Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Bảng xếp hạng 10 thuốc đái táo đường được bán chạy nhất trong những năm qua, bệnh đái táo đường nó cướp đi bao sinh mạng và tốn bao nhiêu tiền bạc của cả thế giới. theo thông kế mới nhất từ trung tâm và kiếm soát phòng bệnh (CDC) với số liệu 29,1 người mỹ mắc bệnh đái táo đường Tuýp 1 hoặc Tuýp 2 Và khoảng 9 triệu người trong số đó không được chuẩn đoán. Trong đó bệnh đái táo đường Tuýp 2 là mắc bệnh nhiều nhất và phổ biết nhất trên thế giới.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội xét tuyển năm 2016
>> Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016
>> Điểm chuẩn xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội năm 2016
>> Học Cao đẳng Dược Có được Mở nhà Thuốc hay không?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội lấy bao nhiêu điểm ?
>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển Online năm 2016
>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2016

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Ngành dược đã nhìn thấy cơ hội và có những phản ứng lại. Có cả dạng thuốc uống và thuốc tiêm. Nhiều trong số đó là các dạng mô phỏng incretin. Hiện nay, có 12 nhóm thuốc, bao gồm nhóm thuốc GLP-1 như Byetta của AstraZeneca ($AZN), sản phẩm bom tấn Victoza của Novo Nordisk’s ($NVO) và nhóm thuốc ức chế DPP-4 như Januvia của Merck’s ($MRK), Tradjenta/Trajenta của Eli Lilly ($LLY) và Boehringer Ingelheim, Onglyza của AstraZeneca.

Trong các loại thuốc được sử dụng rộng rãi, một số đã có những lo ngại về tính an toàn. FDA và các cơ quan quản lí Châu Âu đưa ra thông báo vào tháng 2 rằng các đánh giá tìm thấy rất ít bằng chứng chứng minh các thuốc trên gây ra viêm tụy hoặc ung thư tuyến tiền liệt. Nhưng những ý kiến phê bình vẫn tiếp tục, tháng này nhóm ủng hộ người tiêu dùng một lần nữa yêu cầu FDA rút Victoza khỏi thị trường, và nói rằng những thông báo về phản ứng bất lợi của FDA không bao quát hết các trường hợp của nó.

Thị trường đái tháo đường rõ ràng là một miếng bánh hấp dẫn các Big Pharma. Cùng với đó, sự gia tăng lựa chọn điều trị sẽ đẩy bác sĩ và bệnh nhân có chút bối rối trong lựa chọn. Điều này dẫn đến sẽ có những nghiên cứu được tiến hành để so sánh các lựa chọn điều trị và chọn ra những thuốc có hiệu quả điều trị tốt nhất. Kết quả là phân loại ra được những phương pháp điều trị tốn tiền trong khi rất ít lợi ích được nhìn thấy. Một nghiên cứu của Yale, gần đây được trích dẫn bởi Bloomberg, nói rằng nhiều bệnh nhân đang chuyển sang các thuốc tương tự mà lại tốn tiền nhiều hơn những thuốc cũ nhưng lại thấy rất ít sự thay đổi về giảm nồng độ đường trong máu vào ban đêm, một trong những điều kiện mà các bác sĩ đều muốn kiểm soát.

Tiến sĩ Silvio E.Inzucchi, giám đốc trung tâm Đái tháo đường Yale đã nói với tạp chí The New York Times khi ông được hỏi rằng không biết bệnh nhân có cảm thấy tốt hơn với các loại thuốc mới, sau đó ông trả lời câu hỏi của chính mình như sau: ” bạn có thể kiểm soát được lượng đường huyết bằng thuốc generics chỉ với 4 đô la mỗi tháng hoặc với một thuốc mới  với giá là 8 hoặc 9 đô la mỗi viên. Một số loại thuốc đắt gấp 100 lần nhưng chắc chắn hiệu quả của chúng không thể gấp 100 lần được. Thực tế, chúng đều có tác dụng như nhau trên hầu hết mọi người.

Trong danh sách những thuốc bán chạy nhất, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp của những thuốc cũ và mới. Theo số liệu thống kê của EvaluatePharma, một trong những cơ sở dữ liệu lớn của ngành dược, top 10 thuốc trên đã đem về hơn 28 tỉ USD doanh thu năm ngoái. Tất cả trong 10 thuốc đều là những thuốc rất thành công. Đứng đầu là Lantus, một mình nó đem lại 7,6 tỉ USD doanh thu, nhiều hơn cả 2 loại thuốc xếp tiếp theo cộng lại và vẫn đang tiếp tục được bán rất chạy. Cứ 2 năm doanh thu lại tăng lên 20%. Sanofi có khả năng sẽ đẩy giá của nó lên, đặc biệt với quyết định của FDA trì hoãn phê duyệt đối thủ tiềm năng là Tresib vì đang chờ xem xét các thông tin về độ an toàn.

Sau khi đọc các báo cáo dưới đây, xin vui lòng chia sẻ những suy nghĩ của bạn với chúng tôi qua trang Namud fanpage hoặc comment bên dưới bài viết.

Click vào mũi tên ^ để xem
báo cáo chi tiết

[toggle title=”1. Lantus (Sanofi)” state=”close” ]

Doanh số: 7,592 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Lantus không chỉ là thuốc tiểu đường bán chạy nhất, nó cũng là top 5 thuốc bán chạy nhất trên thế giới. Thị trường của nó ngày càng lớn,doanh số bán hàng cũng tăng 20 % giữa năm 2013 và đạt 19,3% năm trước.

Hàng ngũ đối thủ cạnh tranh của Sanofi cũng đang được phát triển. Hãng dược phẩm của Pháp đã bắt được cơ hội lớn, khi FDA trì hoãn chấp nhận Tresiba của Novo Nordisk, sẽ là một đối thủ cạnh tranh lớn, mặc dù Tresiba đã được cơ quan quản lí EU chấp nhận. Nhưng Sanofi cũng thực hiện một số động thái riêng của mình để giữ ngôi vị quán quân, bao gồm cả việc thâm nhập vào các thị trường mới nổi như là Trung Quốc, nơi mà các công ty từ lâu đã đặt trụ sở ở đó. Năm ngoái Sanofi mở một số nhà máy ở đó, cũng như bắt đầu công việc tại một nhà máy ở Việt Nam và bắt đầu sản xuất thương mại ở một nhà máy sản xuất bút tiêm isulin ở Nga. Công ty cũng đã tăng giá Lantus lên 160% từ năm 2007, và đang phát triển một loại thuốc kế nhiệm, được gọi là U300 cho đến nay đã gây được ấn tượng trong lâm sàng.

Gần đây nhất, Sanofi đã sử dụng hệ thống pháp luật để chống lại một đối thủ cạnh tranh với Lantus từ Eli Lily, kiện công ty Indiana vi phạm bản quyền bốn bằng sáng chế. Vụ kiện bị hoãn lại 30 tháng và chờ sự chấp nhận của FDA, điều đó sẽ giữ sản phẩm tương đương sinh học của Lilly ở ngoài thị trường Mỹ cho tới tận giữa năm 2016 là sớm nhất. [/toggle] [toggle title=”2. Januvia (Merck)” state=”close” ]

Doanh số: 4,013 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Januvia năm 2013 đứng thứ 2. Doanh số bán hàng của thuốc giảm 2% so với 4,09 tỉ USD của năm trước. Trong khi Merck báo cáo số lượng bán ở Nhật Bản tăng, điều này có thể thay đổi trong năm nay, với tất cả các thuốc trong nhóm của Januvia để điều chỉnh lại giá trong nước. Một mặt khởi sắc khác của Merck, doanh số bán hàng trên toàn thế giới của Janumet (kết hợp của Januvia với metformin trong 1 viên duy nhất) đã tăng 10% lên 1,8 tỉ USD.

Sự lo lắng về độ an toàn tiếp tục được đặt ra với Januvia và các dạng khác của thuốc. Vào mùa hè năm ngoái, FDA cho biết không đáng lo ngại về sự kết hợp của Januvia và dạng mô phỏng incretin với bệnh viêm tụy, nhưng không có nghĩa là các nhà phê bình đã ngừng lo lắng về vấn đề rủi ro tiềm tàng của nó. Cơ quan quản lí của Mỹ và cơ quan đồng cấp Châu Âu cho biết họ “đã không đạt được sự đồng thuận cuối cùng” và sẽ tiếp tục điều tra.

Trong khi đó, Januvia đang đối phó lại với một số đối thủ cạnh tranh hiện tại là nhóm ức chế SGLT2 mới xuất hiện. Thay vì gây ảnh hưởng đến insulin như Januvia, các thuốc này giúp lại bỏ đường khỏi cơ thể qua nước tiểu. FDA đã chấp nhận Invokana của Johnson & Johnson vào cuối tháng ba, và chấp nhận Forxiga của AstraZeneca, Jardiance của Eli Lilly và Boehringer Ingelheim ngay sau đó [/toggle] [toggle title=”3. NovoLog/NovoRapid (Novo Nordick)” state=”close” ]

Doanh số: 3,001 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

NovoLog, có tên ở ngoài thị trường Mỹ là NovoRapid, là dạng insulin tác dụng nhanh của hãng Novo Nordisk được sử dụng trước bữa ăn để kiểm soát lượng đường trong máu. Doanh số bán hàng đạt 2,8 tỉ USD vào năm 2012, và tăng mạnh ở thị trường Bắc Mỹ và Trung Quốc. Novo chiếm 48% tổng thị trường insulin và 46% thị trường đối với những loại insulin hiện đại và insulin thế hệ mới, sau đó là 78% của tất cả doanh số bán insulin của công ty. Novo bán dạng hộp đóng sẵn cho phép người dùng lựa chọn liều và tiêm thuốc kín đáo, làm cho insulin dễ sử dụng. Vào tháng chín năm ngoái, Novo bị một thất bại lớn khi bị mất hợp đồng cung cấp thuốc Victoza cho Express Scripts, sau khi người quản lí dược phẩm của Express Scripts chọn một insulin từ hãng. [/toggle] [toggle title=”4. Humalog (Eli Lilly)” state=”close” ]

Doanh số: 2,611 tỉ đô la

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Humalog có thể đã hết thời hạn bản quyền sáng chế vào tháng 5 năm ngoái, nhưng như một dạng thuốc sinh học, nó không có thuốc generics chờ để chiếm lĩnh doanh số bán hàng của nó. Ngược lại doanh số của insulin dạng tiêm tăng 9% vào năm nay. Doanh thu tăng lên 6% ở bên ngoài Hoa Kỳ và tăng trưởng 11% trong nước do nhu cầu tăng và giá cũng cao hơn. (Chi phí cho 1ml thuốc đã tăng vọt 111% từ năm 2007, theo nhà cung cấp dữ liệu DRX).

Lilly hy vọng doanh thu của Humalog tiếp tục tăng trong năm nay. Đó là điều rất tốt cho hãng dược có trụ sở ở bang Indianapolis này, nhất là khi thị trường Mỹ bị “suy giảm nhanh chóng và ngiêm trọng” do Lilly mới hết hạn bản quyền Evista và Cymbalta, là 2 best seller của họ. Nhưng Humalog cũng không thể đem doanh thu về cho Lilly mãi được: công ty cho biết các nhà sản xuất biosimilar (thuốc sinh học tương đương) hiện đang phát triển bản sao Humalog của họ [/toggle] [toggle title=”5. Victoza (Novo)” state=”close” ]

Doanh số: 2,072 tỉ đô la

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

 

Doanh số bán hàng toàn cầu của Victoza đã tăng 27% trong năm ngoái, nhưng thuốc đã có một số rào cản phải vượt qua và có thể sẽ bị loại khỏi thị trường. Thuốc phải đối mặt với sự giám sát độ an toàn trong tháng Ba, khi một cuộc tranh luận nổi lên về sự an toàn của dạng mô phỏng incretin và liệu thuốc có làm tăng tác dụng phụ lên tuyến tụy. Mặc dù FDA và EMA đã làm sáng tỏ vấn đề vào mùa hè năm ngoái, các cơ quan cho biết họ vẫn đang điều tra, và một nhóm vận động Public Citizen vẫn còn kiến nghị FDA cấm thuốc này dựa trên những lo lắng về bệnh viêm tụy.

Trong tháng mười, Novo cũng có một số tin xấu về vấn đề bồi hoàn chi phí y tế (reimbursement front) Express Scripts công bố sẽ loại Victoza cũng như Novolog của công ty Đan Mạch này ra khỏi khuyến cáo thuốc quốc gia cho năm 2014. Các nhà phân tích ước tính rằng PBM – Pharmacy Benefit Manager chiếm khoảng 15% tới 20% doanh thu của Victoza, và tổn thất kinh doanh của Novo dự kiến sẽ bị thiệt hại từ 1,8% đến 3% vào năm 2014

Nhưng Novo có thể phát triển nhóm bệnh nhân của Victoza với một chút giúp đỡ từ cơ quan quản lí. Năm ngoái, hãng dược phẩm đã đệ đơn với liều 3mg hoạt chất liraglutide như một tiềm năng mới để điều trị bệnh béo phì lên cả cơ quan quản lí của Mỹ và EU[/toggle] [toggle title=”6. Levemir (Novo Nordisk)” state=”close” ]

Doanh số: 2,057 tỉ đô la

Levemir là một trong những insulin tác dụng kéo dài của Novo Nordisk, nồng độ duy trì ổn định chỉ giải phóng từ từ từng phần nhưng kéo dài. Sau khi thu về hơn 2 tỉ USD năm ngoái, Novo báo cáo một bước nhảy 27% trong quý đầu tiên của năm nay, đạt 570,2 triệu USD. Điều đó được thúc đẩy bởi một cú nhảy vọt 41% trong doanh số bán hàng ở Bắc Mỹ. Một trong số đó là chiến dịch tiếp thị và bán hàng đơn giản. Hãng dược phẩm Đan Mạch đã mở rộng đội ngũ bán hàng vào năm ngoái với dự kiến FDA sẽ phê duyệt sản phẩm mới là insulin tác dụng kéo dài Tresiba, nhưng điều đó không xảy ra. Sau khi vượt qua cú sốc bị từ chối phê duyệt Tresiba, Novo quyết định cần thêm thị trường tiếp thị cho sản phẩm hiện có của họ, như Levemir, thậm chí có khó khăn hơn. Insulin tác dụng kéo dài được chấp nhận sử dụng cho trẻ em và người lớn bị ĐTĐ tuyp 1 và người lớn bị ĐTĐ tuýp 2.

Năm ngoái FDA phê duyệt việc sử dụng dạng bút đóng sẵn Flex Touch của Novo, với 300 đơn vị trong một liều. Novo nói rằng dùng 1 liều tác dụng kéo dài trong 42 ngày, kéo dài hơn Lantus 50%. Có lẽ đó không phải là lợi thế mạnh hơn so với thuốc Juggernaut của Sanofi, nhưng nó cung cấp một lợi thế bán hàng. Hai công ty đã có cuộc khẩu chiến trong nhiều năm, thậm chí đã đi vào một vụ kiện. Novo đã cho ra một tờ rơi ở Đức nói rằng Lantus có nhiều nguy cơ gây tăng cân hơn Levemir, đó là cuộc chiến pháp lí mà Novo đã thắng năm ngoái [/toggle] [toggle title=”7. Insulin người và các thiết bị” state=”close” ]

Doanh số 1,936 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

 

Các bác sĩ và bệnh nhân thích dạng insulin tổng hợp hoặc các chất tương tự insulin bởi vì chúng tác dụng nhanh hơn, hấp thu với tốc độ dự đoán được và không có tác dụng đỉnh giống như insulin người. Nhưng ở thị trường mới nổi và những nơi mà Novo gọi là “thị trường bên ngoài” (frontier markets), các nước này không có khả năng chi trả cho các thuốc tương tự insulin, do đó insulin người vẫn được sử dụng chính và vẫn đang được bán từ năm 1987.

Ở một mức độ nào đó, công ty cho biết cách tiếp cận thị trường của mình là một hình thức hoạt động từ thiện. Họ gửi insulin người tới 49 quốc gia nghèo nhất với doanh số thu được không vượt quá 20% doanh số của họ trong thị trường phát triển, là khoảng 2 cents cho mỗi bệnh nhân mỗi ngày. “Vì chúng tôi giúp các nước xây dựng khả năng chăm sóc sức khỏe và cho phép họ mua sản phẩm của chúng tôi trong khả năng chi trả của họ”. Giám đốc điều hành Lars Rebien Sorensen nói với tờ Telegraph năm ngoái.

Và chúng tôi không ngừng sản xuất các loại thuốc với giá rẻ nhất. Novo gộp doanh số bán hàng của các loại insulin này với các thiết bị bán kèm vào thành một nhóm kết hợp. Doanh số bán hàng của insulin người, tuy vậy đã giảm trong năm ngoái, phản ánh doanh số bán hàng ngày càng tăng của các sản phẩm insulin khác tại các thị trường như Trung Quốc.[/toggle] [toggle title=”8. Janumet (Merck)” state=”close” ]

Doanh số: 1,829 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Janumet làm giảm lượng đường trong máu, là thế hệ sau Januvia, và là sản phẩm bom tấn của Merck trong điều trị ĐTĐ tuýp 2. Thuốc là sự kết hợp của Januvia và metformin, một thuốc generic thường được sử dụng trong bệnh này. Merck đã phát triển 2 thuốc này để giảm sự phiền phức của việc phải dùng nhiều loại thuốc. Merck cho biết doanh số bán hàng của thuốc là nhờ ở sự phục hồi kinh tế ở Châu Âu, và thuốc thu về 1,6 tỉ USD trong quý IV năm ngoái – tăng 2% so với năm trước đó. Tuy nhiên, Janumet không tạo ra doanh thu như Janvia. Merck đã tìm cách bảo vệ doanh số bán hàng của Janumet khi hãng dược phẩm Ấn Độ Aprica Pharmaceuticals tìm cách đưa ra một phiên bản generic. Hãng Merck ở Ấn Độ đã ngăn chặn kế hoạch ban hành một giấy phép cưỡng bức (injunction ) của toà án Ấn Độ chống lại Aprica. [/toggle] [toggle title=”9. NovoMix 30 (Novo)” state=”close” ]

Doanh số: 1,738 tỉ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Là nhà sản xuất lớn nhất của các sản phẩm insulin, Novo Nordisk có insulin cho mọi nhu cầu. NovoMix 30 là insulin tác dụng trung bình. Nó phải mất một thời gian để có tác động khi so với insulin tác dụng nhanh nhưng thời gian kiểm soát lượng đường trong máu kéo dài lâu hơn. Thuốc kết hợp gồm 30% insulin aspart hòa tan và 70% insulin aspart kết tinh với protamine. Trong khi hãng dược phẩm Đan Mạch có chút vấn đề về sản xuất, họ phải thu hồi lại 33 lô NovoMix FlexPen và hộp Penfill ở Anh vào tháng mười bởi vì một vấn đề trong sản xuất dẫn đến một số lượng nhỏ sản phẩm có sự chênh lệch lớn về hàm lượng, từ 50% đến 150%. [/toggle] [toggle title=”10. Humulin R (Eli Lilly)” state=”close” ]

Doanh số: 1,316 tỷ USD

Top 10 loại thuốc đái táo đường được xếp hạng bán chạy nhất

Eli Lilly có hai sản phẩm Humulin R: U-100 và U-500, cái sau có nồng độ gấp 5 lần cái trước. Dạng có nồng độ mạnh hơn được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân ĐTĐ tuýp 2 đã kháng insulin đến thời điểm mà họ phải tiêm nhiều hơn 200 đơn vị mỗi ngày. Với nồng độ 500 đơn vị cho phép họ tiêm với lượng ít hơn và trong một số trường hợp có thể tiêm ít lần hơn trong một ngày. Nhưng vì là dạng đậm đặc nên nó có nhiều nguy hiểm và nguy cơ cao gây quá liều là một vấn đề, theo viện Thực hành thuốc an toàn, bệnh nhân khó khăn với việc chuyển đổi liều trên các ống tiêm của họ. Một phát ngôn viên của Lilly cho biết công ty đang phát triển cả thiết bị cung cấp insulin Humulin R U-500 và ống tiêm chuyên dụng nhưng không thể dự đoán được cách nó hoạt động ngay sau đó: “Các thiết bị chuyên dụng, nếu được phê duyệt sẽ cho phép kiểm soát đơn vị thực tế của Humulin R U-500 mà không cần chuyển đổi liều tới các đơn vị ống tiêm không chuyên dụng

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Tên trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối diện Đại học Thủy Lợi)

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018