Trường Đại học Y Hà Nội điều chỉnh khung chương trình đào tạo

Thông tin mới nhất trường Đại Học Y Hà Nội trường chính thức điều chỉnh khung đào tạo theo một mô hình khách theo “PGS.TS Nguyễn Đức Hinh”

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Phương án điều chỉnh khung đào tạo của Trường Đại Học Y Hà Nội theo mô hình 6+3 ( hoặc 4) năm. Nghĩa là các em phải học theo chương trình cử nhân 6 năm, Học xong các em học tiếp vào chương trình chuyên sâu thêm 3 hoặc 4 năm. Vì thế từ 2017 – 2019 Trường Đại Học Y Hà Nội sẽ bắt tay vào chuẩn bị chương trình học cho các em 6 năm, đến năm 2019 – 2020 sẽ bắt đầu áp dụng chương trình vào cho khóa Y1 2023 – 2024 trường sẽ hoàn thành xong toàn bộ khung chương trình.

Trường Đại học Y Hà Nội điều chỉnh khung chương trình đào tạo

Theo khung chương trình đào tạo mới thì các em học 6 năm xong 6 năm đó các em học chuyên sâu để hành nghề bác sĩ từ năm học tứ 7 trở đi. Các em nào học đủ điều kiện sẽ được tham gia chương trình kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ Y tế tổ chức dự kiên tổ chức năm 2020.

GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết, “Khung chương trình đào tạo mới này các em phải bắt buộc học 6 năm của trường ĐH Y theo kiến thức cơ bản, 3 năm tiếp theo các em học kiến thức chuyên sâu mới là quan trọng. Sau đó nếu đủ điều kiện thì các sinh viên mới được tham gia thi tiếp để cấp chứng chỉ hành nghề. Kỳ thi này sẽ đánh giá năng lực của từng em, nếu các em thi không qua kỳ thi này do bộ y tế tổ chức các em sẽ không có chứng chỉ hành nghề”.

Theo thông tin từ Trường Đại học Y Hà Nội hiện tại khung đầu ra của trường tính tới điện điểm hiện tại là không còn phù hợp vì vậy khung chương trình đào tạo sẽ phải được đổi mới để đáp ứng xu hướng của ngành y bây giờ: “ Ngày trước các em học 6-7 năm trời mới ra trường làm bác sĩ đa khoa ở tuyến huyện hoặc đi đỡ đẻ…Vì thế mà quá lãng phí, Sinh viện học ngành y trong  trường hợp đó quá thụ động chỉ toàn là lý thuyết dẫn đến các em không phát triển được chuyên sâu, ngoài ra giảng viên dạy chưa hết chương trình thiết dám sát về hiệu quả nên kết quả chưa cao”

Trước đó bộ giáo dục có thay dổi  trong việc đạo tạo với các sinh viên đại học là việc rút ngắn thời gian đào tạo xuống 3 năm theo khung của hệ thông giáo dục quốc dân vì thế mà khôi y Dược rất là lo ngại không thể áp dụng cái này vào chương trình khung đào tạo y Dược. Với việc Trường ĐH Y Hà Nội đổi mới khung chương trình đào tạo chắc chắn rằng sẽ giúp các em không những năng động mà còn rút ngắn được thời gian đào tạo như cách đào tạo cũ hiện nay.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018