Cần chuẩn bị những gì để kinh doanh nhà thuốc chuẩn GPP

Mở một nhà thuốc chuẩn GPP thì bạn cần những điều kiện gì? Kinh nghiệm nghề Dược? Bằng Cấp? vốn và cơ sở vật chất ? Mức độ cạnh tranh Kinh doanh nhà thuốc?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Nhiều người cho rằng cứ có tiền là có thể mở nhà thuốc, có thể kinh doanh sinh lời nhưng thực tế không phải như vậy. Muốn kinh doanh nhà thuốc GPP thì phải có sự chuẩn bị về kiến thức chuyên môn ngành dược, kinh nghiệm kinh doanh nghề dược, tiền vốn đủ mạnh để có lợi thế quy mô cạnh tranh với các nhà thuốc khác trong cùng địa bàn.

Học ngành Dược để mở nhà thuốc

 

Cần chuẩn bị những gì để mở nhà thuốc chuẩn GPP

Một số người cho rằng không cần có bằng dược sĩ vẫn có thể mở nhà thuốc kinh doanh dược phẩm vì có thể tuyển người có bằng Dược sĩ đại học “làm thuê” phụ trách chuyên môn cho nhà thuốc đạt chuẩn GPP.

Các chủ nhà thuốc sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro thua lỗ trong kinh doanh nhà thuốc nếu không có chuyên môn về ngành dược, không biết quản lý dược phẩm sẽ dẫn đến sản phẩm quá hạn hoặc hư hỏng do lỗi chủ quan của con người do Bảo quản Dược phẩm không đúng cách. Rủi ro bị các cơ quan quản lý xử phạt khi Dược sĩ đứng tên phụ trách chuyên môn của nhà thuốc “vắng mặt”. Rủi ro khi Dược sĩ mình thuê dở quẻ đơn phương “chấm dứt hợp đồng lao động” khiến nhà thuốc lại phải đôn đáo tìm người thay thế và làm hồ sơ gửi sở Y tế báo cáo về việc thay đổi dược sĩ phụ trách chuyên môn nhà thuốc rất tốn kém, thời gian và công sức.

Do vậy muốn kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm dù là thuốc đông y hay tân dược, nhà thuốc hay công ty phân phối thuốc thì người chủ hãy đăng ký học Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng công nghệ và thương mại là trường uy tín hàng đầu Việt Nam về đào tạo kỹ năng Dược, quản lý Dược với chương trình học linh hoạt có lớp trong và ngoài giờ hành chính để người học lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Cao đẳng Dược xét Học bạ THPT năm 2016

Ngày 17/7/2015 Quyết định số 2992/QĐ-BYT của Bộ Y tế về phê duyệt kế hoạch phát triển nhân lực y tế giai đoạn 2015 – 2020. Trong giai đoạn hiện nay nhân lực ngành y tế nói chung và Cao đẳng ngành Dược nói riêng hiện nay đang thiếu rất nhiều trong các đơn vị y tế trên cả nước, đặc biệt vùng xa, nông thôn… Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội (mã trường CBT) được giao nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng Dược (mã ngành 6720201) chính quy cho kế hoạch đào tạo nhân lực chung của cả nước đến năm 2020.

 

Cần chuẩn bị những gì để mở nhà thuốc chuẩn GPP

 

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016 được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhà trường thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2016 như sau:

Điều kiện xét tuyển ngành học Cao đẳng Dược:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm học bạ THPT lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
 • Hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên.

* Mọi thí sinh đủ điều kiện trên đều được tham gia xét tuyển.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu nhà trường (Dowload tại đây).
 • Một phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi thông báo trúng tuyển.
 • Các giấy tờ ưu tiên nếu có.

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016 

 • Thí sinh nộp ĐKXT Online (Đăng ký Online tại đây)
 • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Hà Nội - Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội.
 • Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.         

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: 

 • Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngày trong tuần (cả thứ 7 và chủ nhật) từ 7h30 – 20h

Những trang thiết bị cần chuẩn bị kinh doanh nhà thuốc

Kinh doanh dù lớn như Nhà thuốc đạt chuẩn GPP hay quầy bán lẻ thuốc cũng cần phải có chiến lược và sự chuẩn bị nếu không muốn thua lỗ.

Chi phí đầu tư ban đầu cho cơ sở vật chất và trang thiết bị, tiền thẩm định GPP, tiền để nhập các sản phẩm thuốc.

Chi phí thường xuyên phải trả hàng tháng: Thuê địa điểm, chứng chỉ hành nghề dược, thuê dược sĩ bán hàng, điện, nước, internet... “tiền bảo vệ” khu vực.

Phải tham khảo doanh số bán hàng của các Nhà thuốc trong khu vực mình dự định mở nhà thuốc kinh doanh để việc ước tính lượng khách hàng tiềm năng như thế nào?

Cần theo dõi chặt chẽ tài chính của nhà thuốc nhằm cân đối thu chi và tránh rơi vào hoàn tình trạng mất kiểm soát.

Địa điểm mở nhà thuốc là mấu chốt của thành công?

Vị trí mở nhà thuốc là yếu tố then chốt có ảnh hưởng lớn đến doanh số bán hàng. Do vậy, hãy chọn địa điểm đắc địa, đông dân cư như tại các đường phố chính hoặc cổng các bệnh viện, cơ sở Y tế lớn và đừng quên có chỗ đậu xe cho khách mua hàng một cách thuận tiện.

Chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh nhà thuốc?

Để cho hoạt động của nhà thuốc ổn định và phát triển thì bạn phải có chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh. Lúc này chủ nhà thuốc sẽ phải áp dụng chiến thuật Marketing Dược học ở Trường Khoa y Dược trường Cao đẳng công nghệ và thương mại để vượt qua áp lực cạnh tranh từ các đối thủ. Hai vấn đề cốt lõi để cho Nhà thuốc có thể tồn tại và phát triển như sau:

Phải tìm hiểu kỹ đối thủ của mình là ai? Khả năng tài chính, kỹ năng quản trị nhà thuốc như thế nào? Tình trạng kinh doanh như thế nào? Giá cả các mặt hàng thuốc từ thuốc thông dụng đến biệt dược hiện tại ra sao? Chiến lược giành giật thị phần bán hàng mà bạn định chọn là giá hay chất lượng dịch vụ đi kèm (tư vấn sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả, tiết kiệm hoặc thuê Bác sĩ để tư vấn khám bệnh thông thường miễn phí cho khách đến mua hàng yên tâm…).

Tìm hiểu đối tượng khách hàng: Trong kinh doanh đây là điều rất quan trọng mà chủ nhà thuốc phải biết, đó là định nhắm tới đối tượng khách hàng nào? Bình dân hay người có thu nhập cao gọi là phân khúc khách hàng để đầu tư cơ sở vật chất và xây dựng phong cách phục vụ thỏa mãn đúng nhu cầu của phân khúc thị trường.

Tuyển chọn nhân viên bán thuốc

Nhân viên nhà thuốc có ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng, doanh số của nhà thuốc. Nếu nhân viên bán hàng là những Dược sĩ Khoa y dược trường Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội đào tạo thì chủ nhà thuốc sẽ không chỉ yên tâm về chuyên môn Dược lý mà họ còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp với khách hàng để có thể giúp Nhà thuốc yên tâm khách hàng sẽ quay trở lại khi có nhu cầu mua thuốc.

Bạn có nhu cầu học ngành Dược thì hãy Liên hệ:

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

 • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
 • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
 • Hoặc đăng kí online: (Vào website: www.caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
 • Điện thoại tư vấn : 096.153.9898 - 093.156.9898

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018