Những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường

Thực tế đã cho chúng ta thấy rằng sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường dù trình độ, kiến thức nào thì tất nhiên khi bước chân vào 1 môi trường làm việc mới sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Sau đây là những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường.

https://docs.google.com/forms/d/1tFUP-G0EercMXjVVBk5sGb5ToYVSjudlX13upxLeojk


Những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường:

Chưa có định hướng rõ ràng.

Đối với các bạn sinh viên ngành Y Dược khi mới ra trường nói chung và sinh viên ngành Dược nói riêng, các bạn còn đang rất mơ hồ trong việc phải định hướng phát triển cho tương lai như thế nào. Tốt nghiệp ngành Dược bạn có thể lựa chọn làm việc ở nhiều vị trí khác nhau chẳng hạn như làm việc tại các công ty sản xuất thuốc, làm trình dược viên cung cấp thuốc đến người tiêu dùng, làm việc tại bệnh viện hoặc đứng bán thuốc tại các cửa hiệu thuốc lấy kinh nghiệm để sau này mở quầy thuốc cho mình… Đứng trước nhiều ngã rẽ đó nhiều bạn trẻ không biết nên lựa chọn hướng đi như thế nào phù hợp với bản thân mình.

Những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường

Do chưa có kinh nghiệm nên khó có thể kiếm được công việc với mức lương như mong muốn.

Rất đông tân Dược sĩ ra trường rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn giữa kinh nghiệm và việc làm, đại đa số họ cho rằng bản thân mình chưa có kinh nghiệm nên sẽ khó khăn khi xin việc tại những công ty dược, đặc biệt là công ty Dược nước ngoài hoặc những công ty Dược lớn. Tuy nhiên thực tế cho thấy nếu bạn tự tin và tích cực tìm kiếm thì vẫn có rất nhiều cơ hội dành cho bạn, mọi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm đều cần được tích lũy dần qua quá trình học tập và làm việc, bản thân người tuyển dụng họ hiểu rất rõ điều này. Nếu muốn có được 1 nhân viên trung thành, gắn bó với công ty thì việc nhận họ vào đào tạo ngay từ đầu là phương pháp hoàn hảo nhất, và thực tế, những cơ hội để bạn trải nghiệm chưa bao giờ thiếu nếu bạn thực sự cố gắng.

Bằng Cao đẳng Dược có quan trọng?

Ngành Dược Việt Nam hiện nay có nhiều cấp học: Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Đại học Dược, Thạc sĩ Dược tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích ngành Dược có cơ hội theo đuổi. Đây là 1 ngành đặc thù nên khá coi trọng vấn đề bằng cấp, tuy nhiên đây là vấn đề đầu vào và ở những công ty, cơ quan nhà nước còn nếu bạn làm việc ở các tổ chức tư nhân đây không phải là yếu tố quan trọng nhất khi đi tìm việc làm mà quan trọng là năng lực.

Học Cao đẳng Dược Hà Nội bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng để ngay khi tốt nghiệp có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc từ những nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bên cạnh đó bạn còn có thể học liên thông đại học Dược để hoàn thiện con đường học tập, nâng cao khả năng thăng tiến của mình nếu như có nhu cầu.

Những vấn đề thường gặp phải của sinh viên Cao đẳng Dược khi mới ra trường

Năng lực tương xứng với mức lương?

Nhiều Dược sĩ mới ra trường từ chối việc làm tại những công ty có mức lương khởi điểm thấp bởi họ cho rằng mức lương ấy chưa xứng đáng với họ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng các doanh nghiệp chỉ trả lương tương xứng theo giá trị thặng dư với những gì bạn tạo ra được cho họ. Trong khi đó, bạn mới ra trường, kinh nghiệm là số không, chưa chứng minh được năng lực của mình mà muốn đòi hỏi 1 mức lương cao hơn so với mặt bằng chung thì sẽ rất khó được chấp nhận.

Bởi vậy, lời khuyên cho các bạn sinh viên Cao đẳng Dược mới ra trường là không nên quá đặt nặng thu nhập mà nên quan tâm hơn tới môi trường làm việc để tích lũy kiến thức Y Dược. Theo kinh nghiệm của những Dược sĩ đã thành công, 1 môi trường tốt sẽ giúp bạn học hỏi được rất nhiều để làm hành trang cho con đường sự nghiệp sau này. Khi bạn đã chứng minh được năng lực của mình thì bạn hoàn toàn có thể yêu cầu mức lương tương xứng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017

Phòng tuyển sinh: Phòng 201 nhà C ( Tầng 2), Số 290 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội.

Điện thoại tư vấn:  096.153.9898 - 093.156.9898

Website: http://caodangduochanoi.vn

Hỗ trợ trực tuyến 24/07

096.152.9898

093.351.9898

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Thông tin cá nhân
===

Trình độ hiện tại
===

Thông tin xét tuyển
===

Tuyển sinh 2018