Dự kiến điểm chuẩn các trường đại học Y - Dược năm 2017 tăng mạnh

Theo như đánh giá chuyên môn về đề thi các môn KHTN năm nay, nhiều giảng viên nhận xét rằng đề thi năm nay tương đối nhẹ nhàng với thí sinh, có nhiều ý kiến cho rằng điểm chuẩn xét tuyển vào các trường đại học sẽ tăng mạnh nhất là điểm chuẩn của các trường đại học Y Dược.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

Dự kiến điểm trúng tuyển các Trường Đại học Y Dược năm 2017 tăng mạnh

Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 vừa mới kết thúc, Bộ cũng đã công bố đề thi thpt quốc gia và đáp án đề thi. Đa phần thí sinh cũng đã đánh giá được điểm trung bình cũng như chính xác của mình. Đánh giá về đề thi các môn Khoa học tự nhiên năm nay:

“Năm 2017, đề thi môn Lý tương đối nhẹ nhàng, cũng có sự phân hóa nhưng mức độ chưa cao, độ khó giảm hẳn so với những năm trước. 60% câu dễ, rải đều trong phần lý thuyết, thí sinh chỉ cần học chắc, học đều, bám sát chương trình kiến thức là kiếm 6 - 7 dễ dàng. Những thí sinh có khả năng tính toán tốt hơn 1 chút thì đạt 7 - 8 điểm”

Dự kiến điểm chuẩn các trường đại học Y - Dược năm 2017 tăng mạnh

Điểm chuẩn năm 2017 sẽ tăng mạnh và nhất là các khối chuyên ngành Y dược. Điểm chuẩn năm nay sẽ không dưới 26 điểm.

Đề thi năm nay dễ hơn năm trước 20%, thí sinh xét tốt nghiệp có thể kiếm điểm 5 dễ dàng, trong khi thí sinh xét đại học, cao đẳng thì nếu nhanh nhẹn, tính toán tốt sẽ giải quyết trọn vẹn 100% để để lấy điểm 9, 10, các câu ở mức độ trung bình khá.

Với mặt bằng điểm chung cao như vậy, các giảng viên trường Đại học y Hà Nội dự đoán điểm chuẩn của khối A và B sẽ tăng vọt. Năm nay khối B điểm chuẩn sẽ cao. Các trường Đại học Y -  dược tốp đầu trên toàn quốc điểm chuẩn sẽ không dưới 26. Mấy trường Đại học tốp 2 có ngành y dược thì khả năng lấy 22 - 24 điểm.

Ngược lại ông Dương cũng khẳng định, năm nay cơ hội để các thí sinh "chen chân" vào trong các trường Đại học Y, Đại học Dược sẽ cực kỳ khó, vì thế những thí sinh tầm dưới 24 điểm muốn xét vào các trường Y - Dược thì khả năng đậu rất là thấp vì thế đa phần sinh viên sẽ chọn các ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y, Cao đẳng Điều dưỡng.

Về phía nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ để thực hiện xét tuyển cho các thí sinh có mong muốn theo học các chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng. Hiện tại nhiều thí sinh cũng đã gửi hồ sơ về cũng như đã đến trực tiếp trường để đăng ký xét tuyển năm 2017.

Năm nay, dựa trên quy chế tuyển sinh của Luật giáo dục nghề nghiệp Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh các chuyên ngành Cao đẳng Y dược chính quy. Theo đó có 2 chuyên ngành bao gồm

Cao đẳng Dược chính quy - Mã ngành: 6720401

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy - Mã ngành: 6720501

Thí sinh có nguyện vọng xét tuyển các chuyên ngành trên có thể đăng ký trực tiếp tại địa chỉ website của nhà trường hoặc đến các Văn phòng tuyển sinh tại 310 nhà C, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội để được hướng dẫn trực tiếp.

Dự kiến điểm chuẩn các trường đại học Y - Dược năm 2017 tăng mạnh

Hình thức xét tuyển Cao đẳng Y dược Hà Nội năm 2017

Năm 2017, trường thực hiện tiêu chí xét tuyển là tuyển các thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 kết hợp học bạ trung học phổ thông.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Hà Nội hệ chính quy bao gồm:

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo).

- Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).

- Bản photo học bạ THPT ( Có công chứng).

- 04 ảnh 3x4.

- 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc

* Lưu ý:

- Học sinh có thể nộp hồ sơ trước qua đường bưu điện và bổ sung giấy tờ sau.

- Ngoài học phí, lệ phí xét tuyển theo quy định Nhà trường không thu bất kỳ khoản phí nào khác.

Phòng Tuyển Sinh Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Địa chỉ: Phòng 201 nhà C, 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn/

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018