4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng

Điều Dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, chăm lo từng bữa ăn, viên thuốc, giấc ngủ của người bệnh. Mặt khác, Điều Dưỡng còn là cầu nối giữa người bệnh với bác sĩ.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk

>> 4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng       
>> Nghề Điều Dưỡng và cơ hội làm việc tại Nước ngoài thu nhập cao       
>> Công việc của Điều Dưỡng Sản khoa là gì? 

Rèn luyện tố chất ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường có vai trò rất quan trọng đối với người điều dưỡng viên. Khi có đầy đủ những tố chất cần thiết, sẽ giúp sinh viện sau ra trường là một người Điều Dưỡng viên giỏi của nhân dân.

Điều Dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân theo những chỉ dẫn của bác sĩ, chăm lo từng bữa ăn, viên thuốc, giấc ngủ của người bệnh. Mặt khác, Điều Dưỡng còn là cầu nối giữa người bệnh với bác sĩ. Để trở thành một người điều dưỡng viên giỏi phải hội tụ đầy đủ 4 tố chất có bản như sau:

Bình tĩnh trước mọi tình huống

 

4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng

Một người điều dưỡng giỏi trước hết phải luôn biết giữ được bình tĩnh trong mọi trường hợp. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không được để tâm trí của mình trở nên hoản loạn, mất thăng bằng. Bởi khi mất bình tĩnh người điều dưỡng làm việc sẽ không có hiệu quả, thậm trí vô tình có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Đặc biệt, khi gặp những sự cố nào trong quá trình chăm sóc người bệnh, điều dưỡng không được bực tức, quát mắng người bệnh… bởi nếu hành xử như vậy không phải là một người điều dưỡng của nhân dân.

Tâm huyết với nghề

4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng

Làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, khi có tâm huyết, đam mê với công việc sẽ cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao. Nghề điều dưỡng cũng vậy, hằng ngày tiếp xúc với nhiều người bệnh, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, một người điều dưỡng giỏi ngoài việc chăm sóc chu đáo còn phải biết an ủi, động viện, chia sẻ với người bệnh giúp họ lấy lại được bình tĩnh. Người điều dưỡng mà thường xuyên để ý tới cảm xúc của bệnh nhân sẽ giúp họ nhanh chóng bình phục và tâm lý được cải thiện đáng kể.

Cẩn thận, chính xác

 

4 tố chất nhất thiết phải có của người Điều Dưỡng

Làm việc trong ngành y nói chúng và điều dưỡng viên nói riêng phải luôn cẩn thận, làm việc chính xác, chỉ cần một sai xót nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Một điều dưỡng viên giỏi phải luôn cẩn trọng trong mọi trường hợp, tuân thủ đúng các bước chăm sóc sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, điều dưỡng viên cần đặc biệt chú ý đến việc dùng thuốc hằng ngày và quản lý quy trình chăm sóc theo các hạng mục đã có sẵn. Làm việc cẩn thận, chính xác giúp bệnh nhân thêm yên tâm trong thời gian nằm viện điều trị.

Linh hoạt trong mọi trường hợp

Điều dưỡng viên bệnh viện thường xuyên phải làm việc theo ca, làm liên tục hằng ngày kể cả ngày lễ và ngày tết. Thời gian làm việc nhiều áp lức, đòi hỏi người điều dưỡng phải linh hoạt sắp xếp công việc ổn định của ở nhà và ở cơ quan. Ngoài ra, phải biết xử lý một số tình huống xuất hiện bất ngờ nếu trong khả năng cho phép. Cũng như luôn chuẩn bị tinh thần sẵn sàng khi có cấp cứu.

Là một ngành nghề có cơ hội việc làm lớn, hiện có không ít bạn trẻ quan tâm và muốn đăng ký theo học nhưng chưa lựa chọn được địa chỉ học uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Dược Sĩ, Điều Dưỡng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội, tự hào là ngôi trường được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Đội ngũ giáo sư, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, từng làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trong cả nước sẽ trực tiếp giảng dạy, phòng học khang trang hiện đại, chương trình học đạt chuẩn quốc tế… Phần lớn sinh viên sau tốt nghiệp đều dễ dàng tìm được công việc ổn định với mức lương cao.

Để biết thêm về thông tin tuyển sinh của Khoa Y - Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong năm 2017, bạn vui lòng liên hệ:

Địa chỉ nộp hồ sơ Xét tuyển Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội, Phòng 201 nhà C (tầng 2), Số 290–292, Tây Sơn - Quận Đống Đa - Hà Nội (Đối điện Đại học Thủy Lợi) .

Điện thoại liên hệ: 096.153.9898 - 093.156.9898

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018