Trong đợt thi đánh giá năng lực ĐHQGHN thi sinh đạt tuyệt đối 80/80

Qua đợt thi vừa rồi có một số thí sinh thi rất tốt trong môn ngoại Ngữ đạt điểm tuyệt đối 80/80 và một thí sinh đạt điểm 79/80 dưới đây là thống kê chi tiết trong đợt thi đánh giá năng lực ĐHQGHN vừa rồi.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Chiều 15/5, kết thúc đợt thi đánh giá năng lực lần 1, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, tỷ lệ thí sinh đến thi môn Ngoại ngữ so với số đăng ký đạt 97,4%. Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng thống kê sơ bộ trong gần 15.500 thí sinh dự thi Ngoại ngữ, có 75,3% đạt từ 40 điểm trở lên; có một em đạt điểm tuyệt đối 80/80 và một em đạt 79/80.

Tỷ lệ thí sinh đến làm bài thi đánh giá năng lực toàn đợt thi đầu tiên là 97,1%. Có 7 em bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi; 13 thí sinh bị cảnh cáo do cố ý không làm đúng quy trình làm bài. Có 79 em phải chuyển ca, trong đó 7 em vì lý do sức khỏe, còn lại là gặp lỗi đường truyền.

Thống kê sơ bộ các điểm thi ngoài Hà Nội thì trong gần 15.000 thí sinh, có 65,5% đạt 70/140 điểm trở lên, trong đó một em đạt 124/140 điểm.

Phó giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết, kết thúc đợt 1, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ.

“Kỳ thi diễn ra đúng đúng quy chế, an toàn, minh bạch, đạt được các mục tiêu đề ra. Có thể nói kỳ thi 2016 chứng minh phương thức thi của chúng tôi ngày càng được xã hội tiếp nhận, ủng hộ. Tính ổn định của kỳ thi được khẳng định sau năm thứ 2 tiến hành. Việc tổ chức cho quy mô lớn được làm một cách bài bản và nhẹ nhàng hơn”, Phó giám đốc Sơn khẳng định.


Trong đợt thi đánh giá năng lực ĐHQGHN thi sinh đạt tuyệt đối 80/80

Thí sinh đăng ký xét tuyển online

Thí sinh có thể tra cứu điểm bài thi đánh giá năng lực trên website của Đại học Quốc gia Hà Nội, website của Trung tâm Khảo thí. Giấy chứng nhận kết quả sẽ được gửi cho thí sinh trước ngày 6/6 (đợt 1), trước ngày 30/8 (đợt 2). 

"Đại học Quốc gia Hà Nội thống nhất sử dụng chung phần mềm xét tuyển cho tất cả đơn vị đào tạo tham gia tuyển sinh đại học chính quy năm 2016. Phần mềm đảm bảo quản lý thống nhất công tác xét tuyển, lưu trữ thông tin thí sinh, hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển hoàn toàn trực tuyến và hỗ trợ cán bộ tuyển sinh thực hiện các quy trình xét tuyển nhanh, chính xác", ông Sơn cho hay.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến (online) qua cổng thông tin điện tử “Đăng ký xét tuyển đại học chính quy năm 2016” của Đại học Quốc gia Hà Nội tại website: http://vnu.edu.vn hoặc địa chỉ website của các đơn vị đào tạo.

Thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 13/6 đến 16h30 ngày 24/6 (đợt 1), và từ ngày 16/8 đến 16h30 ngày 25/8 (đợt 2). Thí sinh làm thủ tục thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đơn vị đào tạo hoặc hủy đăng ký xét tuyển trực tuyến (không thực hiện hủy đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện).

Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển vào một đơn vị đào tạo thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên (nguyện vọng 1, 2).

Danh sách thí sinh đạt điểm ngưỡng tuyển sẽ được công bố trên website của các đơn vị đào tạo trước ngày 30/6. Thí sinh được công nhận trúng tuyển cần tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện nhập học. Giấy báo thí sinh đạt ngưỡng tuyển vào Đại học Quốc gia Hà Nội được gửi trực tiếp trước ngày 25/7. Các em sẽ nhập học từ ngày 25/7 đến trước ngày 30/8 cho cả 2 đợt xét tuyển.

Trong một năm có thể tổ chức đánh giá năng lực nhiều đợt

Sau hai năm tổ chức thi đánh giá năng lực, Phó giám đốc Nguyễn Kim Sơn thông tin, kỳ thi sắp tới sẽ được đẩy đến chuyên nghiệp và thường xuyên. Trong một năm sẽ có nhiều đợt thi, việc đánh giá được tổ chức thường xuyên thì Đại học Quốc gia cũng cần một đội ngũ chuyên nghiệp hơn.

Ngân hàng đề thi sẽ tiếp tục hoàn thiện với yêu cầu về chất lượng, gia tăng câu hỏi về hiểu biết thực tế và tính thích hợp. Đại học Quốc gia sẽ áp dụng cho một số kỳ thi khác như thi vào lớp 10 của một số trường THPT trực thuộc, thi học sinh giỏi, đánh giá đo lường…

"Bộ đề cũng được sàng lọc, bỏ đi và thêm vào một tỷ lệ nhất định, gia tăng đề thi mẫu đa dạng hơn để thí sinh làm quen và chủ động. Điều này hạn chế tình trạng một số trang mạng giả danh Đại học Quốc gia tổ chức ôn thi. Chỉ có một địa chỉ để thí sinh làm thử là Trung tâm khảo thí của Đại học Quốc gia, còn mọi hoạt động ôn thi, thi thử khác đều là giả mạo", ông Sơn khẳng định.

Năm nay, có thêm 8 trường ngoài Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực để xét tuyển gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Tài nguyên và Môi trường, Nguyễn Trãi, Thủ Đô, Công nghiệp thực phẩm TP HCM, Đông Á Đà Nẵng và Đại học Hòa Bình.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 là 70.000, được bố trí thi ở 21 điểm thi với 14 ca thi trong đó 13 điểm thi tại Hà Nội, 2 điểm thi tại Thanh Hóa, 2 điểm thi tại Nghệ An, 4 điểm thi còn lại ở Đà Nẵng, Thái Nguyên, Nam Định và Hải Phòng.

Hoàng Thùy

Văn phòng tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội

Địa chỉ: Khoa Y Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018