Việt Nam được chuyển giao hoạt chất sulforaphane ngăn ngừa ung thư

Việt Nam trở thành 1 trong 20 quốc gia được chuyển giao hoạt chất tăng cường đào thải độc tố trong cơ thể con người có khả năng ngăn ngừa ung thư. Hoạt chất này đã từng được tạp chí The New York Times 3 lần vinh danh.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Phát hiện khiến cả thế giới thay đổi cách nhìn về ưng thư

Phải mất tới khoảng thời gian gần 20 năm nỗ lực tìm tòi nghiên cứu, các nhà khoa học đến từ Đại Học Y Johns Hopkins đã chính thức công bố phát hiện ra một hoạt chất chứa trong bông cải xanh tên là sulforaphane glucosinolate là tiền chất của sulforaphane có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư. Trước đó hầu hết các nhà khoa học chỉ tập trung nghiên cứu phương pháp chữa trị bệnh chứ không tư duy rằng chúng ta có thể ngăn ngừa loại bệnh này.

Ngay lập tức phát hiện này đã đã xuất hiện trên trang nhất của thời báo New York Times. Bài báo tập trung phân tích tác dụng của sulforaphane trong quá trình kích thích các enzyme đào thải các độc tố quan trọng và các chất chống oxi hóa trong tế bào để tiêu diệt các khối u. Sulforaphane được bình chọn là 1 trong 100 phát hiện kỳ diệu trong thế kỷ XX, và là hoạt chất được các nhà khoa học tập trung nghiên cứu nhiều nhất.

Việt Nam được chuyển giao hoạt chất chống ung thư

Khẳng định khả năng ngăn ngừa ung thư của Sulforaphane

Sau khi phát trên được công bố thì vẫn còn nhiều hoài nghi vì vậy kết quả của một nhóm nghiên cứu thực hiện thí nghiệm trên chuột được công bố vào năm 1994 đã xua tan đi mọi nghi ngờ. Cụ thể, chúng ta thực hiện tiêm sulforaphane liều cao vào nhóm thứ 1, tiêm liều thấp vào nhóm thứ 2 và không tiêm ở nhóm thứ 3. Tiếp sau đó các nhóm đối tượng này được gây ung thư DMBA (dimethyl benzanthracene). Sau một thời gian theo dõi chúng ta nhận được kết quả như sau:

Nhóm 3: 68% số chuột bị ung thư

Nhóm 2: 35% số chuột bị ung thư

Nhóm 1: chỉ có 26% số chuột nhiễm ung thư

Kết quả trên đã có thấy khả năng tuyệt vời của hoạt chất sulforaphane và hứa hẹn mở ra một hướng đi mới vô cùng tiềm năng cho việc ngăn chặn, đẩy lùi căn bệnh ung thư quái ác.

Hoạt chất sulforaphane có trong bông cải xanh

Chiết xuất hoạt chất ngăn ngừa ung thư trong bông cải xanh.

Các báo cáo và kết quả của việc hoạt chất sulforaphane có trong bông cải xanh ngăn ngừa ung thư khiến cho lượng tiêu thụ loại rau này tăng lên đáng kể. Nhưng hoạt chất này lại rất dễ bị phân hủy trong quá trình nấu nướng nên muốn có hiệu quả từ nó, người dùng phải tiêu thụ trung bình 3,4kg bông cải xanh. Việc này là hoàn toàn không khả thi. Đến năm 1997 nhóm nghiên cứu tiếp tục phát hiện ra rằng hàm lượng sulforaphane trong cải xanh 3 ngày tuổi cao gấp rất nhiều lần trong cải trưởng thành. Sử dụng công nghệ chiết lạnh đặc biệt, các nhà khoa học đã chiết xuất thành công hoạt chất này từ mầm bông cải xanh thu được lượng hoạt chất xấp xỉ 10%. Công nghệ này được cấp bằng sáng chế với tên thương mại là BroccoRaphanin do tập đoàn Frutarom của Thụy Sĩ sản xuất.

Từ ngày 13/12/2016 vừa qua, Công ty CP Dược Phẩm CVI của Việt nam đã được tập đoàn Frutarom chuyển giao độc quyền để tạo ra sản phẩm mang tên DetoxGreen thực hiện việc giải độc ngăn ngừa ung bướu. Việc này có ý nghĩa hết sức quan trọng và mang ý nghĩa to lớn đối với sức khỏe.

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018