10 Tiêu chuẩn để trở thành một Điều dưỡng viên tốt

Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều người quan tâm và nhiều thí sinh lựa chọn hiện nay. Theo học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Vậy để đánh giá một Điều dưỡng viên tốt cần dựa vào những tiêu chuẩn nào?

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

10 Tiêu chuẩn để trở thành một Điều dưỡng viên tốt

Điều dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong bộ máy ngành Y, bởi hiện nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày một tăng cao. Bởi vậy, những sinh viên sau tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không phải quá lo ngại về vấn đề việc làm. Đây cũng là lý do hiện nay các thí sinh có nhu cầu lựa chọn ngành Điều dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng Y dược TPHCM; Hà Nội,... hay những trường ở các tỉnh khác.

10 Tiêu chuẩn để trở thành một Điều dưỡng viên tốt

Để có thể trở thành một Điều dưỡng tốt những người đang làm trong ngành hay đang theo học ngành đào tạo này cần có những 10 tiêu chuẩn sau đây:

1. Trình độ chuyên môn tốt

Đây là một trong những tiêu chuẩn quan trọng nhất mà mỗi người đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng hay làm việc trong ngành nghè này cần rèn luyện. Bởi vậy, lựa chọn trường đào tại rất quan trọng, bởi sẽ trang bị cho người học những kinh nghiệm, chuyên môn và nghiệp vụ ngành Điều dưỡng.

Đồng thời, cần trau đồi, học hỏi thêm những kiến thức mới và rèn luyện kỹ năng để có được chuyên môn tốt phuc vụ công việc.

2. Chú ý về kỹ năng giao tiếp

Bệnh nhân là đối tượng mà mỗi nhân viên Điều dưỡng tiếp xúc mỗi ngày, bởi vậy những kỹ năng giao tiếp hàng ngày rất quan trọng. Nên có thái độ cởi mở, thân thiện và biết chia sẻ những nhu cầu cũng như những mong muốn của người bệnh.

3. Đức tính siêng năng và cẩn trọng

Tiêu chuẩn này mọi người cũng cần phải chú ý đến. Mọi thao tác trong nghề nghiệp cần phải nhanh chóng, kịp thời. Yếu tố siêng năng trong nghề nghiệp cũng giúp các bạn học tập thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn.

4. Tinh thần mạnh mẽ

Như mọi người đều biết môi trường làm việc của ngành Y nói chung và của ngành Điều dưỡng nói riêng khá cẳng thẳng. Bởi hàng ngày họ phải chứng kiến nhiều ca phẫu thuật, cấp cứu và xử lý những trường hợp chấn thương khác nhau. Bởi vậy, không có phép họ tỏ ra sợ hãi, hoảng sợ mà thay vào đó cần phải có tinh thần phép trong nghề nghiệp.

5. Lạc quan và năng động

Trong mọi công việc các Điều dưỡng viên cần phải hỗ trợ lẫn nhau, luôn đặt lợi ích của khoa của bệnh viên lên trên và gạt bỏ ý định tư lợi cá nhân. Hơn nữa đức tính này giúp các bạn tiếp thu được những kiến thức mới một cách nhanh chóng, linh hoạt hơn trong môi trường làm việc.

6. Tôn trọng và yêu thương người bệnh

Y đức là một trong những yếu tố nên đặt lên hàng đầu, cấm kỵ chuyện coi thường bệnh nhân. Người bệnh dù giàu sang hay nghèo hàn đến thế nào thì cũng yêu cầu có thái độ ứng xử tôn trọng người bệnh.

Tôn trọng và yêu thương người bệnh

7. Có tư duy nhạy bén và thông minh

Trong công việc đòi hỏi người Điều dưỡng viên cần có tư duy nhạy bén và thông minh để giải quyết mọi vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác.

8. Trách nhiệm với công việc

Trách nhiệm trong công việc thể hiện qua những yếu tố như việc tuân thủ mọi giờ giấc đã quy định. Đặc biệt, luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ được giao phó.

9. Chấp hành các quy định của Bệnh viện

Điều dưỡng viên cần thực hiện nghiêm chỉnh tất cả những quy định trong công việc, đúng giờ, đồng thời bảo mật mọi thông tin của người bệnh,... Đồng thời, cần tôn trọng những nguyện vọng chính đáng của người bệnh yêu cầu.

10. Thể chất khỏe mạnh

Làm việc trong môi trường áp lực, mỗi Điều dưỡng viên cần phải có sức khỏe tốt để luôn sẵn sàng đối phó với mọi công việc được giao.

Trên đây là 10 tiêu chuẩn mà mỗi một người Điều dưỡng cần có để phục vụ công việc. Mỗi một ngành nghề có những đặc trưng riêng vì vậy mọi người cần cố gắng để dần hoàn thiện bản thân.

Mọi ý kiến thắc mắc về ngành Điều Dưỡng cũng như ngành Y Dược các em có thể gửi về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Cơ sở tại Hà Nội: Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội

Hotline: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018