Tuyển sinh Cao đẳng, Trung Cấp 2017 nhiều trường có nguy cơ đóng cửa

Dự thảo 2017 quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT thì năm 2017 bỏ điểm sàn đối với hệ ĐH và các trường tự chủ trong việc tuyển sinh những theo data của bộ giáo dục và đào tạo với 10 nguyện vọng xét tuyển. Vì thế mà Các trường CĐ,TC 2017 sẽ biết đi về đâu?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Học phí ngành Dược là bao nhiêu ?
>> Điểm chuẩn Ngành Dược Hà Nội năm 2017
>> Quy định xét tuyển nguyện vọng 1 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Bỏ điểm sàn ĐH, tuyển sinh CĐ 2017 cạn nguồn tuyển sinh

Khi bộ bắt đầu công bố dự thảo cho việc bổ điểm sàn đã xảy ra nhiều ý kiến lo ngại rằng trước đó hệ CĐ,TC đã có nhiều trường lao đao trong việc tuyển sinh thậm chí có nguy cơ đóng cửa.

Chia sẻ với việc lo lắng này Hiệu trưởng Trường CĐ nghề Công nghiệp Hà Nội – Phạm Đức Vinh nói: “Nếu quy định bỏ điểm sàn ĐH của Bộ GD&ĐT thành hiện thực, chắc chắn các trường CĐ và trung cấp khó khăn hơn rất nhiều và tiếp tục có thêm nhiều trường phải đóng cửa”.

Theo số liệu mới của bộ GD&ĐT 2016 hơn 100.000 thí sinh có điểm trên điểm sàn ĐH nhưng không xét tuyển vào trường nào với lý do đi du học nước ngoài hoặc chờ sang năm tiếp theo thi tiếp.

PGS.TS Mạc Văn Tiến – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học và dạy nghề (Tổng cục Dạy nghề) phân tích: “Mặc dù hiện nay có hơn 202.000 người trình độ cử nhân không có việc và con số này sẽ tiếp tục tăng, nhưng đa số học sinh vẫn muốn vào ĐH”

Ông Tiến cho rằng “ đa phần học sinh muốn theo học ĐH vì sau khi ra trường sẽ có mức lương cao hơn hệ CĐ và TC”

Tuyển sinh Cao đẳng, Trung Cấp 2017 nhiều trường có nguy cơ đóng cửa

Đối với Hệ Cao đẳng Không Cần Điểm Sàn

Nếu bộ LĐTB&XH trong năm 2017 áp dụng quy định đảm bảo chất lượng đầu vào đối với hệ CĐ thì đây sẽ là nghịch lý chéo nghoe của ngành giáo dục Việt Nam với sự trái ngược nhau trong các quy định tuyển sinh thì bên thiệt sẽ là hệ CĐ.

Đối với hệ CĐ đặc thù đào tạo của hệ không cần thiết phải có điểm sàn vì thế mà bộ GD&ĐT trong năm 2016 đã bỏ điểm sàn đầu vào đối với hệ CĐ chỉ xét tuyển học bạ cấp 3.

Theo ông Hoàng Xuân Hiệp, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội, mục tiêu bậc CĐ là đào tạo ra những người làm việc trực tiếp, lành nghề ở từng vị trí công việc, vì vậy, tuyển sinh đào tạo CĐ chỉ cần tốt nghiệp THPT là được. Nếu xét theo học bạ THPT, điểm bình quân 5,5 điểm/môn cũng ổn vì năm 2016 trường tuyển sinh theo hình thức này, có tới trên 90% HS tốt nghiệp THPT có điểm tổ hợp 3 môn đạt trên ngưỡng này.

Lúc này đặt ra một vấn đề là nếu bộ GD&ĐT bỏ điểm sàn ĐH tức là ko thống kê trên điểm số thí sinh vì thế mà bộ LĐTB&XH sẽ không thể biết có bao nhiêu thí sinh đạt trên điểm sàn ĐH để bộ quy định ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào đối với hệ CĐ của bộ LĐTB&XH.

“Tôi đề nghị Bộ LĐTB&XH bỏ quy định điểm sàn bậc CĐ. Chúng ta chỉ cần đưa ra ngưỡng tốt nghiệp THPT là được, còn việc tuyển chọn thế nào là do các trường” – ông Hoàng Xuân Hiệp khẳng định.

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018