Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”

Cậu Dược sĩ Lê Xuân Lộc đã gây ấn tượng với tổng thống Obama ngay lần Obama tới Việt Nam nhờ ước mơ chăm sóc y tế tới người dân , Cậu Dược sĩ 9X này đang công tác tại ĐH quốc gia TPHCM

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm ?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2016
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Mang lại giá trị khác biệt cho cộng đồng

Trong số 3 bạn trẻ Việt được Tổng thống Obama khen ngợi là “biểu trưng của sự quyết tâm, tinh thần lạc quan và năng lượng trẻ” giữa buổi trò chuyện với bạn trẻ Việt hôm 25/5, Lê Xuân Lộc với dự án Give2Give – nâng cao vốn tiếng Anh cho các thủ lĩnh trẻ ở Đông Nam Á đã được “ông chủ Nhà Trắng” gọi tên.

“Lộc biết thông tin rằng mình sẽ được tổng thống gọi tên chỉ ít phút trước khi chương trình bắt đầu. Cảm giác hồi hộp chờ đợi điều gì sắp sửa xảy ra khiến mình đứng ngồi không yên.

Mãi cho đến khi được tổng thống Obama gọi tên mình và Give2Give thì Lộc thật sự rất vui và lâng lâng hãnh diện, lúc đó mình cũng mong các cộng sự của Give2Give có mặt ở đó để chia vui cùng nhau”, Lộc tâm sự.

Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”

Lê Xuân Lộc – chàng thủ lĩnh 9X theo đuổi ngành y dược với ước mơ cung cấp hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt và rẻ đến người Việt.

Đây không phải là lần đầu chàng trai Việt được gặp vị tổng thống da màu của nước Mỹ. Là một gương mặt nổi bật của Sáng kiến Lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI), Lộc từng có cơ hội gặp ông Obama tại YSEALI summit 2015.

Luôn mong muốn kết nối và mang lại giá trị cho cộng đồng, Lộc từng là thành viên của dự án SME Networking and Mentoring program (Kết nối Doanh nghiệp vừa và nhỏ) và là trưởng dự án Youth and Volunteerism (kết nối các bạn trẻ với các cơ quan/ tổ chức tình nguyện).

Đặc biệt, chàng trai này là người đồng sáng lập Give2Give – dự án phi lợi nhuận đã giành chiến thắng trong cuộc thi YSEALI Seeds for the future 2014 – với mục đích nâng cao tiếng Anh và kỹ năng lãnh đạo cho các bạn thanh niên hoạt động tích cực trong cộng đồng để đóng góp cho xã hội.

Theo Lộc, điểm khác biệt của Give2Give so với các dự án tiếng Anh khác nằm ở chỗ nó mang đến cho các thủ lĩnh trẻ vốn tiếng Anh có thể phục vụ một cách hiệu quả nhất cho hoạt động xã hội của họ, thông qua các chủ đề học liên quan đến các vấn đề xã hội hiện nay như: biến đổi khí hậu, giáo dục, văn hóa, phát triển cộng đồng...

Lộc cho biết: “Sau một mùa hoạt động, Give2Give đã kết thúc mùa 1 với hơn 200 đơn đăng ký từ khắp Đông Nam Á. Hơn thế, các thành viên Give2Give còn cho ra đời 3 dự án nhỏ khác như Green rangers (nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ em Việt Nam), A little air keeper (bảo vệ chất lượng không khí tại Indonesia), Phố của ước mơ (câu chuyện định hướng ngành nghề cho học sinh Việt Nam). Các thành viên trong dự án đang tiếp tục lên ý tưởng để chạy mùa tiếp theo - Give2Give season2”.

Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”

Xuân Lộc là 1 trong 3 bạn trẻ Việt được Tổng thống Obama nêu gương trong buổi gặp mặt hôm 25/5 tại TPHCM. (ảnh: NYT)

Sắp tới, Lộc sẽ tiếp tục góp mặt trong dự án “Make science Make sense” nhằm khơi dậy niềm đam mê khoa học của các bạn học sinh sinh viên bằng cách kết nối các ngành khoa học lại với nhau và truyền tải kiến thức dưới dạng dễ hiểu, gần gũi nhất.

Ước mơ mang lại chăm sóc y tế chất lượng và rẻ cho người dân Việt Nam

Chia sẻ về điều ấn tượng nhất với Tổng thống Hoa Kỳ Obama, Lộc nói: “Đó là sự tin tưởng vào giới trẻ và luôn khuyến khích giới trẻ tích cực xây dựng cộng đồng. Mọi người vẫn có thể đóng góp bằng nhiều cách khác nhau mà không nhất thiết phải dựa theo chuyên môn của mình”.

Theo đuổi ngành y dược, dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô tại trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Lộc từng đạt Giải Nhất báo cáo khoa học tại ASEAN PharmNET I (2015, Thái Lan), Giải Báo cáo viên xuất sắc nhất Khóa sinh học phân tử tổ chức bởi Đại học Tsukuba Nhật Bản (2014), Đề tài khoa học lọt vào chung kết tại Hội nghị Dược lý Châu Á Thái Bình Dương (2016, Thái Lan)…

Hiện, anh chàng 9X đang công tác tại Khoa Dược, ĐH Quốc gia TPHCM. Sắp tới, Xuân Lộc sẽ nhận nhiệm vụ hỗ trợ các thầy cô Đại học Quốc gia cho việc tuyển sinh khóa đầu tiên ngành Dược, tiếp tục tham gia nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học sàng lọc và phát triển các loại nguyên liệu/ thuốc có hoạt tính kháng ung thư, bảo vệ gan, thận.

 Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”

Lộc (ngoài cùng bên trái) tại Hội nghị ASEAN PharmNET I.

Bên cạnh đó, Lộc vẫn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động Đoàn Hội, YSEALI, các chương trình hợp tác quốc tế về các mảng giáo dục, giúp nâng cao tinh thần và kỹ năng tình nguyện của các bạn trẻ.

Đúng như Tổng thống Obama nói “Không thể có một con đường chung để thành công”, để hiện thực hóa ước mơ cung cấp hệ thống y tế chất lượng tới nhiều người dân Việt Nam hơn, Xuân Lộc nhận thức đó là một hành trình dài, phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trước mắt, Lộc tập trung nâng cao kiến thức bản thân, và học hỏi thêm những kinh nghiệm quản lý của những thầy cô đi trước.

Dược sĩ 9X Việt được Tổng thống Obama khen ngợi giữa “bàn dân thiên hạ”

Lộc (giữa) tham gia chương trình Summer Research School tại Đại học Tsukuba, Nhật Bản

Thí sinh nào có mong muốn học Ngành Y Dược tại Hà Nội thì hãy liên hệ nhà trường qua địa chỉ sau đây:

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội:

  • Thí sinh nộp trực tiếp tại Khoa Y Dược Hà Nội: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội. (Đối diện ĐH Thủy Lợi - Gần Ngã Tư Sở).
  • Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ Khoa Y Dược: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội
  • Hoặc đăng kí online: (Vào website: www.caodangduochanoi.vn click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)
  • Điện thoại tư vấn : 096.153.9898 - 093.156.9898

Nhà trường khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển online và chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện.

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018