Nguyên nhân chính gây lên mụn trứng cá là Vitamin B12

Theo công bố từ tạp chí khoa học Science Translational Medicine, Vitamin B12 – loại hợp chất hữu cơ có nhiều trong thịt, cá, sữa, dầu thực vật,..rau xanh, súp lơ hay một số loại trái cây như đu đủ, kiwi và xoài, có liên quan mật thiết đến việc hình thành mụn trứng cá trên cơ thể người. Loại vitamin này đã làm thay đổi ảnh hưởng của vi khuẩn lên da mặt, cụ thể là thúc đẩy quá trình viêm nhiễm, dẫn đến sự xuất hiện của mụn.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

 

Nguyên nhân chính gây lên mụn trứng cá là Vitamin B12

 

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy người dùng vitamin B12 khiến nồng độ vitamin trong da tăng cao, vi khuẩn P. acnes cảm nhận được điều đó, đồng thời giảm tốc độ sản xuất B12 (P.acnes vốn có khả năng tự sản xuất loại vitamin này), khiến hoạt động của những vi khuẩn trên da không còn ổn định. Sự mất cân bằng này sẽ nhắc nhở P. acnes sản xuất nhiều hơn porphyrins – một phân tử có liên quan. Và thật không may, porphyrins lại chính là tác nhân gây viêm, yếu tố khá quan trọng trong sự hình thành và phát triển mụn trứng cá.

Vitamin B12 thường được các bác sĩ yêu cầu bổ sung đối với những người gặp vấn đề về trí nhớ hay thiếu máu. Trong quá trình đó, nhiều người đã phản ảnh việc họ dùng loại sinh tố này làm mụn trứng cá nổi nhiều trên mặt. “Thật thú vị khi tìm thấy mối liên kết giữa B12 và mụn trứng cá, thông qua phân tích vi khuẩn trên da”, Huiying Li – nhà dược học phân tử tại Đại học California (Los Angeles, Mỹ) và là đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Có đến hơn 80% thanh thiếu niên và người trưởng thành trên khắp thế giới phải đối mặt với mụn trứng cá hàng ngày. Mặc dù tự “đến” và “đi”, nhưng nó cũng để lại nhiều sẹo trên mặt chúng ta. Điều này đôi khi ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng của người bị. Tiếc rằng hiện các nhà nghiên cứu gần như vẫn chưa nắm được gì nhiều về tình trạng này như nhiều người mong đợi.

Những gì khoa học tìm thấy cho đến thời điểm này là việc sản xuất bã nhờn của da mặt, và một rối loạn của các tế bào lót bên trong nang lông đã thúc đẩy sự phát triển của mụn trứng cá. Còn vai trò của vi khuẩn trong việc hình thành mụn vẫn còn là một ẩn số.

Nguyên nhân chính gây lên mụn trứng cá là Vitamin B12


Đó là lý do tại sao Li và nhóm của bà đã quyết định tập trung quan sát B12. Từ những năm 1950, một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết giữa các vitamin và mụn trứng cá, nhưng phần lớn các hiệp hội khoa học lúc bấy giờ cho điều này là vô lý. Sau đó, các nhà nghiên cứu nghi ngờ vitamin có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn trên da, nổi bật nhất là Propionibacterium acnes. Đến hiện nay, bà Li cùng các cộng sự nghĩ rằng họ đã có thể tìm ra cách B12 tác động đến vi khuẩn P. acnes, nhờ những thí nghiệm được tiến hành trên các tình nguyện viên.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội:

Tên trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018