước, cứ đủng đỉnh mà leo lên thôi, hấp tấp vội vàng sẽ chỉ dẫn đến sai lầm và thất bại không đáng có.

Người lười biếng luôn biết cách sáng tạo để tiết kiệm thời gian

Lười biếng và sáng tạo là 2 thứ luôn song hành cùng nhau. Người hay trì hoãn cũng là những người luôn tìm cách hoàn thành tất cả mọi thứ trong 1 khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Nếu người thường luôn luôn chăm chỉ để hoàn thành công việc thì người lười sẵn sàng đu dây hoặc chạy thục mạng để hoàn thành công việc nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Vì họ thừa hiểu rằng, nếu làm sai sẽ phải làm.

Người lười biếng luôn biết cách hưởng thự cuộc sống. Họ luôn giữ vững phong độ bằng cách sống vô tư không lo lắng. Họ chỉ tập trung quan tâm vào những vấn đề quan trọng.

Người lười biếng luôn là những người sáng tạo nhất

Không phải ngẫu nhiên mà cựu CEO Tập đoàn Microsoft – Bill Gates nói rằng “Tôi luôn chọn những người làm biếng cho những công việc khó khăn… Bởi vì họ luôn biết cách tìm ra những con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó”. Có thể nói, không có gì mạnh hơn 1 người lười khi họ luôn tìm ra những cách làm cho cuộc sống của mình dễ dàng hơn.

Thậm chí ngạn ngữ phương Tây còn có câu: Hãy giao cho kẻ lười biếng một công việc và anh ta sẽ giúp bạn tìm cách làm nó nhanh nhất. Ưu tiên của những người lười luôn rất rõ ràng – họ muốn trì hoãn và hưởng thụ. Đó là chính lý do quan trọng để họ luôn cố gắng hoàn thành mọi việc nhanh hơn và tốt hơn.

Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Số 290-292 Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
Holine tư vấn tuyển sinh: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/caodangduochanoi.edu.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018