Phương pháp triệt tiêu những tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh Doxycylin

Kháng sinh Doxycylin là một loại thuốc sử dụng để trị các loại bệnh thông thường như nhiễm khuẩn, đối với những lứa tuổi thanh thiếu niên khi bị mụn thì trong các đơn thuốc thường được kê vào loại kháng sinh này.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Tuy nhiên việc sử dụng kháng sinh Doxycylin sẽ dẫn đến những bất lợi như các biểu hiện cổ họng đau rát do thuốc gây ức chế và viêm thực quản. Do đó nếu biết phương pháp triệt tiêu những tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh Doxycylin sẽ hạn chế được những nhược điểm này của thuốc.

Phương pháp triệt tiêu những tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh Doxycylin

Kháng sinh Doxycylin là gì

Kháng sinh Doxycylin được biết đến là kháng sinh phổ rộng (thuộc nhóm kháng sinh Tetracylin), được sử dụng để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn trong đó có sử dụng để điều trị các mụn trứng cá. Tuy nhiên kháng sinh Doxycylin có thể gây kích ứng đường tiêu hóa với mức độ khác nhau thường gặp sau khi uống như viêm loét thực quản gây ra hiện tượng đau rát cổ họng.

Phương pháp triệt tiêu những tác dụng phụ khi sử dụng kháng sinh Doxycylin

Tuy nhiên phần lớn gây nên tình trạng này là do người sử dụng sử dụng thuốc không đúng như uống quá ít nước hoặc uống thuốc trong tư thế nằm hoặc vừa uống thuốc xong đi nằm ngay… khiến cho viên thuốc chưa trôi hẳn xuống được dạ dàu mà vướng lại thực quản gây ra viêm loét.

Người bệnh cũng như người sử dụng thuốc có thể khắc phục tình trạng mà phương pháp triệt tiêu những biến chứng khi sử dụng kháng sinh Doxycylin gây loét thực quản bằng cách. Đó là khi uống thuốc kháng sinh Doxycylin nên uống nhiều nước để tránh kháng sinh Doxycylin mắc lại thực quản. Lượng nước được sử dụng khoảng từ 150 – 200ml ở tư thế đứng thẳng. Sau khi uống thuốc người sử dụng không được nằm ngay.

Theo dược sĩ tư vấn Nguyễn Thanh Hằng đến từ Bệnh viện Bạch Mai thì nếu người sử dụng thuốc dưới dạng viên nang đặt dưới lưỡi có thể gây nhức đầu, hội chứng cảm cúm thông thường, đau lợi, đau răng, răng tăng nhạy cảm với nhiệt, chảy mủ lợi, tiết ra nhiều dịch. Vì vậy nếu sử dụng viên ngậm dưới lưỡi thì nên tránh cọ chải xỉa răng 7 ngày sau khi bắt đầu sử dụng thuốc. sử dụng các loại nước súc miệng nếu như bắt buộc phải sử dụng sản phẩm kháng sinh Doxycylin dạng viên được đặt dưới lưỡi.

Thuốc kháng sinh Doxycylin có thể gây ban da và mẫn cảm với ánh sáng... nên tránh ánh nắng, tránh tia cực tím khi sử dụng thuốc kháng sinh Doxycylin. Nếu da mẩn đỏ thì phải ngừng sử dụng thuốc ngay.

Cũng giống như thuốc Tetracylin, thuốc có thể gây biến màu rằng vĩnh viễn, giảm sản men răng và giảm tốc độ phát triển chiều dài của bộ xương. Do đó tránh sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 8 tuổi và cần sự hỗ trợ của các chuyên gia y tế nếu trường hợp cần phải sử dụng thuốc dài ngày.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Hình thức xét tuyển online thông qua website của trường là http://caodangduochanoi.vn/

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường Bưu điện đến địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (đối diện Đại học Thủy Lợi – gần Ngã tư Sở)

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018